TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Dành không quá phổ biến vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà thị trấn cho thuê ven trọng tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp 'độc'

Dĩ nhiên, để có ích nhuận cao nhận trong khoảng hình thức buôn bán BĐS này, phổ quát chủ đầu tư (NĐT) cần có "thủ thuật" để tạo giá trị cho BĐS. Theo giới buôn bán cho thuê mặt bằng thương mại ở các dãy xã sầm uất, giá mặt bằng kinh doanh mua sắm tại khu ven Tp.HCM có hạn độ tăng giá khoảng 15-25%/năm (tùy địa điểm). Đây là lý do, hiện thời, phổ biến NĐT thuê rồi cả chuỗi mặt bằng cho thuê lại, hưởng không ngang nhau.

Mặt bằng sắm sửa tại khu vực ven trung tâm Tp.HCM như Q.9, Q.Thủ Đức, huyện Nhà Bè, Q.6, Q.8, Q.7 ngày càng thu hút phổ quát tiểu thương đổ về thuê. Có thời gian mặt bằng buôn bán ở vài khu vực không đủ phục vụ nhu cầu. 

Giá biến động tăng cường cùng với sức thuê ngày càng ngày càng tăng đã làm thị phần này thu hút phổ thông NĐT nhập cuộc. Hình như những NĐT có sẵn mặt bằng để cho tiểu thương thuê thì hình thức thuê rồi cho thuê lại đang đem đến lợi nhuận đáng kể cho chủ đầu tư thứ cấp.

Những NĐT này thường có bí kíp "độc" để nâng giá thuê mặt bằng lên cao hơn số đông so với giá thuê gốc. 

Anh Vũ Văn Hùng (ngụ Q.2) thuê mặt bằng nhà riêng rộng 80m2 tại tuyến phố Lã Xuân Oai (Q.9) với giá 10 triệu đồng/bốn tuần. NĐT này đã tu bổ mặt bằng, chăm chút lại và nới thêm phần mái tôn trước nhà rồi cho một gia đình buôn bán đồ ăn sáng thuê lại với giá 25 triệu tiền việt/bốn tuần.  

Gần giống, anh Dũng, sống tại Q.7 đi tìm thuê mặt bằng để kinh doanh tại trục đường Lâm Văn Bền (Q.7). Do tài chính không đủ mạnh, anh thuê mặt bằng khá cũ kỹ trong khoảng một người quen trước đây có quy mô 40m2 với giá 8 triệu tiền việt/tháng. Nhân thức tầm giá mình thuê rẻ trong khi yêu cầu thuê mặt bằng tăng lên, anh Dũng quyết định sửa chữa lại căn nhà và rao giá thuê 18 triệu tiền việt/04 tuần và đã có khách thuê được 4 bốn tuần nay.

Một trường thích hợp khác là NĐT Nguyễn Văn Thuận (ngụ Q.7), quyết định dành 30 triệu đồng/tháng để thuê dài hạn căn nhà rộng 150m2 tại tiền tuyến phố Nguyễn Duy Trinh (Q.2) của một mái ấm chuyển sang nước ngoài định cư. Sau khi kiếm được nhà, anh Thuận cho thợ đến sửa và ngăn thành 2 mặt bằng cho thuê. Mỗi mặt bằng anh chào giá thuê 25 triệu đồng/bốn tuần và hiện đã có khách thuê.

Tìm hiểu được biết, với mỗi mặt bằng thuê rồi sau đó cho thuê lại, mức chênh của nhà đầu tư có thể thực hiện được sau khi trừ chi phí thuê động dao ở mức  8-20 triệu tiền việt/04 tuần (tùy địa điểm mặt bằng).

Theo ghi kiếm được, hiện giờ, phổ thông chủ đầu tư kiếm tìm mặt bằng buôn bán để thuê chủ công "ngắm" tới khu vực ngoại thành vì giá cả còn mềm, trong khi ý định mua sắm ở các khu vực này có thiên hướng nở rộ thời điểm vừa mới đây. 

Thường NĐT thuê rồi cho thuê lại mặt bằng kinh doanh sẽ tìm kiếm các mặt bằng đã cũ kỹ hoặc NĐT đang cần sang nhượng gấp với giá mềm hơn chút so với giá hoạt động mua bán. Hoặc những mặt bằng ở các tuyến trục đường nhỏ dại nhưng cư dân đông đúc, buôn bán tấp nập thì chừng mực sinh lời khi cho thuê lại sẽ cao hơn.

Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp độc - Ảnh 1.

Giá thuê mặt bằng kinh doanh tăng theo năm, ngả nghiêng ở mức 15-25%/năm, tùy vị trí

Giá thuê mặt bằng buôn bán sắm sửa tăng khoảng 15-25%/năm. Mức giá này chao đảo còn phù thuộc tham gia từng địa điểm mặt bằng và khu vực thuê. Ở một vài mặt bằng có mật độ dân tập thể, bán buôn lâu đời thì mức tăng mặt giá mặt bằng cao hơn những nơi mới hiện ra hoạt động kinh doanh 1-2 năm trở lại đây. 

Đáng nói, ở vài khu vực vùng ven, giá thuê mặt bằng buôn bán còn tăng theo giá đất khu vực. Vài chủ nhà/NĐT liên tiếp tăng giá thuê theo đợt vin tham gia giá đất nền tăng lên để bù chi tiêu thời cơ cho vật phẩm sở hữu.  

Ông Nguyễn Trí, nhà đầu tư lâu năm sống tại Q.Thủ Đức cho biết, hoạt động di dân, giãn dân phần nào kéo các hoạt động buôn bán, tìm kiếm mặt bằng của các tiểu thương người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà ngày càng tăng thêm. Đây được xem là cơ hội cho những nhà đầu tư có dòng nguồn vốn khiêm tốn nhập cuộc vào thị trường cho thuê. 

Đương nhiên, theo ông Trí, các NĐT bé bỏng lẻ khôn xiết lưu ý vì đây không hề là kênh sinh lợi với tốc độ cao nên việc lựa chọn mặt bằng để thuê tác động trực tiếp tới lợi tức của NĐT. "Những mặt bằng diện tích vừa phải, tọa lạc ở những vị trí dân cư đã đông đúc, bán buôn sôi động thì mới có tài năng hấp thu với tốc độ cao và giá thuê mới cao", ông Trí khẳng định.

Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp độc - Ảnh 2.

Thuê mặt bằng rồi cho thuê lại đang mang lại lợi nhuận bình ổn cho các NĐT

Thực tiễn hiện thời, bên cạnh các NĐT thuê rồi cho thuê lại đem lại lãi ổn định hàng tháng thì cũng không ít trường hợp bị "lỗ" vì giá thành thuê lại quá cao làm cho đầu ra khó hét giá cao hơn. Sau khi trừ các chi tiêu, mức sinh lợi không đáng kể khiến vài NĐT nản rút khỏi loại hình kinh doanh này. 

Thậm chí, theo ông Trí có trường thích hợp sau khi thuê lại và tu bổ rồi cho thuê nhưng kiểu "thu tiền lẻ" không bù được các chi tiêu nảy sinh hoặc bị phá hợp đồng thuê giữa hạn độ đã làm cho NĐT điêu đứng. Vì vậy, ngoài kiếm tìm mặt bằng phù hợp về giá, ý định hoạt động mua bán thì phù hợp đồng với chủ nhà/NĐT cũng cần được để ý để không bị "vỡ kèo" giữa chừng mực, tác động đến dòng tiền.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét