TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Bamboo Airways được cấp giấy phép buôn bán tải hàng không - VnExpress Kinh Doanh

Thứ trưởng Giao thông Vận chuyển vận – Lê Đình Thọ vừa ký Giấy phép Kinh doanh vận tải hàng không cho Tổ chức kinh doanh TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) hôm nay (12/11).

Theo đó, đối tượng chuyên chở của Bamboo Airways bao gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi; loại hình chuyên chở thông thường và không thông thường. Hãng bay này được cấp phép vận chuyển tối đa 10 tàu bay trên phạm vi trong nước, quốc tế.

Bamboo Airways dự kiến có chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay. 

Bamboo Airways dự kiến có chuyến bay đầu tiên tham gia cuối năm nay. 

Trước đây, tại cuộc họp thường trực Chính phủ hôm 8/11, Thủ tướng đã nghe thây mặt Bộ Giao thông Vận chuyên chở công bố về việc xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways. "Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, giao Bộ Liên lạc Vận chuyển vận xem xét, đánh giá và cấp phép bay cho hãng hàng không này", Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết. Quy trình và giấy má xem xét cấp phép bay của Bamboo Airways cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải lấy ý kiến 10 bộ, ngành nghề và "thu được sự đồng thuận cao".

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Aiways cho biết, căn bản mọi giai đoạn sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên dự kiến tham gia cuối quý IV/2018 đã hoàn tất. Dĩ nhiên, sau khi chiếm được giấy phép kinh doanh vận tải hàng không, Bamboo Aiways vẫn cần có chứng nhận nhà khai thác máy bay (AOC - Aircraft Operator Certificate) và các thủ tục can hệ tới cấp phép bến bãi, bán vé... Hãng bay này có thể mất 30 – 45 ngày để hoàn thành các giấy tờ sau cùng trước khi cất cánh.

Bamboo Airways được Công ty cổ phần Tổ chức FLC kiến tạo giữa năm rồi, với vốn vấn đề lệ 700 tỷ đồng. 04 tuần 7/2018, FLC quyết định bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng.  Với công trình này, FLC đặt tiêu chí đưa Bamboo Airways trở thành một trong những hãng bay hàng đầu vietnam.

Sau gần một năm xây cất, FLC và Bamboo Airways đã ký nhì ký hợp đồng tìm 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 tàu bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, trị giá nhị thích hợp đồng khoảng 8,6 tỷ đô la Mỹ hồi tháng 4.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự định khai thác 100 con đường bay kết nối các thị trấn lớn và điểm tới du lịch nhiều người biết đến tại Việt Nam, cũng như quốc tế. Thời điểm đầu, hãng phổ quát kỹ năng sẽ triển khai trước các tuyến trong nước như Thủ đô - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn...

Anh Tú


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét