TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018

Bất động sản Thủ đô: Thị phần đất nền phía Tây liên tục dẫn đầu

Công bố của CBRE các quý cho thấy, thị phần đất nền, khác biệt là vi la liền kề tại phía Tây liên tiếp giữ sức hot từ đầu năm tới thời điểm hiện nay.

Theo đó, tại phân khúc nhà xã và vi la trong quý 3/2018, chỉ riêng nguồn cung ra mắt mới là 646 căn và đều dồn vào một chỗ tại khu vực phía Tây. Lượng thanh khoản nhà ở gắn liền với đất này có 521 căn trong khoảng các dự án đã được bán trong quý 3/2018, cải thiện đáng kể so với doanh số của quý 2/2018. Giá thứ cấp vi la trong quý 3 ghi kiếm được mức tăng 2% so với quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà.

Mặt khác, theo lên tiếng hoạt động mua bán BĐS cũng trong quý 3/2018 của Savills đối với thị trường biệt thự, liền kề thì huyện Hà Đông dẫn đầu với 23% phân khúc, theo sau là quận Hoài Đức trên tổng nguồn cung đạt 43.255 căn, tăng 1,5% theo quý và 10,6% theo năm.

Thông suốt sự phát triển của quý 3, sang quý 4/2018 thị trường đất nền vẫn tăng nhiệt khi nguồn cung liên tiếp bổ sung với phổ thông công trình diện tích lớn được ra mắt, bao gồm cả công bố lần đầu và thời kỳ sau của các dự án khu đô thị quy mô lớn.

Khác lạ từ các khu vực Hà Đông và Nam Trong khoảng Liêm với vật phẩm của nhị chủ đầu tư lớn là Cơ quan Nam Cường với quỹ vật phẩm dự kiến tung ra hoạt động mua bán trong khoảng giỏ hàng của Khu thị trấn Dương Nội như An Khang Villa, An Phú Cửa hàng Villa, An Vượng Villa; VinGroup với Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ và các khu vực khác như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… sẽ tạo nên những dấu hiệu hăng hái cho hoạt động mua bán BĐS khu vực.

Theo các chuyên gia, thị phần vi la liền kề tại phía Tây sẽ tiếp diễn kiếm được các tín hiệu khả quan ở giai đoạn cuối năm bởi dòng tiền trong khoảng tích lũy và đầu cơ vững mạnh mạnh; xu hướng dịch chuyển đến vùng ven (khác lạ là khu vực phía Tây) của cư dân do tổng quy hoạch trong nội thành rất lớn; nền tảng cơ sở đang được tăng mạnh đi vào hoàn thiện; tâm lý sắm nhà của người Việt tham gia thời kỳ cuối năm sẽ xúc tiến tổng cầu phân khúc này và sản xuất những cú rốt-đa trong phát triển lớn của tổng thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2018.

Như vậy, BĐS phân khúc đất nền phía Tây dự định vẫn sẽ tiếp diễn duy trì "ngôi Vương" trong cuộc chạy đua lôi cuốn tổng cầu về nhà ở và được lựa chọn điểm đến bình yên của cả đất nền trong khoảng nay cho đến những tháng đầu của năm 2019.


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét