TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

Hạn nhạo báng công trình mới, giá nhà TPHCM leo thang | MuaBanNhaDat

Vừa mới đây, UBND TP.HCM vừa phê ưng chuẩn Kế hoạch phát triển nhà đất đô thị thời kỳ từ 2016 - 2020 theo hướng hạn chế giễu dự án mới tại khu trọng tâm và nội đô Sài Gòn. Tại khu vực trọng tâm hiện hữu gồm quận 1 và thị xã 3, từ nay tới năm 2020, không được phát triển các công trình nhà ở mới.

Các huyện nội đô, bao gồm huyện 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, dồn vào một chỗ hoàn thiện các dự án nhà ở xây dựng dở dang, đồng thời cũng bị hạn nhạo báng dự án mới.

Đối với các huyện 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức ngoài việc dồn vào một chỗ hoàn thiện các dự án dở dang, những địa bàn này được phép phát hành các công trình nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục liên lạc công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thi hành chuỗi hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Còn các huyện vùng ven Sài Gòn gồm Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ, tập trung hoàn thiện các dự án thiết kế dở dang, đồng thời chấp hành kiểm tra, thu hồi các dự án chậm rì rì triển khai, dành đầu tiên tạo ra nhà dự án tại các thị trấn, khu dân cư vùng quê và khu vực đã có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật. Đương nhiên, thành phố vẫn chủ trương hạn nhạo báng dự án thoạt tiên tư xây dựng nhà đất các địa bàn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở kỹ thuật tương ứng.

Mặc dầu hạn chế giễu công trình nhà đất mới tại khu vực trọng điểm và nội thành Sài Gòn, chiến lược sản xuất nhà ở của thị trấn chú ý hình thức dành đầu tiên phát triển các dự án nhà ở phố hội ở các huyện, thị xã vùng ven.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Bình chọn về việc TP.HCM khoanh vùng những địa bạn không cấp phép dự án mới, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho biết, đây là một khí cụ nhân tố tiết thị trường nhà ở được UBND đô thị tìm hiểu trong khoảng rất lâu, nay mới quyết định ứng dụng.

Theo ông Châu, nguyên do chính dẫn đến việc hạn giễu cợt công trình mới tại khu vực trọng điểm và nội đô Sài Gòn là do hiện trạng cơ sở vật chất đô thị đang bị quá chuyên chở nặng nề. Vấn nạn kẹt xe càng ngày càng gia tăng và chưa thể giải quyết xong điểm. Sự tích tụ các dự án nhà ở, đặc biệt là thông thường cư cao tầng trong đa dạng năm liên tiếp gần đây đã khiến cho cơ sở vật chất liên lạc thành phố "ngộp thở". Vì thế, việc tiết giảm nguồn cung đang phát hành ồ ạt là vấn đề rất cần thiết.

Ông Châu nghĩ rằng, mặt tích cực của việc hạn giễu cợt công trình mới ở các khu vực trên là gia tăng thêm dụng cụ giữ vững, vấn đề tiết thị trường bất động sản, bên cạnh các dụng cụ nguồn vốn (chính sách thắt chặt nguồn đầu tư).

Dĩ nhiên, mặt hạn giễu cợt của việc công khai các vùng cấm sản xuất công trình mới lại tạo nên trạng thái độc quyền, độc chiếm giữ thị phần đối với các dự án đã được bằng lòng đầu tư hiện hữu tại khu trung tâm. "Nhân tố này có thể gián tiếp đẩy giá nhà lên cao bất chấp thời gian qua thị trường BĐS đã nhiều lần tạo lập mặt bằng giá mới", ông Châu kiếm được xét.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Công ti BĐS Sea Holdings, È cổ Nhân từ Phương giãi tỏ lo lắng, một khi TP.HCM xuất hiện các vùng cấm cấp phép dự án nhà đất mới có thể khiến cho thị trường bất động sản chịu áp lực tăng giá mạnh trong vòng từ 8 đến 12 bốn tuần đến.

Chuyên gia này đánh giá, vì nguồn cung nhà ở hiện hữu vẫn còn tương đối nhiều, nên tác động của việc hạn dè bỉu công trình mới tại khu vực trọng tâm và các huyện nội thành TP.HCM sẽ không diễn ra ngay tức thời. Hoạt động mua bán sẽ diễn biến theo chiều hướng tiếp thụ dần nguồn cung đang dôi dư cục bộ.

Song trong khoảng thời gian 8 - 12 04 tuần đến, khi nguồn cung cũ đã được bán hết, hoạt động mua bán sẽ rơi tham gia hiện trạng thiếu hụt nhà ở và đây chính là thời điểm giá nhà có thể bị đẩy lên cao hoặc leo thang. "Giá nhà đất tại TP.HCM cam kết sẽ khó khăn có thể tăng bỗng biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi tình trạng độc quyền hoặc khan hãn hữu vật phẩm xảy ra trong quá trình cuối năm 2019 tới năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được tạo lập", ông Phương dự đoán.

Giám đốc điều hành Sea Holdings cũng nhận định thêm, một ảnh hưởng thế tất đến hoạt động mua bán bất động sản là "nước chảy về chỗ trũng". Khi giá nhà ở tại TP.HCM quá cao và trở nên khan hiếm, bạn dạng đồ phân bổ sản phẩm mới có thể sẽ chuyển dịch về các vị trí vùng ven. chậm tiến độ là các thức giấc tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương vì các địa bàn này không nằm trong vùng bị hạn chế nhạo phát hành dự án mới và giá đất, giá nhà đất lại “mềm” hơn nhiều so với TP.HCM.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Dừng cấp phép dự án nhà ở mới tại trọng điểm TP.HCM

Theo kế hoạch tạo ra nhà đất công đoạn 2016 – 2020 đã được phê phê chuẩn, TP.HCM sẽ dừng cấp phép đối với các dự án nhà ở thoạt tiên tư tại quận 1, quận 3.>>>Xem cụ thể
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Nguồn vốn vay bất động sản: “Điểm nghẽn” của hoạt động mua bán năm 2019?

Ngân hàng “siết” nguồn cho mượn. Những kênh huy động vốn khác chưa xây dựng được. Nguồn đầu tư sẽ là “điểm nghẽn” của hoạt động mua bán BĐS năm 2019?>>>Xem chi tiết
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Doanh thu 10 triệu/tháng, vẫn khó khăn tậu được nhà

Nếu nhị hoàng hậu chồng muốn mua nhà 1 tỷ đồng, vay ngân hàng 70% và trong năm đầu phải trả khoảng 10,4 triệu/bốn tuần. Bao phủ nhiêu mái ấm trẻ có thể trả được khoản vay tìm nhà này?>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét