TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

14 công ty đa nước nhà đổ bộ Đồng Nai, 2 năm đến sẽ đầu tư xây đắp 36 công trình khu thị trấn lớn

Đến thời điểm này, các dự án đã giải phóng mặt bằng được gần 1,7 ngàn ha, chiếm giữ tỷ lệ hơn 32%. Tổng số tiền các chủ công trình đã chi trả cho người địa phương bị thu hồi đất trong công trình là gần 830 tỷ đồng. Địa phương có phổ quát công trình các dự án khu thị trấn là huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa.

Diện tích đất chưa phóng thích mặt bằng lớn là do vài công trình được quy hoạch nhưng chưa khai triển chấp hành như các khu dân cư: Lộc An, Long Đức (xã Long Đức, huyện Long Thành); Phú Hữu (phố Phú Hữu); Long Tân, Long Tân A, Vĩnh Thanh và Khu trung tâm thị trấn mới Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch)...

Những khu đô thị có diện tích đất lớn là Khu thành phố Long Hưng, Khu thị trấn cù lao Phước Hưng ở thị trấn Tam Phước (TP.Biên Hòa), Khu trọng điểm thành phố mới Nhơn Trạch. Mỗi khu đô thị này có diện tích trong khoảng 300-1.000 ha.

Tin tức trong khoảng UBND tỉnh cho nhân thức, Đồng Nai cũng đang quy hoạch thi hành 7 công trình ngao du nghỉ ngơi lớn với tổng quy mô gần 1.150 ha tại quận Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa. Hiện mới có 3 công trình đang bắt đầu thu hồi đất để triển khai xây dựng với quy mô đất đã thu hồi là 529 ha, số tiền bồi hoàn gần 190 tỷ đồng.

Còn lại 4 dự án khu du lịch nghỉ dưỡng chưa khai triển là: Khu du lịch sinh thái ở phường Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo xã Phước Khánh, Khu ngao du sinh thái Long Tân tại phường Long Tân (thị xã Nhơn Trạch) và Khu ngao du sinh thái Thác Trời ở xã Xuân Bắc (thị xã Xuân  Lộc). Thị xã Nhơn Trạch là địa phương được quy hoạch các công trình khu dân cư, khu ngao du sinh thái phổ biến nhất tỉnh giấc.

Mới đây nhất, chỉ đạo UBND tỉnh đã tiếp 14 công ty đa giang sơn trong khoảng Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đến mày mò môi trường đầu cơ tại Đồng Nai. 

Đây là các cơ quan chuyên về ngành nghề vui chơi, giải trí, du lịch, bất động sản, xây dựng cơ sở vật chất, thiết kế, logistics. Các cơ quan đến Đồng Nai lần này là muốn đầu cơ một trung tâm vui chơi tiêu khiển phức hợp rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, tiêu khiển, khách sạn 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu thành phố mới Long Hưng (TP. Biên Hòa) để hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

Theo Phó chủ toạ UBND tỉnh giấc Trằn Văn Vĩnh, các tập đoàn lựa chọn khu vực đầu tư rất phù hợp vì đã có sẵn đất sạch sẽ, giao thông dễ dãi, giáp sông, gần Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Thức giấc sẽ tạo điều kiện để các cơ quan sớm hoàn thành thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

Chỉ đạo UBND thức giấc cũng cho nhân thức thêm, hiện giờ địa phương đang mời gọi các tập đoàn nước ngoài cấu kết đầu tư tham gia các khu thành phố nhằm phát triển những khu thành phố mưu trí, phát hành bền vững.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét