TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Được trao quyền đăng cai, Việt Nam thêm cơ hội gây địa chấn ở trường đấu U23 châu Á

Theo báo cáo mới nhất của AFC, vietnam đã được trao quyền đăng cai bảng đấu có mặt tại vòng loại U23 châu Á 2020. Nhân tố này đồng nghĩa với lứa cầu thủ 1997 từng tham gia World Cup sẽ có phổ quát ưu thế trong việc bỏ ra vé đến vòng chung kết (VCK) nhờ điểm hay sân nhà.

Ngoài Việt Nam thì có thêm 4 đất nước khác được đăng cai ở vòng loại khu vực Đông Á, gồm Malaysia, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ lỗ. Theo luật pháp của AFC, các đội chủ nhà cùng khu vực tại vòng loại sẽ không nằm cùng bảng với nhau.

Tại vòng loại, 44 đội bóng gồm 24 đội thuộc khu vực Tây Á và 20 đội thuộc khu vực Đông Á được chia thành 11 bảng đấu theo khu vực địa lý (5 bảng Đông Á và 6 bảng Tây Á).

Với thành quả hoàn hảo, giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, U23 vietnam là 1 trong số 5 đội hạt giống lực lượng 1 của khu vực Đông Á gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Phiên bản và CHDCND Triều Tiên.

 Được trao quyền đăng cai, Việt Nam thêm cơ hội gây địa chấn ở đấu trường U23 châu Á - Ảnh 1.

vietnam sẽ là 1 trong 5 tổ quốc đăng cai vòng loại giải U23 châu Á 2020, khu vực Đông Á.

Tương tự tại vòng loại, vn sẽ không cùng bảng với Malaysia, Myanmar, Campuchia, Mông Cũ rích. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng cam đoan giảm thiểu được những kẻ địch đáng gờm là Hàn Quốc, Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên, do cùng xếp lực lượng hạt giống số 1. Đây sẽ là cơ sở để chúng ta có thêm tài năng lọt tham gia VCK và kì vọng tiến sâu ở trường đấu này.

Dự định, vòng loại sẽ diễn ra trong khoảng 22 tới 26/3/2019. VCK được doanh nghiệp từ 8 đến 26/1/2020 (hiện chưa xác định quốc gia đăng cai). Ba đội xếp hạng cao nhất của VCK U23 châu Á 2020 sẽ đại diện châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020.

Theo ý tưởnrg, lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào ngày 7/11 tới tại trụ sở AFC, Kuala Lumpur, Malaysia.

Phân loại hạt giống tại vòng loại:

1. Khu vực Đông Á

Đội ngũ 1: Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Phiên bản, CHDCND Triều Tiên

Lực lượng 2: China, Australia, Thái Lan, Myanmar, Hong Kong

Nhóm 3: Campuchia, Indonesia, Timor-Leste, Lào, Singapore

Lực lượng 4: Mông Cũ kĩ, Brunei, Philippines, Đài Bắc Trung Hoa, Macau

2. Khu vực Tây Á

Hàng ngũ 1: Uzbekistan, Qatar, Iraq, Palestine, Jordan, Saudi Arabia

Nhóm 2 : Syria, Oman, Iran, UAE, Tajikistan, Bahrain

Lực lượng 3: Lebanon, Ấn Độ, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Nepal, Bangladesh

Đội ngũ 4: Afghanistan, Kuwait, Maldives, Pakistan, Sri Lanka, Yemen.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét