TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Đà Nẵng huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ, doanh nghiệp gửi đơn kêu cứu

Công ti Vipico (Thủ đô) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của trận chiến giá quyền sử dụng đất của Vipico.

Cụ thể, trong đơn, tổ chức này cho biết cách đây không lâu trên các phương tiện truyền thông có đưa tin tức UBND Tp.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng về việc giải quyết trường phù hợp đấu giá quyền dùng đất của Công ty Vipico. Trong đó, UBND Tp.Đà Nẵng vẫn tiếp tục đòi huỷ kết quả đấu giá do Vipico lờ lững nộp tiền dùng đất 52 ngày. 

Trước đó, những lùm xùm về việc tranh luận liên quan tới việc huỷ kết quả đấu giá vô lý, Văn phòng Chính phủ đã có văn bạn dạng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Đà Nẵng lên tiếng việc khắc phục buộc phải của Công ty Cổ phần Vipico, công ty trúng đấu giá lô đất 20A, tuyến đường Võ Văn Kiệt, huyện Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng.

Vipico cho nhân thức họ là doanh nghiệp mới "chân ướt, chân ráo" vào Đà Nẵng. Công ty này cho nhân thức tham gia đấu giá "công khai, minh bạch" và đã trúng đấu giá nhờ việc trả giá cao nhất 652 tỷ đồng cho lô đất trên. 

Tổ chức cũng chắc chắn việc nộp tiền sử dụng đất sau đấu giá được chia làm nhì đợt. Trước ngày đến hạn nộp đợt 2, để tránh không may xảy ra, công ti chủ động xin quan niệm UBND thành phố Đà Nẵng về việc xin giãn thời điểm nộp tiền đợt 2 và được nhận định là chờ quan niệm của Bộ Nguồn vốn.

Theo đó, Bộ Vốn đầu tư buộc phải tổ chức kinh doanh phải nộp tiền đủng đỉnh nộp, nghĩa là đã chuẩn y tổ chức kinh doanh được chậm rãi nộp và nộp thêm khoản tài chính phạt lừ đừ nộp theo luật pháp, Vipico cho biết.

Sau 9 tháng sau khi nộp đủ 652 tỷ đồng và làm cho việc với rộng rãi công ty đối tác để chuẩn bị cho công trình thì UBND Tp.Đà Nẵng lại không giao đất cho tổ chức, đòi huỷ bỏ kết quả đấu giá.

Nói về việc hủy kết quả đấu giá của Đà Nẵng, Bộ Tài chính đã có Công văn 1712 ngày 9/2/2018 nêu rõ, trường thích hợp của Vipico có thể ứng dụng dè bỉu tài nộp tiền chậm trễ nộp theo định mức luật pháp của qui định về quản lý thuế.

Trước đây, theo giấy tờ, ngày 27/6/2017, Công ti Vipico được Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Tp. Đà Nẵng công nhận là doanh nghiệp trúng đấu giá, giá thành cao nhất đối với Khu đất A20 với quy mô là 11.487 mét vuông và giá trúng đấu giá là 56.800.000 đồng/m2.

Ngày 28/7/2017, UBND Đà Nẵng ban hành Quyết định số 4105/QĐ-UBND về việc thừa nhận kết quả đấu giá khu đất A20, theo đó, doanh nghiệp trúng đấu giá là Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Vipico. Đến hết ngày 9/2/2018, tổng nghĩa vụ Vipico phải nộp vào ngân sách Tp.Đà Nẵng là hơn 652 tỷ đồng. Vipico đã xong xuôi 100% nộp tiền dùng đất và đã nộp tiền phạt do chậm nộp.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét