TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2018

CEO Phú Đông Group mách nhỏ cách thức đầu tư BĐS hiệu quả

Ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group đã chỉ ra các chế độ để nhà đầu tư (NĐT) chọn vật phẩm tốt, hạn chế không may ở quá trình này.

Item có tính pháp lý rõ ràng vẫn là nhân tố kiện tiên quyết

Theo ông Phúc, ở công đoạn hiện giờ, BĐS vẫn là kênh đầu cơ lôi cuốn nhất. Đây là kênh đầu tư truyền thống và công chúng, trị giá luôn có xu thế tăng trong dài hạn. Tiến thưởng, ngoại tệ, chứng khóa cũng là kênh đầu cơ nhưng đòi hỏi NĐT phải có tri thức sâu rộng và ưng ý rủi ro lớn, kênh này sẽ rất không may ví như NĐT ít kinh nghiệm.

"Thị trường bất động sản có thể có khủng hoảng, đóng băng nhưng nhìn dài hạn, thì giá trị bất động sản vẫn tăng cao do nhu cầu tăng và sự sản xuất thị trấn", ông Phúc chắc chắn.

Có 3 đối tượng chính nhập cuộc hoạt động mua bán bất động sản, gồm: nhà đầu tư (NĐT trong ngắn hạn và phụ thuộc rộng rãi tham gia vốn vay nhà băng); NĐT dài hạn và người dùng để ở. Theo ông Phúc, với 3 đối tượng này thì điều kiện tài chính, mục đích, nhu cầu sở hữu BĐS khác nhau nên sự chọn lựa và vấn đề kiện chọn lựa tậu cũng có sự khác nhau.

Đối tượng 1: là những người không ân cần rộng rãi tới pháp lý, cốt yếu thân mật đến sức hút của vật phẩm, tính thanh khoản và hiệu quả vốn đầu tư đa dạng hơn. Item giá cao nhưng có sức lôi cuốn và khả năng bán hữu ích nhuận là họ sẽ đầu cơ.

Đối tượng 2 là những người ưu tiên về tính pháp lý và tính an trước khi bỏ tiền tham gia. Đối tượng người ở thực thì khác biệt thân mật tới tính pháp lý công trình, tài chính thích hợp và tài năng thanh toán.

"Tuy thế, về mặt nguyên lý, không cần biết NĐT thuộc 1 trong 3 đối tượng trên, khi quyết định "xuống tiền" đầu cơ thì phải chọn lựa vật phẩm có tính pháp lý rõ ràng, đây là vấn đề kiện tiên quyết", ông Phúc khẳng định.

Trong khi, theo ông Phúc, mặc dầu về giá cả bất động sản đã tăng cao đông đảo trong những năm qua nhưng cơ hội để chọn lựa tậu những item tốt, có tiềm năng ngày càng tăng giá trị vẫn còn. Vấn đề là khiến cho sao để NĐT đầu cơ lựa chọn được sản phẩm bình an và vẫn có tiềm năng tăng giá trị?.

Ông Phúc đưa lời khuyên: Để tìm được vật phẩm bình an pháp lý thì trước khi tìm đối tượng mua hàng phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các văn phiên bản pháp lý cần thiết. Về tiềm năng ngày càng tăng trị giá thì NĐT phải hiểu: không hề sản phẩm có giá cao cơ mà không tăng giá nữa và chẳng phải item giá còn thấp thì sẽ có tiềm năng gia tăng cao.

Kỹ năng tăng trị giá của BĐS dựa vào vào đông đảo nhân tố mà NĐT cần phải giám định. Các kênh tin tức thẩm định và tham khảo nên trong khoảng rộng rãi nguồn để đối chiếu, so sánh để có quyết định tốt nhất. NĐT có thể tham khảo các nguồn tin tức phân tích trong khoảng viên chức môi giới, các công ty phân tích thị trường, các chuyên gia, tin tức quy hoạch của chính quyền….

"Các yếu tố NĐT cần chú ý khi thẩm định nên theo trật tự dành đầu tiên sau: 1. vị trí – kết nối giao thông; 2. thiên hướng hoạt động mua bán mai sau; 3.quy hoạch tương lai; 4.không gian sống; 5. chất lượng xây đắp của nhà đầu tư; 6. nhân tiện ích nội khu và ngoại khu; 7.giá cả thích hợp với giá trị sản phẩm; điều hành điều hành của nhà đầu tư", ông Phúc phân tách thêm.

Nên đầu tư vào thị phần nào để hạn dè bỉu không may?

Theo ông Phúc, việc đầu cơ tham gia phân khúc nào ở thời gian cuối năm tùy thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân. Sự thành bại thể hiện ở tài năng phán đoán và sự giỏi giang của mỗi NĐT.

Hiện thời có 2 loại hình NĐT nhắm phổ quát nhất đến để "bỏ tiền" là đất nền và căn hộ. Dù vậy, cần có những phân tích rõ ràng trước khi NĐT quyết định "xuống tiền". Về BĐS đất nền: Vài chủ đầu tư lên tiếng các công trình đất nền vùng ven Tp.HCM và các tỉnh giấc lân cận.

Đây là kênh đầu tư tốt, đương nhiên, NĐT phải thẩm định kỹ lưỡng về pháp lý. Ví như pháp lý chuẩn thì cần giám định về tiềm năng gia tăng giá trị với các chỉ tiêu đã nói ở trên. Thường thì vật phẩm đất nền thích hợp với NĐT trường vốn, có thể đầu cơ và chờ đợi trong thời gian dài vì việc kết nối liên lạc chẳng thể kết thúc trong ngắn hạ.

CEO Phú Đông Group bật mí cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Ảnh 1.

"NĐT nên phân tích kỹ các yếu tố trước khi "bỏ tiền" vào vào từng phân khúc BĐS cho hiệu quả", ông Phúc san sẻ.

Về căn hộ: Hiện thời, thị phần căn hộ có trị giá dưới 2 tỉ đồng/căn vẫn là phân khúc có thanh khoản tốt nhất. Về tiềm năng tăng giá rộng rãi hay ít phụ thuộc tham gia các yếu tố đã phân tách. Đây là loại hình đầu cơ phù hợp với các NĐT ít vốn, vật phẩm trong khoảng giá này dễ sắm, dễ bán và dễ cho thuê và tăng trị giá nhờ tấn công vào ý định của số đông. Dù thế, mặc dù là item đầu tư lôi cuốn giai đoạn hiện giờ nhưng theo ông Phúc để có quyết định đầu cơ chính xác, NĐT nên xem thêm thật kỹ càng trước khi xuống tiền vì không hề dự án nào cũng đạt như kỳ vọng.

Ông Phúc cũng liệt kê 3 không may lớn nhất NĐT có thể chạm chán phải khi đầu tư BĐS ở công đoạn cuối năm

Thứ nhất, rủi ro pháp lý là nguy hiểm nhất. Dự án không toàn diện pháp lý mà đầu cơ coi như đối tượng mua hàng tìm cái không có, có thể là tiền mất tật mang.

Thứ hai, rủi ro tới trong khoảng năng lực của nhà đầu tư. Ví như nhà đầu tư không có năng lực tài chính, yếu kinh nghiệm khai triển, không thi hành đúng cam đoan với khách hàng, thậm chí có có những hành vi lừa đảo đối tượng mua hàng. Muốn hạn chế rủi ro này thì NĐT nên lựa chọn các CĐT đã chứng minh được năng lực thi hành các dự án trong quá khứ và hiện tại.

Thứ ba, không may về thị trường: Thị trường đảo chiều, khủng hoảng, đóng băng. Rủi ro này trong giai đoạn nhiện nay không đáng thấp thỏm vì rất khó khăn có thể xảy ra. Có chăng, dòng tiền tài NĐT bị châm lại ở một vài loại hình bất động sản chưa đáp ứng đúng yêu cầu hoạt động mua bán, còn nếu đã lựa chon được sản phẩm mà hướng đến yêu cầu cộng đồng thì lợi nhuận vẫn khá tốt.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét