TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm

So với đô la, đồng nhân dân tệ đã bị mất đi giá 9,748% từ mức đáy trong năm (6,25 dân chúng tệ/USD) và tăng 6,605% so với đầu năm.

Thiên hướng tăng của tỷ giá đô la/CNY khá rõ rệt trong khoảng ngày 21/9 cho đến nay. Thời gian qua, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt hơn trong chính sách tiền tệ, Ngân hàng Quần chúng. # Trung Quốc (PBoC) vừa qua lại quyết định hạ tỷ lệ dự trữ đề xuất, đồng nghĩa với việc tăng bơm tiền vào nền kinh tế.

Hiện mỗi đô la Mỹ đổi 6,94 dân chúng tệ, tiến gần sát mức đỉnh hồi trung tuần tháng 8.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 1.

Tỷ giá USD/CBT tăng cường trong khoảng cuối 04 tuần 9

Dường như tại vietnam, tỷ giá cũng đã thiết lập mức cao mới (23.400 đồng/đô la Mỹ) nhưng đà tăng chậm chạp hơn. Hiện mặt bằng tỷ giá đã bớt nhiệt, trở lại mức 23.300 đồng chiều mua vào và 23.380 đồng chiều tung ra. Tính trong khoảng đầu năm tới nay, tỷ giá tại các nhà băng tăng 2,84%. Tỷ giá trung tâm hiện là 22.719 đồng, giảm 3 đồng so với bữa qua nhưng vẫn tăng 1,32% từ đầu năm đến nay.

Nếu tính trong cùng khoảng thời điểm này, đồng nhân dân tệ mất giá nhanh hơn đáng kể so với Việt Nam Đồng. Do đó, tính theo tỷ giá chéo, tiền đồng vietnam đã lên giá khá đa dạng so với dân chúng tệ so với thời điểm đầu năm.

Theo tỷ giá yết tại BIDV (chỉ có ý nghĩa hạch toán kế toán), chỉ cần 3,331 đồng đổi một quần chúng tệ đổi, ít hơn rộng rãi so tỷ giá tìm chuyển khoản 3,451 đồng đổi 1 quần chúng tệ hồi đầu năm.

Đương nhiên, cũng phải chú ý rằng, trước khi mất giá mạnh trong năm 2018, đồng CNY cũng đã lên giá đáng kể lúc trước. Tỷ giá đô la Mỹ/CNY giảm 6,48%, trong khi tỷ giá đô la Mỹ/VND hồ hết đi ngang. Xuất khẩu của vn sang TQuốc năm trước cũng tăng vọt 61% lên 35,4 triệu USD, theo số liệu của Tổng cục Thương chính. Nhập siêu vn từ China nhờ đó cũng giảm 4,87 triệu USD.

Đánh giá về tác động của việc VND đang tăng giá phổ quát hơn NDT (so với USD) trong bối cảnh Fed tăng lợi nhuận suất và cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nền kinh tế thực của Việt Nam tác động. Ngoài ra việc làm hàng hóa của vn khó khăn cạnh tranh hơn, lạm phát cũng tăng bởi nhân tố này.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 2.

Xuất khẩu Việt Nam sang TQuốc tăng vọt năm 2017

Theo Ngọc Linh

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét