TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Có hoang phí khi hàng chục căn vi la triệu đô bị bỏ hoang?

Tại khu Thảo Điền, xã Thảo Điền, thị xã 2, TP.HCM – nơi được ví là khu sinh sống của người nhà giàu đang sống sót trạng thái hàng chục căn biệt thự bỏ trống. Mặc dù việc các vi la bỏ trống đã giải quyết một phần nhà đất tạm thời cho người công phu nhưng trạng thái bỏ hoang rộng rãi năm đã gây không ít lãng phí.

Phải mất một thời điểm khá lâu để Phóng viên Cafeland TV mới thuyết phục được bà Huỳnh Thị Kim Liên cùng trò chuyện. San sẻ với chúng tôi, bà Liên cho biết chính mình là người dân từ Đồng Nai lên TP.HCM làm mướn để nuôi đại trượng phu đi học. Được sự đồng ý của nhà đầu tư dự án, bà Liên đã ở đây khoảng 6 năm nay.

Cũng sống trợ thì trong khu vực hàng chục căn biệt thự bỏ không, ông Lê Chí Thanh chỉ tiếp chúng tôi bên ngoài vì cho rằng bên trong rất lụp xụp. Ông Thanh kể, mái nhà mình đã về đây ở khoảng 4 tháng. Vì xác định nhà đầu tư sẽ lấy lại nhà bất kỳ lúc nào nên, mái ấm ông cũng không đầu tư gì phổ thông, chỉ che đậy để sống tạm qua ngày.

Theo tò mò của chúng tôi, những căn biệt thự này thuộc công trình của Công ty Chiến Thắng được hình thành từ năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được người dân xây đắp và vào ở, dãy còn lại nhà đầu tư xây đắp tham gia năm 2011, đã hoàn thành phần thô nhưng bị bỏ trống phổ quát năm nay. Gần giống, hiện trạng đa dạng biệt thự bỏ trống cũng đang diễn ra tại các khu vực khác của huyện 2 và thị xã 9. Đa dạng chuyên gia BĐS nghĩ rằng, có nhiều nguyên cớ dẫn đến hiện trạng trên, trong đó phải kể tới là sự không đồng bộ trong cơ sở cơ sở vật chất và phổ biến nhà đầu tư tư nhân tìm với mục đích lướt sóng nên giá trị của bất động sản ở thời điểm đến tay người dùng thật là rất cao.

Có thể thấy, những căn vi la bỏ không biến thành nơi sống tạm của một phòng ban cư dân công trạng và nhập cư. Thế nhưng, nhìn tham gia giá đất ở khu vực hiện nay chao đảo trong khoảng một số chục triệu tới hơn 100 triệu/m2 cộng với sự đầu tư cơ sở vật chất của công trình đây thì hiện trạng hàng chục căn vi la bỏ trống là điều hết sức tiêu hao.

Các chuyên gia BĐS còn cho rằng, đây là bài học đắt giá mà các nhà đầu tư lẫn những chủ đầu tư cá nhân cần phải cẩn trọng. Bởi không chỉ gây lãng phí, việc các dự án bị bỏ trống cũng làm cho phá vỡ vạc quy hoạch và tác động xấu đến hoạt động mua bán BĐS TP.HCM./.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét