TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Đại gia văn phòng chia sẻ của Mỹ đổ bộ vn - VnExpress Kinh Doanh

Startup lớn thứ ba của Mỹ - WeWork đã chính thức xác nhận đặt chân vào thị trường vn. Văn phòng chia sớt đầu tiên của công ti là một tòa nhà 4 tầng tại E-Town Central huyện 4, TP HCM. Tòa nhà có sức chứa 1.000 người khiến cho việc và dự kiến tạo dựng cửa vào đầu 04 tuần 12.

"vietnam là một trong những nền kinh tế phát hành nhanh chóng nhất trên thế giới và khu vực Đông Nam Á hiện giờ, đây thật sự là thời gian phù hợp nhất cho sự ra mắt của chúng tôi tại hoạt động mua bán này", ông Turochas "T" Fuad - Giám đốc điều hành , WeWork khu vực Đông Nam Á nhận định.

Khác với các đơn vị cho thuê văn phòng truyền thống, WeWork đi theo mô phỏng văn phòng san sớt, cởi mở tài năng cho thuê, trong khoảng chỗ ngồi một người làm cho việc tự do đến cho thuê phòng làm việc 10 người, 100 người hoặc cả khối nhà. Ông Turochas "T" Fuad nói rằng mọi ý định về quy mô và thời điểm thuê đều được phục vụ. Trong năm 2019, WeWork dự định sẽ tuần tự ra mắt các địa điểm khác tại các quận ở TP HCM và Hà Nội.

[Caption]Một không gian văn phòng chia sẻ của WeWork tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Một không gian văn phòng san sẻ của WeWork tại Thượng Hải, TQuốc. Ảnh: CNN

Dịch vụ văn phòng chia sớt (coworking space) nở rộ tại vn trong một vài năm quay về đây với các tổ chức kinh doanh như Dreamplex, CoGo, Up, Toong, Regus. Bên cạnh nhiều đối thủ có khách hàng chủ quản là tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp và tư nhân khiến cho việc tự do thì WeWork lại có ích thế là rộng rãi công ty quy mô lớn trong lực lượng Fortune 500 của Mỹ thuê. Tại Đông Nam Á, 45% khách thuê của tổ chức kinh doanh là doanh nghiệp trên 1.000 nhân viên.

"Ở mỗi thị trường thì chúng tôi đều có kẻ thù khó khăn nhưng điểm đặc biệt của chúng tôi là mạng lưới toàn cầu với 71 đô thị đã hiện diện. Không gian thì ai cũng A dua được nhưng cái riêng của chúng tôi là số đông", Turochas "T" Fuad nêu ưu thế khó khăn với một chiếc thẻ thành viên của thể dùng dịch vụ tại bất kỳ chi nhánh nào trên quả đât.

Tại Đông Nam Á, WeWork đã có 12 hội sở với 6.000 thành viên ở Singapore. Từ đây đến cuối năm, công ti sẽ tuần tự tra mắt các thị trường khác với trụ sở mới tại Manila, Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur.

Ông Turochas "T" Fuad nói rằng giá thuê mặt bằng ở TP HCM thấp hơn Singapore nhưng đắt hơn các nơi khác trong khu vực. Dĩ nhiên, vị CEO WeWork Đông Nam Á nói cùng một diện tích thì công ty có thể tạo ra trị giá thu nhập cao ít nhất 30% so với mô hình cho thuê văn phòng truyền thống.

Được kiến tạo vào năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey ở New York, WeWork hiện có hơn 242 không gian khiến việc tại 21 nước nhà, với hơn 210.000 thành viên sử dụng phục vụ. Startup này từng được định giá 20 tỷ USD, là công ty thành lập công ty để khởi nghiệp lớn thứ ba của Mỹ sau Uber và Airbnb.

Dù có thể ảnh hưởng đến các phục vụ văn phòng san sẻ khác, nhưng sự hiện diện của WeWork chưa ảnh hưởng gì đến hoạt động mua bán cho thuê văn phòng nói phổ biến. CBRE cho biết tốc độ tăng trưởng của phục vụ văn phòng san sớt ở Việt Nam là 58% mỗi năm nhưng diện tích còn rất bé dại. Dự đoán tổng quy mô mặt bằng coworking space cả nước tới cuối năm chỉ vào khoảng 90.000m2 sàn, so với hơn hai triệu m2 sàn toàn hoạt động mua bán TP HCM và Thủ đô.

Viễn Thông


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét