TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Warren Buffett tin rằng thời kỳ làm cho việc cần thiết hơn phổ quát so với kết quả: Khi bạn yêu và tin tham gia những gì bạn làm, kết quả sau cùng cam kết sẽ tốt đẹp

Bất kỳ việc gì mà chúng ta làm đều có một tiêu chí một mực, đó là hướng tới một kết quả rõ ràng. Yếu tố này quan trọng nhưng đối với tỷ phú Warren Buffett thì kết quả không thực sự là yếu tố cần thiết nhất để bình chọn chất lượng công tác.

Đối với ông, thời kỳ để hoàn thành công việc mới là vấn đề đáng để tâm. Thay vì kết quả, ông khuyên nên dồn vào một chỗ tham gia các cơ chế thi hành, chế độ sản xuất cũng như những hành động để gặt hái thành công.

Khi bạn tin và yêu những gì mình khiến cho thì người khác cũng sẽ bị thuyết phục

Warren Buffett luôn bộc lộ tình yêu đối với công việc của bản thân mình một bí quyết rõ ràng. Trong bức thư gửi các cổ lỗ đông của Bershire Hathaway năm 1989, Buffett đã viết: “Chúng ta thu giãn giai đoạn thay vì kết quả” để giảng nghĩa lý bởi vì sao ông và các đối tác không bao giờ đưa ra một quyết định hối hả. Thay tham gia đó, họ nhẫn nại với các khoản đầu tư bởi họ yêu thích những dịch chuyển trong cả một thời kỳ và sự tĩnh tâm cũng sẽ giúp họ tỉnh táo trong những tình huống căng thẳng.

Khiến cho những gì bạn yêu thích và tậu cách kiếm tiền trong khoảng đó là một công thức hoàn hảo để chiến thắng. Khi bạn nhân thức hưởng thụ thời kỳ hơn là mong chờ kết quả thì chắc chắn nó sẽ tự khắc đem đến kết quả như ý.

Sự kiên trì và chuyên cần từng ngày chính là nền móng cho một người điều hành thắng lợi

Warren Buffett tin rằng quá trình làm việc quan trọng hơn nhiều so với kết quả: Khi bạn yêu và tin vào những gì bạn làm, kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ tốt đẹp - Ảnh 1.

Nếu tiêu chí của bạn là “biến thành một thương nhân thắng lợi” hay “sinh ra trên trang bìa tin báo kinh tế” thì bạn lại đang đi sai con đường để biến thành công người quản lý đúng nghĩa rồi.

Những người chỉ đạo thành công là người tin rằng, quả đât cần những vật phẩm/phục vụ tốt nhất mà chỉ họ mới có thể cung cấp. Họ nhân thức hưởng thụ giai đoạn để tự hoàn thiện mình cũng như khiến ưng ý đối tượng mua hàng, thay vì chằm chặp nhìn vào con số doanh thu/lãi. Tinh thần này cũng giúp nhân viên làm việc thoải mái và trung thành hơn. Quan trọng hơn, nó giúp bạn có một “ý thức thép” trong những lúc gian khổ nhất – điều mà bất cứ tổ chức nào cũng sẽ phải trải qua.

Sản xuất một tổ chức kinh doanh chiến thắng ko phải là một yếu tố có sẵn, nó đòi hỏi cả một quá trình từ năm này sang năm khác. Thành ra, bạn đừng vội nghĩ đến kết quả mà hãy chuẩn bị sắp có giai đoạn gian nan này thì hơn. Ngoài những thử thách, nó còn đem tới đa dạng cơ hội hi hữu có mà bạn chỉ có thể nhìn thấy khi tĩnh tâm thu giãn giai đoạn đó.

Minh An

Theo InfoNet/INC


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét