TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thực hay tin đồn?

Cùng với sự tạo ra của đời sống kinh tế vật chất, việc ăn uống của chúng ta cũng đã được cải thiện đa số theo thời điểm. Nhu cầu ăn uống cũng vì thế mà đổi mới.

Trước đó, đa dạng người chỉ nghĩ đến chuyện khiến sao để có đồ ăn, để ăn no, nhưng hiện giờ, không chỉ ăn no, mà còn chú ý tới ăn ngon, ăn đúng, ăn để mạnh khỏe và trường thọ. Rộng rãi người mở đầu dành thời điểm phổ thông cho việc tìm hiểu phương pháp ăn uống tốt cho sức khỏe.

Tất nhiên, do công đoạn này diễn ra phức hợp, cùng với những thông tin tốt, sẽ có những thông tin xấu, những lời đồn về cách thức ăn uống đúng/sai được lan rộng ra cộng đồng. Đây cũng là điều làm cho nhiều người băn khoăn, không nhân thức đâu là thật, đâu là giả, dẫn tới kiêng cái này, nhịn cái kia.

Sau đây là 3 lời truyền miệng bình thường mà phổ quát người không biết đúng/sai ra sao. Chúng ta cùng đọc thêm quan điểm của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Bác bỏ sĩ Mái ấm (TQ) để việc ăn uống trở nên dịu dàng hơn.

1. Ăn trứng có bị tàng trữ cholesterol, gây ra bệnh mỡ máu hay không?

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, bởi vậy nó trở thành một trong những món ăn tốt để bổ sung cho cơ thể. Phổ thông người có thân thể yếu hơn hoặc có bệnh khiến suy nhược thì thường ăn trứng để có thể nâng cao thể lực, bổ dưỡng cơ thể một bí quyết hiệu quả.

Nhưng những người khác lúng túng rằng do hàm lượng cholesterol trong trứng là tương đối cao, giả dụ ăn quá phổ quát trứng sẽ dẫn tới cholesterol tích tụ ngày một phổ thông, dẫn tới 3 căn bệnh gian nguy là áp huyết cao, đường trong máu cao và mỡ máu cao. Đây chính là nguyên cớ gây ra bệnh tim mạch và bệnh huyết mạch não.

Trong thực tế, không có sự hòa hợp chi tiết giữa bệnh tim mạch và việc ăn trứng. Chỉ cần bạn không ăn quá đa dạng là có thể yên ổn tâm. Ví như thích, bạn có thể ăn từ 1 đến 2 quả/ngày, phổ biến nhất là 3 quả, sẽ không gây hại cho cơ thể.

2. Thanh nữ ăn đậu phụ sẽ dễ có nguy cơ bận rộn ung thư ?

Vài người cho rằng đậu phụ trong quá trình đóng hộp sẽ bổ sung một vài các loại phụ gia khác mà nhà đóng chai không bật mí. Bên cạnh, đậu phụ bản thân chứa một chất tương tự như estrogen, vì thế phổ thông người lo ngại giả dụ phụ nữ nhiều lần ăn đậu phụ, có thể sẽ bị ung thư vú.

Tuyên bố này cam kết không đúng, không đủ cơ sở vật chất để bạn tin vào yếu tố đó. Thực chất đậu phụ được khiến trong khoảng đậu nành, rất giàu protein và canxi, có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tích cực cho cơ thể loài người.

Thiếu phụ thường ăn đậu phụ, không chỉ sẽ không khiến tăng nguy cơ ung thư, và thậm chí có công dụng chống ung thư nhất thiết.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 1.

3, Dưa chuột quả thẳng là dưa bị phun thuốc, dưa trái hình cong mới là dưa sạch sẽ?

Hiện nay ăn gì cũng sợ bị phun thuốc, mặc dù thực tại có nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật nếu như được sử dụng đúng thì sẽ không gây hại. Tất nhiên phổ quát người vẫn sợ đến mức cực cam đoan, nghi ngờ có phun thuốc là "cạch" không tìm nữa.

Trên thực tế, có một vài quan điểm nghĩ là, dưa chuột cong cong một tẹo mới là dưa chuột sạch sẽ, còn quả dưa thẳng là dưa chuột phun thuốc.

Nhân tố này có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Bởi hình dáng của quả dưa chuột không liên quan đến việc có phun thuốc hay không. Do công nghệ nông nghiệp sản xuất, giống dưa chuột mới có thể phát triển quả rất thẳng.

song song, rộng rãi loại dưa chuột trồng trong nhân tố kiện ánh sáng và không khí, nước đủ, sẽ phát hành rất căng mọng, thẳng tắp. Cho nên, việc nhìn hình dáng nhận diện sẽ không thuận lợi.

Tóm lại, dưa chuột thẳng hay cong, bạn đều có thể sử dụng, việc phân biệt có phun thuốc hay không, không phụ thuộc chế độ của quả dưa.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 2.

4. Liệu ăn hạt vừng (mè) đen có thể làm cho tóc đen trở lại?

Phổ quát người luống tuổi và lớn tuổi sẽ có mái tóc từ đen chuyển sang màu bạc trắng dựa theo tuổi tác, và để Đương Đầu tâm lý lão hóa, họ khác lạ chờ đợi sẽ làm cho mái tóc của họ trở thành đen hơn. Sau đó, có một tin đồn rằng ăn phổ quát vừng đen có thể làm cho tóc đen trở lại, phổ thông người băn khoăn, không nhân thức điều này có đúng không.

Trong thực tiễn, mặc dù các hạt vừng đen bé bỏng này rất giàu nhân tố vi lượng, có tác dụng nhất thiết đối với việc chống lão hóa, nhưng hiệu quả mập mờ, và sau khi ăn rất khó khăn để đảm bảo sự tiếp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng của vừng tham gia cơ thể.

Giả dụ bạn muốn cải thiện chứng tóc bạc, khiến cho việc mọc tóc đen trở lại, thì việc ăn nhiều vừng đen rõ ràng là không đem đến kết quả như hy vọng.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 3.

Chúng ta thường gặp mặt hầu hết tin đồn trong cuộc sống, thỉnh thoảng rất khó để nhận biết đúng hay sai. Hãy nhiều lần khám phá để phiên bản thân có thể Áp dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe một phương pháp tốt nhất.

*Theo BS Mái ấm (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét