TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Vì sao nhân sự BĐS dễ biến động nhất?

Cô động mạnh và khó tuyển nhân viên

Đơn vị khó khăn tuyển dụng nhân viên, chuyên viên kinh doanh BĐS là câu chuyện không còn xa lạ với ngành địa ốc những năm vừa mới đây. Gần như DN lên chiến dịch tuyển quân số có khí thế với số lượng một vài chục tới một vài trăm người trong một đợt. Đương nhiên, hồ hết đều chẳng thể tuyển đủ chỉ tiêu quan trọng.

Có phổ quát nguyên cớ làm cho việc tuyển sales bất động sản chạm chán gian truân, trong đó theo ghi kiếm được phần lớn nhân lực ngành này là khiến "trái ngành nghề" khiêu vũ qua BĐS nên sự ổn định không cao. Chưa kể, so với những ngành nghề nghề khác, sales BĐS là nghề mà có doanh thu không ổn định, cô động dựa vào tham gia thị trường, đối tượng mua hàng và bản thân sales. Cho nên, người công tích ngành nghề này không mấy thắm thiết. Hình như, chế độ của công ty cũng tác động một phần đến việc tìm kiếm nhân sự BĐS.

Sự bất định nhân sự trong lĩnh vực BĐS là dễ thấy nhất. Chính việc DN địa ốc thường xuyên tuyển nhân viên viên chức sales cũng là một minh chứng cho điều này.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Giám đốc điều hành Công ty CP bất động sản Asian Holding nghĩ rằng, ngành nghề nghề nào tạo ra nóng thì đều có sự biến động về nhân lực. Trong đó, bất động sản là ngành cô động rõ nét. Trước đây, phổ biến nhân sự gắn bó với doanh nghiệp từ 1 năm trở lại, bây chừ chỉ từ khoảng 3-6 04 tuần. Theo ông Hậu, thường nhân sự bất động sản thay đổi là do nhân tố về ngành nghề nghề, ở đâu có sản phẩm "ngon" là viên chức "khiêu vũ" sang chỗ đó.

Đồng quan điểm, ông Huỳnh Ngọc Châu, Giám đốc điều hành Á Châu Land nghĩ rằng, nhân lực bất động sản bây giờ nhường như không có độ "siêng năng" bằng ngày trước nên dễ biến động, chưa kể chính sách giữa các doanh nghiệp bất động sản ngày càng cạnh tranh nhau nên nhân lực "khiêu vũ việc" cũng tăng lên. Tổ chức nào có vật phẩm rộng rãi, chính sách đãi ngộ tốt hơn là ngay thức thì sales tìm tới…có khi bán xong xuôi công trình được một số bữa cho tổ chức này là sales không người điều khiển nghỉ một loạt sang công ty khác.

Do đó, thực tế bây chừ việc nhân viên buôn bán rời bỏ đơn vị chỉ sau một vài tháng, thậm chí một vài tuần xảy ra không thảng hoặc trong ngành BĐS.

Làm sao để giữ chân nhân lực?

Phiên bản thân các tổ chức luôn muốn giữ chân viên chức và đi theo các công trình triển khai lâu dài, dĩ nhiên thực tế hoạt động mua bán đã khiến các ông chủ doanh nghiệp cũng phải xem việc bất định nhân lực như là chuyện cơm bữa…

Theo ông Huỳnh Ngọc Châu, chất lượng các sales BĐS bao gồm cả chất lượng về kỹ năng và sự gắn bó, yếu tố này dựa vào vào từng thị phần thị trường và sự đào tạo trong khoảng phía mỗi công ty. Tất nhiên, cái quyết định nhiều phần tới sự cô động nhân lực lại nằm ở chính những sales BĐS. Giả dụ sales khiến cho việc không có tâm thì sự "chớp nhoáng" trong công tác là thường xuyên xảy ra. 

"Muốn gắn bó được lâu với nghề thì bạn dạng thân sales bất động sản phải yêu nghề đã. Yêu nghề này có nghĩa là phải đặt tiêu chí rõ ràng và có đam mê kiếm tiền. Yêu nghề là phải yêu tiền và khiến ra tiền. Mà muốn làm cho ra tiền thì phải đặt tiêu chí 1 04 tuần làm ra bao lăm và nỗ lực thực hiện được vấn đề đó. Nếu như chỉ yêu nghề mà không mê say kiếm tiền thì rất khó khăn gắn bó lâu ở một chỗ", ông Châu chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Hậu thì nghĩ là, muốn giữ được chân nhân viên, công ty phải khiến khác lạ, thay đổi bí quyết khiến. Ngoài những chế độ đãi ngộ như bảo hiểm, tăng lương, đi ngao du, nhân viên lâu năm có cũ kĩ phần khuyến mại cùng công ty… thì văn hóa đơn vị phải tạo dựng; có thể xây dựng văn phòng khiến việc phổ biến cây xanh để tạo không khí và ý thức khiến việc. 

Đặc biệt, phiên bản thân tổ chức phải có vật phẩm liên tục, sản phẩm tốt để cho nhân viên có cái làm cho. "Động lực để người công huân trong lĩnh vực địa ốc làm việc vĩnh viễn không chỉ gói gọn ở lương, thưởng, hoả hồng mà còn phổ thông nhân tố chi phối khác mà công ty cần nhiệt tình", ông Hậu thể hiện sự quan trọng.

Theo một Giám đốc nhân lực có trụ sở tại Q.2, xây dựng văn hóa và nhãn hiệu đơn vị tốt cũng là cách thức thú vị nhân lực và ở dài lâu với tổ chức. Hầu hết các đơn vị biến động nhân sự bây chừ rơi vào các tổ chức kinh doanh tí hon, chưa tập trung mạnh vào chương trình đào tạo nhân sự bài bản.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét