TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: 'Tôi đã đưa một bạn hữu ong, tổ ong tham gia trong tay áo'

"Tôi đã vi phạm qui định"

Chiều 23/11, phiên tòa xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong tuyến đường dây tiến công bạc nghìn tỷ tiếp tục phần tranh tụng giữa đại diện VKS cùng các bị cáo, trạng sư.

14h40: Sau phần tranh biện của thây mặt VKS, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh được đòi hỏi lên đối đáp lại. Đứng trước bục khai báo, ông Vĩnh cho nhân thức sau khi nghe VKS bàn cãi về những sai phép, ông thấy số đông các quan điểm hoàn toàn đúng đắn.

Cựu Tổng Cục trưởng Cảnh sát xin được giới thiệu thêm về tội của bản thân mình, bởi như ông nói chỉ có người trong cuộc mới có thể nắm bắt được thực chất của các vi phạm, sự việc sai phạm.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh nói chính mình đã đưa cả bè lũ ong vào trong tay áo. Clip: Hoàng Hải.

"Xin phép HĐXX cho tôi trưng bày bổ sung, làm cho rõ thêm những phản hồi, bình chọn của VKS đưa ra, để một lần nữa chắc chắn nghĩa vụ của tôi trước luật pháp.

Nếu như không nói được yếu tố này, tôi e sợ những quan điểm của trạng sư của tôi đưa ra mất thời điểm. Những chứng minh của VKS đã toàn vẹn, xin phép cho tôi được trưng bày tội trạng của bản thân và bản chất của sự việc trong vụ án xét xử công khai này", bị cáo Vĩnh nói.

Theo bị cáo sinh năm 1955, ngay khi bị khởi tố, bắt trợ thì giam, tại buổi khai cung trước tiên, ông đã trình bày quan niệm như VKS nêu.

"Sau khi được tiếp xúc cục bộ thủ tục, văn phiên bản mà tổ chức ANĐT Công an Phú Thọ thu thập được, tôi đã nhận ngay thấy lỗ hổng, khe hở mở màn từ quyết định 1155 và tôi thừa nhận ở nơi đây, tôi đã vi phạm quy định", ông Vĩnh nói.

Ông giảng nghĩa, công văn 1155 về cách thức là bắt buộc phục vụ cho nghiệp vụ nhưng nghiêm trọng hơn là đề nghị xây đắp chuỗi hệ thống phòng thủ nước nhà về an ninh mạng và lấy được một phần cơ bản trong khoảng hoạt động thể nghiệm, thí nghiệm can dự CNC.

"Ở chỗ này, tôi đã xác định mình trái công vụ, vượt quá quyền hạn khi lãnh đạo Bộ chưa cho phép.

Chính từ hành vi này dẫn đến liên tục hành vi sai phạm khác, đây là lỗi cực kỳ nguy hiểm. Trong khoảng đây dẫn tới Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương thực hiện được hành vi của bản thân mình, dẫn đến hậu quả vụ án vô cùng nguy hiểm như thế này" - ông Vĩnh thể hiện sự quan trọng.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tôi đã đưa một đàn ong, tổ ong vào trong tay áo - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh.

Ông Vĩnh cũng nhận văn bạn dạng không số do ông Hóa trình ký nhằm hợp thức hóa CNC, ông đã nộp cho tổ chức dò hỏi để sớm chứng minh được vụ án.

Thể hiện sự quan trọng tới hậu quả vụ án, cựu trung tướng nghĩ rằng 'hậu quả đó chẳng phải cho bữa nay mà rất đa số thời điểm nữa mới có thể hết hậu quả xảy ra với các mái ấm".

Cựu trung tướng nói "khôn cùng chua xót, hối hận". Thi hành việc xây đắp chuỗi hệ thống tổ quốc về bình yên mạng, không có tiền mà mới chỉ có chủ trương nhưng chúng tôi đã khiến, ký quyết định này - bị cáo thừa nhận.

"Tôi đã cho con ong tham gia trong tay và tôi đã đưa không chỉ một con ong mà cả anh em ong, tổ ong tham gia trong tay áo chính mình. Đấy là việc khôn cùng hiểm nguy. Tôi khôn cùng chủ quan và tội ác, bổn phận đó thuộc về mình", ông Vĩnh nhấn mạnh.

Xin Đảng, Nhà nước, ngành nghề công an và nhân dân tha lỗi

"Tôi chân tình xin kiếm được thiếu sót này trước Đảng, Nhà nước, dân chúng, trước lĩnh vực về quyết định hết sức sai trái của bản thân mình. Còn hầu hết các viện dẫn, trưng bày của các trạng sư cực kỳ chủ quyền và không nói gì về tổ chức.

Ở đâu đây mặc dù không biểu thị bằng ý chí nhưng những cái sai chồng cái sai dẫn đến hậu quả này. Ngay từ ngày đầu tiên tiếp cận với công ty điều tra, tôi đã nhận lỗi của bản thân mình và chấp thuận những hình phạt mà HĐXX sẽ tuyên.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh nhận tội Lợi dụng chức phận quyền hạn khi mà thực hiện công vụ. Clip: Hoàng Hải.

Tôi xin lỗi trước HĐXX, VKS, các trạng sư và các bị cáo, mái nhà trong vụ án cực kỳ nguy hiểm này", cựu tướng công an thể hiện sự quan trọng.

Ông nhắc lại việc cho CNC thuê hội sở số 10 Hồ Giám ông đã có bút phê yêu cầu một Phó Tổng Cục trưởng lưu ý, quyết định. Đương nhiên cựu tướng nói ông nhận phần nhiều nghĩa vụ đó thuộc về bản thân mình.

"Lỗi tới đâu mình nhận đến đó, không đổ lỗi cho cấp dưới và lỗi của cấp dưới cũng là lỗi của bản thân mình, đó là người lãnh đạo. Còn lỗi đó như thế nào, mong HĐXX tìm hiểu, quyết định cho tôi hưởng chế độ hình sự ưu việt.

Kính mong Đảng, Nhà nước, đội ngũ công an, anh em, khác lạ là quần chúng. # tha lỗi cho tôi", ông Vĩnh trưng bày thêm.

Cuối phần tranh cãi, bị cáo Vĩnh không buộc phải luật sư tranh cãi với đại diện VKS. Thây mặt VKS sau đó đã không tranh biện thêm với quan điểm của bị cáo Vĩnh.

Sau đó, chủ tọa phiên tòa cho nhân thức, theo lên tiếng của trạng sư Nguyễn Thị Huyền Trang, do nhân tố sức khỏe nên bị cáo Phan Văn Vĩnh xin được tham gia phòng y tế để buộc phải hỗ trợ.

* Tiếp tục cập nhật...

Theo Đội ngũ Phóng Viên

Trí Thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét