TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Có nên đầu tư buôn bán homestay ven Hà Nội? | MuaBanNhaDat

Homestay ven Thủ đô phù hợp đòi hỏi nghỉ ngơi

Ví như như khoảng 2 năm trước, trào lưu làm cho homestay nở rộ tại Thủ đô, song tập trung căn bản trong khu vực nội thành và đối tượng chính yếu là khách nước ngoài thì hiện khuynh hướng này mở mang ra vùng ven đô, trong bán kính 30 - 50 km và các tỉnh lân cận, song song hướng tới lực lượng khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ ngơi trong vài ngày. Khu vực sôi động homestay ven Thủ đô gồm Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Long Biên... Dường như đó, các khu vực xa hơn như Hòa Bình, Vĩnh Yên ổn, Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình... cũng mở màn tấp nập mô hình này. Anh Duy, nhà đầu tư một homestay tại Sóc Sơn cho biết đã đầu tư vào công trình khoảng hơn 3 tỷ đồng. Thuở đầu anh mua đất và xây đắp với mục đích cùng mái ấm về nghỉ những thời điểm cuối tuần. Song sau đó, khi một vài khách có nhu cầu hỏi thuê thì anh kiếm được thấy đây là một mô hình kinh doanh khá tiềm năng.

Anh Tuấn, một cán bộ ngân hàng cũng mới đưa vào điều hành một homestay tại Thạch Thất từ đầu năm 2018 và hiện đạt tỷ trọng khai thác khoảng 40% mỗi tháng, giá thuê nghiêng ngả 4 -8 triệu tiền việt, tùy từng ngày. Theo anh, vấn đề cần thiết nhất khi triển khai một homestay là không chỉ xây đắp được một ngôi nhà đẹp mà ở đó phải có môi trường sân vườn, thậm chí có thể trồng rau, trái, nuôi gà, ao cá.... Nhân tố này không chỉ để tạo nên sự thân cận với tự nhiên và một nguồn thực phẩm sạch sẽ cho người thuê căn hộ, mà còn mang tới cho khách thuê những thưởng thức mà cuộc sống ngột ngạt trong đô thị không có được.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đầu cơ chất lượng mới có thể cạnh tranh

“Gia chủ các căn hộ homestay cần phải tạo cho người thuê một môi trường thoải mái, hòa bình như đang được ở chính căn hộ của bản thân mình”, anh Tuấn nói và cho nhân thức, ngoài khách tạm trú, homestay của anh còn thường được thuê để làm bối cảnh chụp ảnh. Về chi phí, anh san sớt, kế bên những ngôi nhà được đầu cơ cầu kỳ với mức vốn cao thì vùng ven Thủ đô có những homestay phát hành theo mô hình thân thiết với không gian, vật liệu xây dựng đơn giản và môi trường chỉ gồm nơi ngủ, nghỉ với kiến tạo rất dị. Theo anh Tuấn, những homestay tương tự mức đầu cơ bằng người tình suất đầu tư tầm thường, nên giá thuê rất khó khăn, khá lôi cuốn khách trẻ.

Tuy vậy, mô phỏng này cũng khá khó khăn và yên cầu các homestay phải được thiết kế có sự lạ mắt, hiện đại, giàu tính thân thiết với tự nhiên và phổ biến môi trường xanh. Do vậy, khu đất để thực hiện dự án phải có diện tích rộng nên chi tiêu đầu cơ ban sơ là khá lớn so với việc khai triển mô hình homestay trong nội đô. Ông Lê Kiên Trung, chủ tịch chuỗi homestay với khoảng 40 hạ tầng tạm trú theo mô phỏng homestay ở vùng ven Thủ đô phản hồi, khi cuộc sống ở đô thị ngày càng chật chội và ô nhiễm thì yêu cầu chia sớt những môi trường nghỉ dưỡng ngày một lớn. Đối tượng của mô phỏng này thường là mái ấm, đội ngũ bạn teen, hiện đại. Tuy nhiên, ông cũng cho nhân thức, khách thuê yên cầu tính thẩm mĩ cao cũng như giá trị kiến trúc ở những homestay đó.

Theo công ty nghiên cứu thị trường AirDNA (tổ chức phân tách số liệu của AirBnB), tại Hà Nội số lượng chỗ ở theo mô phỏng homestay năm 2017 hơn 8.100. Tới nửa đầu năm nay, con số này đạt 11.200, trong đó trên 6.400 chỗ ở có hoạt động đích thực.Con số trong khoảng Luxstay - nền móng đặt homestay cho thấy số lượng chỗ ở theo mô hình này đang tăng trưởng khá tuyệt hảo. Thây mặt đơn vị cho nhân thức, mỗi 04 tuần có đến một số nghìn đơn chứng nhận tham gia hệ thống. Sau khi kiểm thông qua, đơn vị này thu nhận khoảng 300 - 500 chỗ ở đạt tiêu chuẩn tham gia mỗi tháng.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Kinh doanh homestay tại TP.HCM: Tưởng dễ mà khó

Mô hình buôn bán homestay mới sôi động một vài năm gần đây. Ở Sài Gòn, loại hình đầu cơ này ngày càng được phổ thông nhà đầu tư tư nhân vồ cập.>>>Xem cụ thể
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Có gì bên trong ngôi nhà trong rừng “chất” hơn cả homestay?

Tuy thông tin về ngôi nhà chưa được tiết lộ, nhưng trước hết, hãy cùng “nghía” qua một trong những minh chứng về lối sống trở lại tự nhiên của bạn teen hiện nay nhé.>>>Xem chi tiết
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đặt bàn thờ trong nhà thế nào là hợp lý?

Những để ý nào trước khi buôn bán thuê trọ bạn cần nhân thức?>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét