TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

31.000 thẻ nhà băng bị lộ có thể trong khoảng đa dạng nguồn, lường đảo...

Theo đó, doanh nghiệp tính năng của Bộ TT&TT (Cục An ninh thông tin, Trọng điểm VNCERT) đã cử cán bộ khoa học trực tiếp khiến cho việc với MWG để hỗ trợ. Đến thời gian hiện tại, chưa kiếm được thấy có tín hiệu tấn công tham gia các yếu tố hệ thống can hệ đến tin tức cá nhân bị lên tiếng. Cục Bình yên tin tức sẽ tiếp tục phối hợp với MWG và các tổ chức chức năng liên quan kiểm tra, kiểm tra.

"Với thực trạng kiếm được thức bây giờ của một bộ phận người dùng, công ty, công ty, doanh nghiệp ở vietnam về việc kiểm soát an ninh thông tin cá nhân thì thông tin email có thể được thu thập trong khoảng rộng rãi nguồn không giống nhau đã từng lộ, lọt lúc trước hoặc chuẩn y lừa đảo", Cục Bình an tin tức cho nhân thức thêm.

31.000 thẻ ngân hàng bị lộ có thể từ nhiều nguồn, lừa đảo... - Ảnh 1.

Khách khiếp sợ bị kẻ xấu lợi dụng tin tức rò rỉ để ăn cắp tiền, trong khi Thế Giới Di Động nghĩ rằng mình không để sơ hở tin tức . Ảnh: HTD

Để tiếp diễn đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo đảm bình yên thông tin (ATTT), khác lạ là bảo kê tin tức tư nhân, kiểm soát an ninh quyền và lợi ích hợp lí của người dùng, doanh nghiệp, tổ chức, Cục An toàn thông tin khuyến cáo: Các công ty, đơn vị đẩy mạnh khai triển các giải pháp quản lý và khoa học nhằm bảo đảm ATTT cho hệ thống thông tin dịch vụ hoạt động nội bộ cũng như cung cấp phục vụ trên mạng cho người dùng. Chủ động rà soát các khuyết điểm, lỗ hổng trên chuỗi hệ thống tin tức; theo dõi, giám sát nhận thấy sớm nguy cơ, dấu hiệu tiến công mạng, kịp thời xử lý các yếu tố phát sinh.

Với những đơn vị không chuyên hoặc chưa có lực lượng cán bộ chuyên trách về ATTT, Cục Bình an thông tin khuyến nghị ưu tiên sử dụng phục vụ đảm bảo ATTT giỏi do đơn vị ATTT uy tín cung cấp. Khác biệt là dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị nội địa như: Viettel, VNPT, CMC, BKAV, FPT,...

Khi nhận thấy nguy cơ, dấu hiệu lộ, lọt thông tin cá nhân của người dùng, cần nhanh chóng khắc phục và kịp thời lên tiếng cho Cục An ninh thông tin và các công ty công dụng có thẩm quyền can hệ để phối hợp xử lý kịp thời các nhân tố nảy sinh.

Các hoạt động thu thập, lưu trữ, xử lý, truyền gửi cần phải được vận dụng biện pháp khoa học để mã hóa, tuân hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đảm bảo ATTT tránh để lộ, lọt thông tin tư nhân, tác động đến quyền và ích lợi hợp lí của người sử dụng.

Người dùng cần cân nhắc kỹ càng trước khi cung ứng thông tin cá nhân của bản thân mình cho các dịch vụ trên mạng. Luôn có lề thói rà soát, định kỳ thay đổi các tin tức xác nhận để tránh nguy cơ lộ, lọt, mất ATTT cá nhân.

Bất cứ hành vi tấn công mạng trái phép gây tác động đến quyền và ích lợi hợp lí của công ty, tổ chức và người dùng đều là hành vi vi phạm luật pháp. Cục An ninh thông tin và cộng đồng CNTT/ATTT vn sẽ luôn đi cùng và sẵn sàng phối hợp, cung cấp các công ty, tổ chức và người sử dụng bảo đảm ATTT nói tầm thường và kiểm soát an ninh tin tức cá nhân nói riêng.

Trước đó ngày 7-11, thông tin của hơn 31.000 đàm phán thẻ nhà băng (NH) và hơn 5 triệu email được cho là của đối tượng mua hàng Thế Giới Di Động bị trương mục erchowin san sẻ trên Internet. Đến hôm qua (8-11), tin tặc tiếp diễn đẩy các tin tức liệt kê đầy đủ 16 chữ số thẻ nguồn hỗ trợ của những trương mục được cho là của đối tượng mua hàng TGDĐ.

Đáng để ý, trong danh sách mới tung lên mạng có cả thẻ trả tiền quốc tế (Visa, MasterCard…) cũng như bạn dạng ghi chỉ ra số thẻ NH.

Theo Viết Thịnh

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét