TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Him Lam xin chuyển đất cho thuê tại sân golf thành nhà để bán - VnExpress Kinh Doanh

Trong công văn gửi UBND TP Thủ đô vừa mới đây, Công ty cổ phần Đầu cơ Long Biên (LOBICO) đề xuất được cập nhật công dụng dùng đất công trình Khu thành phố nhà đất sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên theo hướng biến đổi khu đất cây cỏ thể dục sport sang đất ở.

Khu thành phố nhà đất sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên có diện tích 7,7 ha nằm trong quần thể dự án Sân golf và phục vụ Long Biên, Thủ đô (tổng quy mô 119,2 ha) - vốn được phê phê chuẩn quy hoạch cụ thể tỷ trọng 1/500 trong khoảng năm 2012. 

Năm 2015, UBND TP Thủ đô đã chấp nhận chủ trương cho tổ chức được triển khai phần 7,7 ha này thành công trình riêng có tên gọi Khu nhà đất sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên. Công trình này đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc cấp phép quy hoạch mặt bằng. Tất nhiên, sau đó, thị trấn đã đồng ý cho đơn vị chuyển mục đích sử dụng đất sang nhà đất để bán theo đề nghị của Sở Tài nguyên - Không gian và UBND thị xã Long Biên. 

Theo mặt bằng được Sở Quy hoạch - Kiến trúc bằng lòng, Khu nhà ở sinh thái cho thuê sẽ là những công trình nhà thấp tầng, với 73 căn, mật độ xây đắp khoảng 50%. 

Trong văn bạn dạng gửi Chính phủ hồi tuần trước, UBND TP Hà Nội đánh giá, việc Công ty Long Biên yêu cầu biến đổi mục đích sử dụng đất Khu nhà đất sinh thái cho thuê sẽ khiến cho giảm diện tích diện tích khu sân golf và phục vụ Long Biên; thay đổi chức năng sử dụng đất khu đất dự án được xác định trong Quy hoạch thông thường xây dựng thủ đô đã được phê duyệt y trong khoảng đất cây cối sang đất tổ chức ở. 

Việc yếu tố chỉnh tổng thể quy hoạch theo đề xuất của Công ty Long Biên sẽ làm giảm diện tích đất cây xanh, thể dục thể thao và mục tiêu giải quyết được trong quy hoạch phân khu thành phố còn khoảng 11,34 m2 mỗi người. Dĩ nhiên, theo tập đoàn này, đối chiếu với định hướng tại Quy hoạch bình thường xây dựng thủ đô Hà Nội được phê duyệt y thì mức nêu trên là phù hợp.  

UBND Hà Nội cũng cho rằng đề nghị nhân tố chỉnh của Him Lam vẫn đảm bảo nguyên tắc không làm thay đổi nội dung quy hoạch đã được duyệt, thích hợp theo xác định phương hướng tại Quy hoạch bình thường xây đắp thủ đô Hà Nội. 

Trước đó, hồi tháng năm, Bộ Xây đắp có công văn gửi UBND TP Hà nêu rõ theo quyết định của Thủ tướng, Quy hoạch chung xây đắp Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050, khu đất Công trình sân golf và dịch vụ Long Biên nằm trong khuôn khổ đất quốc phòng (sân bay Gia Lâm) và đất cây cối cấp thị trấn. Vì thế, việc xem xét, quyết định bằng lòng vấn đề chỉnh giảm diện tích diện tích công trình sân golf và điều chỉnh tính năng dùng đất Công trình Khu nhà đất Him Lam Long Biên trong Khu sân golf và dịch vụ Long Biên thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Bộ Xây đắp bắt buộc UBND TP Thủ đô cần công bố Thủ tướng lưu ý, quyết định các nội dung nhân tố chỉnh quy hoạch trên.

Bởi vậy, UBND TP Thủ đô đã có yêu cầu Thủ tướng xem xét, quyết thành kiến nghị của đơn vị. 

LOBICO không chỉ sở hữu sân golf Long Biên mà còn cả sân golf Tân Sơn Nhất. Chỉ huy các công ti trực thuộc Công ty cổ phần Him Lam hiện đứng tên sở hữu cũ rích phần tại tổ chức này. 

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét