TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Hoãn ra mắt công trình, thây mặt Nam Long (NLG) nhấn mạnh: 'Hoạt động mua bán bất động sản cung đang không gặp gỡ cầu'

Ghi nhận từ báo cáo vừa qua của CBRE, số lượng vật phẩm BĐS (BĐS) bán được 9 bốn tuần đầu năm nay đang thấp hơn cùng kỳ năm trước. Đồng ý với điều này, chỉ huy Nam Long Group (NLG) cho nhân thức thị trường nhìn tầm thường cho thấy số lượng trao đổi đang trầm lắng và có tín hiệu đi xuống, khi mà đó số lượng đối tượng mua hàng có yêu cầu tìm rất lớn. Nguồn cội bởi nhu cầu có nhưng hồ hết các công ty BĐS lớn như Novaland (NVL), Hưng Cường thịnh… tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường lờ lững, tiêu biểu trong khoảng đầu năm đến giờ không có dự án nào phê phê chuẩn mới ở Tp.HCM. Tương tự, vị này thể hiện sự quan trọng nếu như đơn vị không chuẩn bị trong khoảng những năm trước thì năm sau và đầu năm sau nữa rất không dễ dàng để có vật phẩm bán ra thị trường.

Riêng về Nam Long, lũy kế 9 tháng đầu năm Tổ chức kinh doanh đạt 2.740 tỷ đồng thu nhập, tăng 67% so với cùng kỳ và kết thúc 71% ý tưởnrg năm. Trong cơ cấu thu nhập của Công ti, thu nhập từ bán đất, căn hộ, nhà xã và biệt thự chiếm 65% tỷ lệ, đạt 1.786 tỷ đồng - đây cũng là hạng mục đạt mức tăng đến 136% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nói về vấn đề này, đại diện Nam Long cho nhân thức tình hình buôn bán đang khá định hình so với cùng kỳ năm ngoái, trong kỳ Công ty đang bán rộng rãi căn hộ hơn là đất nền và vi la. Trong đó, thị trường hiện cung đang không chạm mặt cầu, song song yêu cầu theo vị này trong những năm tới không có phổ biến đổi mới. Trái lại về phía cung, vì đa dạng lý do như các công ty cùng phân khúc chạm mặt trở ngại trong việc sắm công trình, nên lượng cung tham gia hoạt động mua bán trong thời điểm tới không dồi dào như phổ thông người mong chờ.

Chia sẻ về kế hoạch bán sản phẩm và ghi nhận doanh thu lợi nhuận thời gian đến, người cầm cương Tổ chức kinh doanh cho nhân thức: "Hiện tại Nam Long đang cập nhật lại chiến lược buôn bán của các năm tiếp theo, do những thay đổi lớn trong công việc bán hàng của năm nay ảnh hưởng tới ý tưởnrg kinh doanh sau 2020. Năm nay, Nam Long có ý tưởnrg sắm lại một dự án ở Hải Phòng và một deal khác sắm lại dự án ở khu vực các con phố vòng đai".

song song, với quỹ tiền mặt khá dồi dào hiện tại, Tổ chức kinh doanh còn cho nhân thức sẽ dùng tham gia đầu cơ cho những năm tới. Ghi nhận trên BCTC quý 3/2018, tính đến thời gian cuối quý tiền và tương đương tiền còn gần 2.847 tỷ đồng, tăng 765 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó tiền mặt tại quỹ chỉ hơn 3,3 tỷ đồng, còn lại 309 tỷ đồng bạc gửi ngân hàng không kỳ hạn, 2.534 tỷ đồng bạc gửi ngân hàng kỳ hạn 6 bốn tuần – tăng gần 1.000 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Tổng tiền gửi nhà băng lên tới 2.843 tỷ đồng. Dường như còn khoản tiền đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn 156 tỷ đồng. Lượng hàng tồn kho giảm 737 tỷ đồng, xuống còn 3.147 tỷ đồng, trong đó căn bản là tồn kho bất động sản dở dang dồn vào một chỗ chủ đạo ở dự án Long An, công trình Hoàng Nam, công trình Nguyên Sơn và công trình Phú Hữu…

Vài công trình Nam Long dự tiếp diễn bán trong các năm đến gồm: Mizuki, Akari và Waterpoint. Trong đó, theo chiến lược 3 block đầu tiền trong công trình Akari giai đoạn sẽ được mở bán trong năm 2018. Dĩ nhiên, Nam Long đã phải dời lịch công bố Akari tới giữa năm 2019.

Với những luận điểm trên cùng chiến lược tăng tốc thời gian tới, đại diện Nam Long nhấn mạnh tại buổi Analyst cách đây không lâu: "Cổ lỗ phiếu NLG đang ở chi phí cực kỳ hấp dẫn để đầu tư". Trên thị trường, cổ phiếu NLG khá cô động thời gian qua, hiện đang thu thập tại mức 28.400 đồng/cp.

Hoãn mở bán dự án, đại diện Nam Long (NLG) nhấn mạnh: Thị trường bất động sản cung đang không gặp cầu - Ảnh 1.

Giao dịch NLG thời điểm qua.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét