TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Vietjet thu được khoản tài trợ vốn hơn 1,2 tỷ đô la trong khoảng đối tác Nhật, Pháp

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bạn dạng, Hãng hàng không Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Cơ quan Nguồn vốn ngân hàng hàng đầu Nhật Phiên bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Nhà băng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao Bản thoả thuận cung cấp nguồn vốn cho 5 phi cơ mới của Vietjet với tổng trị giá 614 triệu đô la Mỹ theo giá công bố của nhà chế biến.

Đồng thời, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bạn dạng cũng đã ký liên minh đồng khung về cung ứng vốn đầu tư cho 5 phi cơ mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD.

Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để Vietjet sở hữu tàu bay.

Các tàu mới này thuộc gói đặt hàng máy bay mới và tân tiến của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm loại tàu A321neo được vũ trang động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 16% trong thời gian đầu và sẽ lên tới 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm tới 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra không gian.

Vietjet sẽ đưa các máy bay ký kết bữa nay tham gia khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng Giám đốc Vietjet cho biết, các thỏa thuận về nguồn vốn quan trọng lần này chắc chắn sự tin yêu của các định giễu cợt vốn đầu tư hàng đầu của Nhật Phiên bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các con đường bay mới đến tổ quốc này. Ngoài ra đó, các thoả thuận này sẽ đóng góp một phần cần thiết tham gia kế hoạch tạo ra đội máy bay và mở mang mạng trục đường bay của hãng trong thời gian tới, giúp gắn kết đa dạng tuyến phố bay hơn nữa giữa vn và Nhật Bạn dạng. 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét