TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Dân Thủ Thiêm nói gì sau khi gặp gỡ chỉ huy TP.HCM?

Sáng nay, chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp mặt với người dân Thủ Thiêm, thị xã 2 để lắng tai những khiếu nại can hệ tới dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm từ sau Thông báo 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu bốn tuần 9. Ngoài việc một vài phóng viên bị đuổi ra khỏi buổi khiến cho việc thì cư dân Thủ Thiêm cũng cho nhân thức rộng rãi vấn đề chưa được chỉ đạo TP.HCM giải đáp thỏa đáng.

Đây là lần thứ 2 chủ tịch chính quyền TP tiếp xúc với các hộ dân khiếu nại can hệ tới dự án khu thị trấn mới Thủ Thiêm trong khoảng sau Lên tiếng 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu tháng 9. Trong lần gặp mặt này, Chủ tịch UBND TP gặp gỡ khoảng 40 hộ dân trong ranh con quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm, thuộc phố Bình An và Bình Khánh huyện 2. Những người địa phương còn lại được sắp xếp ngồi nghe qua màn hình ở sảnh bên ngoài. Theo đó, đa dạng hộ dân đã nêu quan điểm liên quan tới các nhân tố như: Nhân tố chỉnh thời điểm để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong khu thành phố mới Thủ Thiêm đối với những trường thích hợp có quyết định thu hồi đất từ ngày 10/5/2002; Yếu tố chỉnh mức hỗ trợ chi tiêu đền bù và tái định cư đưa về thời gian quyết định 1997; Yếu tố chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ tổng khuôn viên đất ở; Hỗ trợ với các trường hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp điều hành, với mục đích kinh doanh nhưng dùng để ở và buôn bán, thời điểm chuyển mục đích thành đất ở trong khoảng 15/10/1993 tới ngày 10/5/2002 sẽ xét hỗ trợ về đất cũng như hạn mức xét hỗ trợ về đất ở… Thậm chí, có phổ quát cá nhân còn đặt nhân tố ích lợi đội ngũ trong việc giải quyết cáo giác tại Thủ Thiêm.

Buổi gặp gỡ hoàn thành vào khoảng 11g30 cùng ngày. Phóng viên Cafeland TV cũng đã có những mua bán ngắn với người địa phương Thủ Thiêm. UBND TP.HCM cho biết, đến nay, TP đã sẵn sàng 3 chế độ đền bù, hỗ trợ cho người địa phương Thủ Thiêm. song song, chủ toạ UBND TP.HCM sẽ tiếp người địa phương 3 xã An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh nằm trong tinh quái quy hoạch khu thị trấn mới Thủ Thiêm vào tuần sau trước khi công bố quyết định sai phạm và chế độ đền bù phù hợp./.

CAFELAND TV


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét