TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Dân cư Bảo Sơn 31 tầng nhất tề treo biển bán nhà

 - Sau phổ quát lần yên cầu lợi quyền nhưng không được đáp ứng, cư dân chung cư Bảo Sơn Complex rủ nhau treo biển “bán nhà” phản đối chủ đầu tư.

Điều hành phổ biến cư - điều nóng của dân cư đô thị

Cắt ngọn bình thường cư mọc thêm tầng ở Sài Gòn

Mấy ngày qua, đa dạng người địa phương TP Vinh (Nghệ An) tỏ ra kinh ngạc khi trên tòa nhà Bảo Sơn Complex (126, đường Nguyễn Sỹ Sách) hình thành hàng chục băng rôn với nội dung “Bán nhà”; “Đòi hỏi chủ đầu tư bàn giao nhà”; “Đòi hỏi nhà đầu tư bán nhà đúng hợp đồng”.

Anh Nguyễn Phúc Lai, một cư dân tại đây cho nhân thức, người dân treo biển “bán nhà” là để phản đối những vi phạm của nhà đầu tư là Công ti CP Cơ quan đầu tư và du lịch Bảo Sơn (có trụ sở tại Thủ đô), yêu cầu họ khiến đúng với cam kết trong thích hợp đồng.

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà
Phổ biến cư Bảo Sơn Complex.

“Sau 1 tháng tới ở, căn hộ trị giá 1,2 tỷ đồng của mái ấm tôi bỗng có hiện tượng bong tróc, sủi bọt ở tường và nai lưng nhà. Sau khi thông báo, Ban điều hành bình thường cư yếu tố công nhân tới trát lại tường. Dĩ nhiên, chỉ được một thời điểm ngắn, mảng tường vá lại tiếp tục bong tróc” anh Lai nói.

Theo người đại trượng phu này, không chỉ có căn hộ của anh mà gần như căn nào ở đây cũng xảy ra trạng thái trên. Dù rằng có hơn 100 hộ vào ở, nhưng chủ đầu tư vẫn cho người lao động kiến tạo ở phổ thông tầng khiến cho người địa phương rất lúng túng.

Nghi ngờ về độ bình an, chất lượng tòa tháp, rộng rãi dân cư ở đây không dám đóng tiếp số tiền tìm nhà còn thiếu. Cũng vì nguyên nhân này mà 2 tuần nay, căn hộ của anh Lai bị Ban quản lý cắt nước, làm cuộc sống mái ấm anh bị đảo lộn.

Ngoài những bất cập trên, anh Lai còn kể ra nhiều vi phạm mà nhà đầu tư cam đoan trong phù hợp đồng.

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà
 Người dân treo biển “Bán nhà” để phản đối chủ đầu tư.
Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà
Sau nhiều lần sửa, tường nhà anh Lai vẫn bong tróc, sủi bọt

Chi tiết, theo thích hợp đồng, tòa nhà sẽ có 2 tầng hầm để xe, nhưng trên thực tế chủ đầu tư chỉ xây đắp 1 tầng hầm. Không còn chỗ, phổ biến mái nhà đành hài lòng để xe bên ngoài tòa nhà cả ngày lẫn đêm, bất chấp nguy cơ mất cắp, hư hỏng.

Hình như, tầng 2 là một phần của khu thương mại có diện tích gần 2.500m2 nhưng bị chủ đầu tư hô biến thành những căn hộ. Hình như một số căn đã có người tới ở, số khác vẫn đang trong quá trình thiết kế.

Thời hạn giao nhà trong phù hợp đồng là 30/9/2017, nhưng tới hiện nay phổ quát hộ vẫn chưa được nhà đầu tư bàn giao nhà. Vì quá cấp thiết chỗ ở, một vài hộ tấn công liều tham gia ở trước, bất chấp rủi ro.

Trước đây, ngày 12/8, hàng trăm cư dân tại tầm thường cư Bảo Sơn Complex đã tập trung phản đối, đòi hỏi chủ đầu tư đối chất để đòi lại quyền lợi theo như hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà
Không đủ chỗ trong hầm, phổ thông người phải để xe bên ngoài tòa nhà
Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà
 Ngày 12/8, hàng trăm dân cư dồn vào một chỗ phản đối nhà đầu tư

Trước sự phản đối đối tượng mua hàng, nhà đầu tư phải bắt đầu làm mới tầng hầm để khiến thêm gác xép, mở rộng diện tích đậu xe.

Ngày 14/8, UBND tỉnh giấc Nghệ An có công văn yêu cầu UBND TP Vinh và nhà đầu tư “Kiểm tra, khắc phục phản ánh của cư dân Dự án phổ biến cư Bảo Sơn Complex số 126, đường Nguyễn Sỹ Sách, xã Hưng Phúc, TP Vinh”.

Tất nhiên, đã 3 tháng trôi qua, người người địa phương nơi đây vẫn chưa thu được câu tư vấn từ UBND TP Vinh cũng như từ phía chủ đầu tư Tập đoàn Bảo Sơn.

Chung cư 7 năm ‘chết’ trên đất vàng, Hà Nội quyết xoá sổ

Chung cư 7 năm ‘chết’ trên đất quà, Thủ đô quyết xoá sổ

Sáng nay (14/11), mở đầu việc phá toá xoá sổ khu chung cư cũ L1, L2 nằm trên khu “đất tiến thưởng” số 93 Láng Hạ sau 7 năm chậm trễ tiến độ.

Cả chung cư 18 tầng sắp ra đường vì bị siết nợ?

Cả tầm thường cư 18 tầng sắp ra con đường vì bị siết nợ?

VAMC vừa ra thông báo sẽ bắt đầu thu giữ tổng thể bình thường cư Trung Đông Plaza để giải quyết, thu hồi nợ.

Tháo dỡ chung cư của “chúa Chổm” đất Sài Gòn

Túa toá chung cư của “chúa Chổm” đất Sài Gòn

Ngập trong nợ nần, kế hoạch trả nợ mỗi 04 tuần 300 triệu đồng phá sản, Công ti Khang Gia còn bị lệnh cưỡng chế nhạo tháo tháo các hạng mục nhà cửa vi phạm, tại tầm thường cư Khang Gia Tân Hương.

Phạm Tâm – Quốc Huy


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét