TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Giá nhà ở leo thang so với cùng kỳ

Gạnh thị trường Nhơn Trạch trung tuần 04 tuần 10/2018, không không dễ dàng nhận ra không khí chộn rộn BĐS nơi đây. Đây là khu vực chứng kiến sự "nóng bức" về giá cùng với khu Đông Tp.HCM công đoạn đầu năm 2018. Dĩ nhiên, nếu như khu Đông đã "bớt nhiệt" thì Nhơn Trạch vẫn đang chứng kiến dòng tiền đầu cơ đổ về đây, khác lạ là phân khúc đất nền, nhà xã. 

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 1.

Một vài dự án khu cư dân tại Nhơn Trạch ghi nhận mức tăng giá trong khoảng 30-50% trong vòng 1 năm. Ảnh: Hạ Vy

Theo lên tiếng gần đây của DKRA vietnam, giá đất nền tại khu vực Nhơn Trạch cô động khá mạnh từ quý 1/2018 tới nay. Theo công ty này, thời điểm đầu năm 2018 mặt bằng giá nhàng nhàng đất nền dao động khoảng 6-12 triệu đồng/m2, những khu vực tuyến đường lớn, dân cư đông giá chạm mốc 13-15 triệu tiền việt/m2. 

Đến quý 2/2018, công ty này ghi nhận giá thành đất nền tại Nhơn Trạch tăng lên 20 triệu đồng/m2, thậm chí những công trình nằm ở mặt tiền các tuyến các con phố lớn hay các địa điểm dự kiến xây cầu nối với Tp.HCM giá có thể vọt lên 35-40 triệu đồng/m2. Hiện thời, theo tò mò, các "cò" đất tại địa phương đã chào mời đối tượng mua hàng đầu cơ với mức từ 50 triệu tiền việt/m2 ở những lô đất mặt tiền các con phố È cổ Phú, Nhơn Trạch. 

Để thấy, vận tốc bất định giá tại khu vực này diễn biến khá mạnh khỏe từ đầu năm tới nay. Giả dụ so với cùng thời điểm năm ngoái, giá đất nền tại Nhơn Trạch ghi kiếm được tăng từ 40-50% (tùy địa điểm).

Dò xét một số dự án trên khu vực cho thấy, chừng mực tăng giá theo đợt/năm khá cao, thậm chí ở vài dự án, biên độ tăng giá còn mau lẹ hơn khu Đông Tp.HCM. ví dụ, dự án nhà ở thương nghiệp Thăng Long Home Phước An, năm 2015 có Mức giá khoảng 800 – 900 triệu đồng/căn, hiện giờ giá thứ cấp đối tượng mua hàng chuyển nhượng lại là 1,3 – 1,5 tỉ đồng/căn. Hay đất dự án Thăng Long Home Hiệp Phước tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

 Hiện các căn nhà đã được trao đổi, chuyển nhượng cạn kiệt và CĐT đang gấp rút kiến thiết bàn giao nhà cho khách hàng. Chi tiết, căn nhà phường 100m2 được CĐT bán tháng 10.2017 là 2,8 tỉ đồng/căn, hiện thương lượng thứ cấp là 3,3 tỉ đồng/căn. 

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 2.

BĐS Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi dòng tiền tài khách tậu có sự dịch chuyển mạnh sang thị phần nhà phố. Ảnh: Hạ Vy

Một dự án khác là Mega City 2 (các con phố 25C, Tp.Nhơn Trạch) mở bán 04 tuần 4/2018 với giá 600-700 triệu tiền việt/nền , hiện khách hàng chuyển nhượng lại với giá 750-800 triệu đồng/nền. Còn các lô con đường lớn mức độ tăng giá cũng đạt trong khoảng 15-20% trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, theo mày mò các dự án như Swanbay, Đại Phước Riverside, Đại Phước Lotus cũng ghi nhận mức tăng giá bình quân 20-25%/năm.

Tiếp xúc với một môi giới nhà đất Nhơn Trạch tên Hạnh, anh này cho hay, chừng mực tăng giá ở các công trình nhà phường tại Nhơn Trạch đạt khoảng 20-25%/năm. Với phân khúc này thì ngoài lượng khách tìm từ Tp.HCM thì đa phần là người dân Nhơn Trạch tìm để ở hoặc chuyển nhượng lại. Có một vài lượng đối tượng mua hàng khiến việc tại Q.2, Q.9 cũng "xuống tiền" ở đây để ở và đi lại khoảng 20-30 phút đi khiến cho.

Nhà đầu tư mua gì ở hoạt động mua bán Nhơn Trạch?

Thực tế thị trường cho thấy, NĐT đang có thiên hướng "dạt" về khu ven để đầu tư bất động sản, đặc biệt quá trình cuối năm thiên hướng này tăng mạnh mẽ. Thậm chí, những người khiến việc ở Sài Gòn chuẩn bị về Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An, Thuận An (Bình Dương)… để sở hữu nhà ở và bằng lòng chuyển di con đường đi làm cho vì các công trình được quy hoạch khép kì quặc, giá mềm hơn Tp.HCM.

Lý giải về nhân tố này, giới chuyên ngành nghĩ rằng khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) thời điểm này đang hữu dụng thế rõ nét về cơ sở làm cho dự án BĐS liên tiếp ăn theo. Mới nhất là việc sẽ khởi công xây đắp cầu Cát Lái (dự kiến xong xuôi trước 2020), nối Nhơn Trạch với Tp.HCM. Thông tin này ngay lập tức làm cho giá và đàm phán tại Nhơn Trạch biến động. NĐT có xu hướng nhắm đến thị trường nơi đây như một nơi có khả năng sinh lời tốt trong mai sau trước bối cảnh đất nền ngoại ô Tp.HCM dần hết hàng.

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 3.

Chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lợi cao ở thị trường BĐS Nhơn Trạch do tác động từ cơ sở khỏe khoắn thời gian cách đây không lâu. Ảnh: Hạ Vy

Ngoài ra, điểm thu hút là Nhơn Trạch giáp ranh sân bay Toàn cầu Long Thành. Để sản xuất toàn diện sân bay, phổ biến dự án cơ sở giao thông đã và đang được khai triển để nối trong khoảng Tp.HCM về Long Thành. Với lợi thế nằm giữa Tp.HCM - Long Thành, phần đông các công trình giao thông đều đi qua địa phận Nhơn Trạch được xem là lợi thế để phát triển bất động sản nơi đây.

Đồng thời, Nhơn Trạch là nơi dồn vào một chỗ tạo ra kĩ nghệ trung tâm của khu vực phía Nam khi có tới 8 KCN, 2 cụm công nghiệp thu hút tới 120.000 chuyên gia, công trạng đến sinh sống và khiến cho việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở cho các đối tượng này. 

Hình như đó, so với khu ven Tp.HCM thì mặt bằng giá nơi đây còn khá mềm được xem là lợi thế để NĐT bỏ tiền tham gia. Theo các NĐT, chỉ phương pháp Q.2 và Q.9 một con sông, nhưng mặt bằng giá tại Nhơn Trạch hiện thấp hơn đa dạng mặc dầu đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Yếu tố này mở ra cơ hội lớn cho các chủ đầu tư khi nhập cuộc tham gia hoạt động mua bán BĐS thời gian này.

Theo khám phá, được nhân thức, bây giờ rộng rãi công trình ở Nhơn Trạch vẫn bị gắn mác "công trình ma" vì không có người ở, nhưng thực tiễn hoạt động mua bán cho thấy, phổ biến khu dân cư quy hoạch bài bạn dạng hiện giờ đã có dân cư về ở đông đúc. 

Ví như trước đó vài dự án nhà thấp tầng bán kết thúc nhưng không có người đến ở là do sản phẩm chính yếu bán cho NĐT Tp.HCM và phụ cận, họ tậu để lướt sóng chính. Hiện tại hoạt động mua bán nơi đây chứng kiến sức tậu khá nhiều chủng loại, trong đó tập trung ở yêu cầu ở thực, khác lạ thị phần nhà thị trấn liên kế được quy hoạch khép kì dị trong khu cư dân.

Theo các chuyên gia nhà ở, BĐS Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đến thời gian cuối năm 2018 và trong thời gian tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét