TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

World Bank: Cải thiện không gian đầu tư và sự đổi mới nhìn từ Đồng Tháp

Nằm ở phía tây nam vietnam, Đồng Tháp là tỉnh giấc khá tách biệt, phương pháp sân bay gần nhất khoảng 3 giờ tài xế. Cơ sở vật chất đường bộ còn khá túng thiếu. Đồng Tháp còn được cho là có giấy má hải quan chậm trễ trễ, nguy cơ làm cho cách quãng chuỗi cung ứng.

Dù có những thách thức như vậy, tổ chức kinh doanh Nhật Phiên bản Kameda Seika vẫn chọn lựa Đồng Tháp là nơi khai triển Thiên Hà Kameda, liên doanh với công ty gạo lớn nhất Việt Nam.

Kameda Seika ko phải là cái tên xa lạ với vietnam. Bí quyết đây một số năm, Kameda Seika đã tạo lập một cơ sở chế biến ở miền Trung. Dĩ nhiên, cơ sở yếu, yếu tố an toàn môi trường can dự tới chất thải phân bón và không gian đầu tư đã khiến cho họ phải mua phương án thay thế.

Đồng Tháp có các điều kiện khí hậu và đất đai hoàn hảo để đóng gói gạo nhưng yếu tố khiến cho khu vực này nổi lên như một địa điểm có tính cạnh tranh nhất là môi trường kinh doanh thân mật với chủ đầu tư, tích cực thúc đẩy đầu cơ.

World Bank: Cải thiện môi trường đầu tư và sự thay đổi nhìn từ Đồng Tháp - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Hành trình hướng ra thế giới

Trong khoảng năm 2014, hội đồng quần chúng. # Đồng Tháp đã phối hợp với World Bank để hiện đại hóa bí quyết tiếp cận của tỉnh giấc trong xúc tiến đầu cơ. Sự hợp tác này giúp Đồng Tháp vượt qua những hạn dè bỉu quan trọng nhằm hấp dẫn và duy trì đầu tư cho khu vực.

Cụ thể, Đồng Tháp đã thay đổi ba chế độ, mang đến kết quả hăng hái.

1. Thể chế giễu hoá tập đoàn thúc đẩy đầu cơ và chủ đầu tư

Đồng Tháp chính thức thiết lập tổ chức cho chủ đầu tư, giữ vai trò là làm mối tiêu chí cho các nhà đầu tư, hỗ trợ đầu cơ, hỗ trợ nhập cảnh và để mắt nhà đầu tư.

2. Tập trung vào mối quan hệ chủ đầu tư – chính quyền

Thức giấc Đồng Tháp hiện tích cực củng cố quan hệ với các chủ đầu tư hiện nay và mới. Các nhà đầu tư tiềm năng đã chiếm được sự thân mật từ công ty nêu trên. Các chủ đầu tư hiện nay có thể tranh thủ ưu thế từ hình thức nhận định linh hoạt từ tỉnh giấc.

Phó chủ tịch hội đồng quần chúng. # Đồng Tháp thường bỏ ra khoảng 1 giờ mỗi sáng để lắng tai chủ đầu tư trao đổi các nhân tố kinh doanh và bất bình liên quan.

3. Hướng đến kết quả

Đồng Tháp theo dõi một bí quyết có chuỗi hệ thống những khiếu nại và bất bình của nhà đầu tư, thi hành dò hỏi về sự kiếm được thức của chủ đầu tư. Số liệu về các khoản đầu tư thực tế và rào cản mà các nhà đầu tư hiện tại, chủ đầu tư tiềm năng đang đương đầu, giúp Đồng Tháp giải quyết nhiều hạn chế giễu lớn, cách tân thích hợp các ngành nghề.

Nỗ lực xúc tiến đầu tư của Đồng Tháp đã truyền chuyên chở thông điệp về ưu điểm khó khăn cho những nhà đầu tư tiềm năng như Kameda Seika. Khi chính quyền địa phương tích cực giải quyết đề xuất và lo ngại từ chủ đầu tư, họ càng có thêm niềm tin rằng địa phương đó chính là vị trí phù hợp để làm ăn.

Nói bình thường, những canh tân của Đồng Tháp và sự đầu tư từ Kameda Seika đã chứng minh rằng các chủ đầu tư có thể chịu tác động tích cực trong khoảng sự thay đổi chính sách đầu tư.

Kết quả

Các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài như Kameda Seika đã lưu ý đến những cố gắng của Đồng Tháp.

Thể chế hóa thúc đẩy đầu tư, hỗ trợ và chăm sóc chủ đầu tư giúp Đồng Tháp phát triển thêm lợi ích cho các chủ đầu tư trong nông nghiệp. Đồng Tháp đã sắp có thêm 6 nhà đầu tư nước ngoài mới, 42 nhà đầu tư nội địa mới, thêm khoản đầu tư 200 triệu USD - trong đó 138 triệu đô la Mỹ là từ chủ đầu tư nội địa.

Theo sau sự đổi mới đó, dòng vốn đầu cơ đã tăng từ 3 triệu đô la Mỹ/năm (trước cách tân) lên 21 triệu đô la/năm. Đầu tư mới kéo theo cải tiến công nghệ mới, giúp các nhà đóng gói và người trồng tích phù hợp tham gia chuỗi trị giá nông nghiệp thế giới, phát hành việc chăm chút, chất lượng cao.

Thiên Hà Kameda tiếp diễn xây đắp một khu phức hợp công nghệ tiến bộ tại Đồng Tháp. Mini sẽ dùng các loại gạo chất lượng cao trong nước chế biến thành bánh gạo xuất khẩu sang Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, TQuốc và châu Âu.

Động thái này sẽ biến thành nhân tố đóng góp đáng kể cho kinh tế địa phương, sản xuất hơn 300 việc làm bất biến và tiêu thụ nguyên liệu đầu tham gia trong khoảng địa phương. Ngoài xuất khẩu, tổ chức kinh doanh cũng có chuỗi hệ thống sản xuất sản phẩm bánh gạo dành riêng cho hoạt động mua bán vietnam, điều chỉnh theo ý định của đối tượng mua hàng.

Tại các cuộc họp, công ty hé lộ rằng họ có yêu cầu mở rộng chế biến hơn nữa để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ngày càng tăng, có thể phát hành thêm 200 việc làm.

Trong lên tiếng về năng lực khó khăn toàn cầu (GIC) của WEF, xúc tiến đầu tư và phục vụ cho nhà đầu tư được mô tả là các yếu tố quan trọng đối với những nền kinh tế đang gặp mặt gian nan trong hấp dẫn chủ đầu tư. Thông báo nghĩ rằng nhà đầu tư coi trọng phục vụ khi hoạt động hơn là cung cấp khởi nghiệp. Đồng Tháp đã chứng minh quan điểm này.

Với Đồng Tháp, chủ động thúc đẩy đầu tư giúp hạ thấp rào cản tin tức, cải thiện vị thế cạnh tranh đối với các chủ đầu tư đóng gói nông nghiệp nước ngoài. Chính cách thức tiếp xúc này đã giúp tỉnh nổi lên là điểm đến đầu cơ dành đầu tiên – kết quả không dễ dàng có thể mường tượng cách đây 4 năm.

Theo World Bank

Theo Như Tâm

Người đồng hành


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét