TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

BIDV và KEB Hana Bank làm cho việc với Thống đốc NHNN

Ngày 13/11/2018 tại Hà Nội, Thống đốc Nhà băng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và khiến cho việc với ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tổ chức Nguồn vốn Hana (Hàn Quốc). Dự buổi tiếp có đại diện chỉ đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thanh toán, Tập đoàn Thanh tra, giám sát nhà băng, Văn phòng NHNN và Lãnh đạo NH Đầu tư & Tạo ra vn (BIDV).

Sau khi nghe Chủ toạ Tổ chức Tài chính Hana lên tiếng về hoạt động của tập đoàn tại vietnam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng quá trình phù hợp tác chiến lược giữa BIDV và Tập đoàn Vốn đầu tư Hana giải quyết được những bước tiến cần thiết.

Chủ tịch Cơ quan Vốn đầu tư Hana cảm ơn NHNN vì sự ủng hộ và hỗ trợ cho giai đoạn xúc tiếp và khai triển hợp tác giữa nhị nhà băng, cùng lúc chắc chắn lại cam đoan đầu tư, khiến ăn vĩnh viễn và mong muốn đóng góp cho sự sản xuất của khu vực ngân hàng Việt Nam. 

Nhân thời điểm này, hai bên cũng đã mua bán và đàm đạo vài ý tưởng thích hợp tác can dự đến việc sản xuất phục vụ thanh toán ngân hàng Áp dụng kĩ nghệ văn minh mà Công ty Vốn đầu tư Hana có phổ quát kinh nghiệm và ưu thế.

Tập đoàn tài chính Hana tiền thân là Công ty tài chính đầu tư Hàn Quốc, mở màn hoạt động bằng 2 chi nhánh vào năm 1971. Tính đến đến cuối 04 tuần 6/2018, tổng tài sản của Tổ chức này đạt đến 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ đô la), nằm trong top 100 công ty nguồn vốn lớn nhất thế giới. Màng lưới của Hana phủ 24 giang sơn với 153 chi nhánh, được xem là Tập đoàn có màng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại vn, Công ty có 2 chi nhánh ngân hàng KEB Hana tại có 2 chi nhánh tại Thủ đô và Thành phố Hồ Chí Minh.

KEB Hana từng được đồn đoán sẽ tậu cũ kĩ phần của BIDV trong khoảng bí quyết đây 2 năm, nhưng tin tức này mới chỉ được chứng nhận vào ngày đầu bốn tuần 11 này khi BIDV xin quan điểm cổ lỗ đông về việc bán 17,65% vốn nhân tố lệ, tương đương 15% cổ hủ phần sau phát hành cho KEB Hana để tăng vốn lên trên 40.000 tỷ đồng.

Ngọc Toàn

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét