TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018

Đây là phương pháp 4 chị em gái gây dựng đế chế chăm nom sức khỏe trị giá 2 tỷ đô la Mỹ

Cạnh bên bàn của Suneeta Reddy trong căn phòng chủ tịch của Apollo Hospitals Enterprise là tượng trưng nữ thần chiến tranh Durga của Hindu. Hàng ngày, Reddy đều cầu nguyện trước biểu trưng này. biểu trưng thần linh này nhường nhịn như rất thích hợp trong một công ty do bốn người thiếu nữ điều hành.

Khoảng một thập kỉ trước, Reddy và ba người chị em của mình đã tiếp quả rất nhiều các địa điểm quản lý tại Apollo, chuỗi bệnh viện lớn nhất Ấn Độ, trong khoảng thân phụ mình. Họ xả thân tham gia cuộc đua xây đắp kéo dài phổ quát năm cùng niềm tin vào sự tạo ra kinh tế của Ấn Độ: từ các thị trấn biến thành các thành phố bậc nhì, nơi bệnh nhân phong phú hơn. Tuy nhiên, cổ phiếu của Apollo đã sụt giảm bởi các khoản đầu tư của bốn chị em gây phổ quát áp lực về lợi nhuận.

Hiện thời, với khoảng 20 tỉ rupees (280 triệu USD) và bốn năm xây dựng, có vẻ như chiến lược của họ đã mở đầu mang đến hiệu quả. Nhiều bệnh viện được xây đắp. Các nhà phân tích dự đoán lãi hàng năm sẽ tăng lần đầu tiên kể trong khoảng năm 2015. Cũ rích phiếu của Apollo đã tăng khoảng 30% sau khi chạm đáy trong vòng bốn năm vào 04 tuần 6, và các nhà dự báo cổ lỗ phiếu hiện đang tích cực hơn hẳn một thập kỉ gần đây.

Reddy, 59 tuổi, hiện đang giữ chức phận đồng giám đốc quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn tại Chennai, Ấn Độ, cô cho nhân thức: "Bốn người chúng tôi nhìn thấy rằng có một khoảng trống giữa cầu và cung, và chúng tôi cần thu hẹp khoảng cách này."

Cổ hủ phiếu của công ti đã tăng 2,5% tại Mumbai trước khi được thương lượng ở mức 1.215,70 rupees, cao hơn 1,9%, vào lúc 11:51 sáng tại Mumbai, đảo ngược khuynh hướng giảm kéo dài ba ngày chỉ trong một ngày khi mà thị trường Ấn Độ cốt yếu giảm điểm.

Theo Doanh nghiệp Cũ kĩ phần Ấn Độ của chính phủ, lĩnh vực y tế hiện là một trong những ngành kinh doanh lớn nhất của Ấn Độ với diện tích ngành nghề bệnh viện được dự đoán sẽ tăng hơn gấp nhì lần, chạm mốc 133 tỉ đô la trong bốn năm tới. Toàn bộ các bệnh nhân đều tự thanh toán viện phí, tất nhiên, doanh thu đang tăng và ngành bảo hiểm cũng đang sản xuất. Phổ biến người Ấn Độ có thể sẽ có bảo hiểm trong nhiều năm đến bởi chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi chuẩn bị triển khai ý định cung ứng bảo hiểm y tế cho người có năng lực tài chính thấp - người ấy dân số Ấn Độ.

Tuy nhiên, Apollo mở rộng hoạt động không chỉ mang đến đa dạng cơ hội, mà còn đi kèm đa dạng thách thức mới cho bốn chị em. Dù rằng nhiều dấu hiệu cho thấy các chủ đầu tư đã chăm sóc tới chiến lược của bốn chị em, nhưng khoản chi tiêu cho xây đắp của bốn chị em đã làm cho giá cũ rích phiếu và lợi nhuận giảm dưới mức kỉ lục, và nợ tăng hơn nhì lần trong vòng bốn năm.

Hình như, còn tồn tài rộng rãi trở ngại có khả năng ngăn cản tăng trưởng ví như Apollo không có một công thức chuẩn. Thuyết phục một chưng sĩ phẫu thuật du học về Mumbai vốn đã không dễ dãi, vậy thuyết phục họ trong khoảng trong nước đến các thị trấn nhỏ làm việc lại càng gian truân. Ngoài ra đó, Apollo kiếm được thấy rằng những người sinh sống tại các thành phố nhả hơn thường không sẵn sàng trả tiền viện phí cao. Đây chắc chắn sẽ là trở ngại cho mô phỏng chất lượng đi kèm giá cả như tại Apollo. Cạnh tranh cũng tăng cao do nhiều bệnh viện cũng muốn có phần trên hoạt động mua bán.

Và Reddy không hi vọng chương trình bảo hiểm mới của chính phủ Modi sẽ có tác động lập tức. Apollo dự định phân chia giường bệnh cho chương trình, và hoạt động này không thể mang lại lãi từ bệnh nhân bởi những cơ sở vật chất vật chất được xây đắp nhằm dịch vụ thị phần đối tượng mua hàng cao cấp. Công ti hiện đã bắt đầu bắt đầu thí nghiệm để mắt giá rẻ tại ngoại ô Chennai, Chẳng hạn như trả tiền công một mực cho các chưng sĩ thay vì cho các phục vụ tư nhân và thay thế thuốc gốc.

Reddy cho nhân thức Apollo hiện đang mày mò kỹ lưỡng những chưng sĩ đã qua đào tạo nội địa, và tạo ra các giao thức chi tiết nhằm bảo đảm các trọng điểm bé dại hơn tuân hành nguyên lý tầm thường. Và việc định giá linh hoạt hơn giúp quảng cáo danh tiếng tại các khu dân cư mới.

Bà dự báo rằng lượng người nhập viên tại các bệnh viện mới sẽ tăng dần tới mức 70%. Công ty cũng dự báo rằng lãi biên tại các bệnh viện mới sẽ tăng trong khoảng 6% ở hiện nay lên mốc 20%.

Rakesh Nayudu, một nhà phân tách cổ phiếu tại Haitong Securities India, cho biết bốn chị em nhường như đã tính toán đúng và nhắm đúng thị trấn.

Cha của Reddy, Prathap, một bác sĩ, đã xây dựng Apollo vào năm 1983 sau khi một bệnh nhân của ông khuất bởi một hiệ tượng yếu tố trị tiên tiến không có sẵn ở Ấn Độ. Hiện giá trị vốn hoá hoạt động mua bán của Apollo là 2 tỉ đô la Mỹ với thu nhập hằng năm đạt 1 tỉ đô la. Apollo sở hữu nhiều bác bỏ sĩ du học và các phòng giải phẫu với dụng cụ văn minh nhất. Các bệnh nhân có thể nằm tại các phòng bệnh có phòng khách và nhị phòng tắm. Gia đình Reddy vẫn nắm giữ 34% cũ rích phần tổ chức kinh doanh.

Prathap Reddy, 86 tuổi, vẫn đảm nhiệm chủ tịch, nhị người em gái, Preetha Reddy và Shobana Kamineni, giữ vị trí đồng phó chủ toạ. Suneeta và Sangita Reddy cùng giữ quyền giám đốc quản lý, thường tương đương với CEO tại các doanh nghiệp Ấn Độ.

Dù thế, vẫn còn nhiều nghi ngại bao quanh nhân tố tiếp quản. Suneeta Reddy cho nhân thức khi phụ thân họ từ nhiệm, theo chiến lược, chị cả Preetha sẽ thay thế địa điểm của ông dù kế hoạch vẫn do bốn chị em bỏ thăm quyết định.

Bốn chỉ em cùng tham gia ban quản lý 10 người đồng nghĩa với việc số lượng đàn bà trong ban điều hành tại đây cao gấp bốn lần so với con số nhàng nhàng tại Ấn Độ và tại nhiều công ty lớn tại Mỹ và Anh. Reddy cho biết với sự gắn kết giữa họ, phân chia công trạng rõ ràng theo đúng thế mạnh của mỗi người.

Bà cũng chia sớt: "Bởi chúng tôi là chị em, chúng tôi có thể cùng nhau khiến việc. Tôi nghĩ rằng ví như chủ toạ có bốn người nam nhi, có lẽ họ sẽ kiến tạo bốn công ti để thực hiện kế hoạch."

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét