TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Văn phòng bỏ ra cho startup - kênh đầu cơ mới năm 2018

Với giá bán bình quân 1,4 tỷ đồng/ căn hộ phục vụ thương mại có quy mô trong khoảng 50 m2, với mức giá cho thuê bình quân trong khu vực từ 12 – 15 triệu/04 tuần, chủ đầu tư có thể thu về mức lợi tức 10 - 13%/ năm, đây là kênh đầu tư sinh lợi bền vững giữa hoạt động mua bán cho thuê căn hộ phục vụ ở Tp. HCM ngày càng khan hãn hữu.

Thị trường căn hộ văn phòng dành cho startup đầy tiềm năng

Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam vừa báo cáo báo hoạt động mua bán văn phòng tại Tp. HCM quý 3/2018 với đà tăng giá thuê tiếp tục nối dài. Nguồn cung văn phòng không đủ phục vụ yêu cầu là căn nguyên làm cho giá thuê ngày một đắt đỏ.

3 04 tuần qua, giá thuê gộp làng nhàng của các tháp văn phòng hạng A tham gia khoảng 50 đô la Mỹ mỗi m2 một bốn tuần, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đương nhiên, giá thuê gộp cao nhất của các tòa tháp có địa điểm đắc địa trên đất vàng ghi kiếm được vọt lên tới 70 đô la Mỹ mỗi m2 một tháng. Đây là chi phí thuê cao kỷ lục trong gần nửa thập niên quay về đây.

Chị Mai Chi hiện đang chiếm hữu 12 căn hộ phục vụ thương nghiệp cho thuê tại khu Nam cho biết, cách đây 2 năm chị dành khoảng 8 tỷ để sắm 4 căn hộ phục vụ thương mại quy mô mỗi căn khoảng 40 m2 tại khu Phú Mỹ Hưng. Hiện nay, các căn hộ phục vụ của chị đã đi tham gia điều hành và cho thuê với tầm giá 800 đô la/bốn tuần, tính ra mỗi năm chị thu về khoảng 11% lợi nhuận.

Ngày một rộng rãi các startup trẻ, các công ty công nghệ thành lập hoạt động mạnh mẽ, thêm đó các tổ chức bé nhỏ nước ngoài bắt đầu phát triển tại thị trường Tp.HCM những năm trở lại đây, nên ý định các căn hộ dịch vụ thương nghiệp rất phát hành, cùng với hoạt động mua bán không kịp đáp ứng số lượng nên nguồn cung càng ngày càng trở nên khan hãn hữu.

Anh Phong Lân (34 tuổi) – Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh cho thuê văn phòng thương nghiệp, cho biết chỉ khoảng thời gian đầu năm tới nay tổ chức kinh doanh anh đã tiếp hàng ngàn các công ti vừa và nhỏ dại để thuê căn hộ phục vụ, giá thuê văn phòng thực dân địa bàn quận 1, 3 cũng đã khiêu vũ vọt lên ngưỡng bình quân 30 - 40 đô la mỗi m2 một tháng. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hiện thời nằm trong khu vực trung tâm cũng kì khôi khách thuê tới 96,5%.

Văn phòng dành cho startup - kênh đầu tư mới năm 2018 - Ảnh 1.

"Chính vì nguồn cung tại các văn phòng trung tâm đã kì quặc, nên trong thời gian sắp tới các trọng tâm văn phòng sẽ chuyển di tập trung tại các khu vực lân cận sản xuất như khu Thảo Điền hay Phú Mỹ Hưng. Hiểu được khuynh hướng đó, nên công ty anh đã liên hệ với phổ biến chủ đầu tư đang chiếm hữu căn hộ phục vụ thương mại để thích hợp tác cho thuê", anh Lân cho nhân thức thêm.

Bắt đúng nhịp thị trường của các công ty địa ốc

Có thể thấy, đi kèm với sự bùng nổ của làn sóng startup, là yêu cầu lớn về không gian làm việc khang trang cho các công ti startup.

Ở thị phần căn hộ dịch vụ thương mại, tại khu vực Nam Sài Gòn tuy mới xuất hiện khoảng 3 năm nhưng đã lôi cuốn được sự đầu tư store loạt các thương hiệu địa ốc như: Novaland, Hoàng Anh Gia Lai, Phú Mỹ Hưng, Hưng Lộc Phát, Hồng Hà, Đông Dương,....

Theo thống kê của CBRE, trong 3 năm qua có khoảng 12.000 căn Officetel gia nhập hoạt động mua bán. Theo dò la, loại hình Officetel này rất hút nhà đầu tư, cứ ra tới đâu là hết đến đó.

Toàn bộ các căn phục vụ của các tổ chức này chỉ có giá thành 1 tỷ -1 ,5 tỷ/căn. Người mua nhà chỉ phải bỏ ra 300 - 500 triệu lúc đầu là đã sở hữu môi trường vừa ở, vừa khiến việc khang trang và rộng rãi ngẫu hứng. Phần còn lại có thể mượn ngân hàng và trả góp 5-10 triệu/ 04 tuần, thấp hơn phần lớn mức đi thuê văn phòng hiện tại.

Hiện nay, phổ thông tổ chức còn cho ra thị trường mô hình căn hộ văn phòng tốt cho sức khoẻ như "Detox Service Apartment" thuộc công trình Green Star Sky Garden liền kề khu thành phố Phú Mỹ Hưng tốt cho sức khoẻ và ý thức làm cho việc của nhân viên.

Mỗi căn hộ căn hộ Officel tại Green Star Sky Garden có giá bán tham gia khoảng 1,4 - 1,6 tỉ đồng/căn với diện tích nhàng nhàng 50m2, khác lạ độ cao trằn tại dự án lên đến 6,5m thích hợp với cả ý định làm văn phòng, và ý định để ở. Các căn hộ này đều được vũ trang các tiện ích chăm sóc sức khoẻ và dung nhan.

Một ưu thế nữa của dự án, khu căn hộ văn phòng này nằm giữa không gian xanh gần 11.000m2 với hồ cảnh quan rộng hơn 6.000 m2. Quỹ không gian xanh nói trên đem lại sự dễ chịu và không gian trong lành, là tấm lá chắn kiểm soát an ninh những cư dân khỏi bụi bặm, khói bụi ô nhiễm, đảm bảo cho các viên chức văn, có một không gian khiến cho việc trong sạch, thanh khiết sản xuất chất thông minh cao nhất.

Không chỉ chiếm hữu không gian khiến cho việc mạnh mẽ, thanh khiết và thoải mái, các khu văn phòng thiên đàng còn tích hợp đầy đủ các luôn thể ích như khu Fitness, khu Detox Center, Spa,...

Chính cho nên, dù rằng chỉ mới trưng bày ra hoạt động mua bán, nhưng theo thông tin trong khoảng các đại lý phân phối công trình này hiện có hàng trăm đối tượng mua hàng đầu cơ vồ cập căn hộ văn phòng do chiếm hữu chi phí hợp lý và tính thanh khoản tốt.

Cũng theo JLL dự báo, trong 3 bốn tuần đến, giá thuê văn phòng tại Tp.HCM sẽ vẫn tiếp diễn khuynh hướng tăng lên vì không có mặt bằng mới đáp ứng ý định rất lớn của khách thuê. Nguồn cung văn phòng hạng A và B tại Tp.HCM sẽ tiếp diễn rơi vào trạng thái khan hãn hữu.


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét