TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018

Ung thư ở Việt Nam đang ngày càng tăng hối hả, đây có thể là 1 trong những nguyên cớ!

chậm triển khai là thông điệp chủ công của một nhà cửa tìm hiểu lao động nhất (1) từ trước đến nay vừa được đăng online ngày 23/8/2018 trên tờ the Lancet, một trong những báo chí uy tín nhất trong lĩnh vực Y.

Bài báo có đầu đề "Alcohol use and burden for 195 countries and territories, 1990–2016: a systematic analysis for the Global Burden of Disease Study 2016" (Trợ thời dịch: Tiêu thụ chất cồn và gánh nặng cho 195 nước và lãnh thổ, một bài phân tích vừa đủ trong chương trình tìm hiểu Gánh nặng bệnh tật toàn cầu 2016).

Uống ít cũng vô ích

Ung thư ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, đây có thể là 1 trong những nguyên nhân! - Ảnh 1.

Theo các tác giả, các non sông nên có chương trình tạo động lực dân chúng kiêng cữ hoàn toàn các thức ăn có cồn bởi dẫu hiếm mới uống thì cũng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Tức, nó phủ định lại lời khuyên mà chúng ta thường nghe thấy trước đó: Mỗi ngày 2 ly rượu sẽ có ích cho tim mạch.

Mặc dù các nghiên cứu trước đây cho thấy việc uống ít hoặc uống vừa phải bia rượu có tính năng bảo vệ sức khỏe, nhưng kết luận đó chỉ dựa trên số lượng mẫu phân tích bé bỏng, phương pháp nghiên cứu cũng có ít phổ biến hạn nhạo báng.

Ngày nay các hiệ tượng và kỹ thuật nghiên cứu thống kê được cải tiến đã giúp các nhà tìm hiểu phân tách dữ liệu hiệu quả và có được tin tức đúng mực hơn.

Tòa tháp tìm hiểu mới này cho thấy quà bánh có cồn hoàn toàn KHÔNG hữu ích gì cho sức khỏe hay tim mạch.

Mặc dầu kết quả cũng chứng tỏ bia rượu có chút lợi ích ngăn ngừa bệnh thiếu máu cơ tim và tiểu đường ở đàn bà, nhưng các hiệu quả này không đáng kể giả dụ như tính đến nguy cơ bị những bệnh khác, đặc biệt là nguy cơ bị ung thư, các tổn thương và các bệnh lây nhiễm qua tiếp xúc.

Nghĩa là mặc dù uống ở mức vừa phải sẽ có tác động tốt lên tim mạch đi nữa, thì ảnh hưởng xấu trên các phương diện dị kì cao hơn đa dạng. Lợi bất cập hại!

Bia rượu là duyên do gây ra ung thư cho hàng ngũ người trên 50 tuổi

Thông báo trên dẫn ra con số: rượu bia gây ra 2,8 triệu lượt tử vong trong năm 2016.

Đây là một trong bảy cỗi nguồn hàng đầu cho hiện tượng chết trẻ và mất tài năng hoạt động ở đội ngũ tuổi 15-49.

Khác biệt, bia rượu là nguyên do đáng kể gây ra ung thư cho lực lượng người trên 50 tuổi. Những người trẻ tuổi chỉ uống một ly mỗi ngày thì nguy cơ chỉ có 0,5%.

Nhưng họ ví như uống gấp đôi thì nguy cơ sẽ tăng đến 7% (tăng hơn gần 15 lần) và uống gấp 5 lần thì nguy cơ tăng tới 37% (tăng hơn 70 lần)!

Trên quả đât có 25% thiếu nữ và 39% nam giới (tức thị cứ 3 người thì sẽ có 1 người) sử dụng thức ăn có cồn.

Đan Mạch có 95,3% thiếu nữ và 97,1% nam nhi có uống bia rượu, cũng là nước dẫn đầu thế giới về số ca bận bịu ung thư (3) , tiếp theo sau là các nước phát triển khác như Pháp, Úc, Bỉ, Na-Uy, Hoa Kỳ, Ireland, Hàn Quốc và Hà Lan…

Pakistan có ít con trai uống bia rượu nhất (0,8%) và Bangladesh có ít thiếu phụ uống bia rượu nhất (0,3%).

Vì sao các nước phát triển, có nền y tế tiến bộ lại có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cao?

Phổ quát người nghĩ rằng vì các nước sản xuất theo dõi y tế vừa đủ nên số liệu phổ quát, các nước kém sản xuất hơn thường không có thống kê vừa đủ. Còn các nhà công nghệ thì giải nghĩa rằng ung thư là bệnh can dự đến tuổi thọ.

Dân các nước phát hành có tuổi thọ càng cao thì tỷ trọng người bận rộn ung thư cũng càng cao. Khi nhân loại càng sống lâu, thân thể họ sẽ tích luỹ phổ quát đột nhiên biến nên tỷ trọng ung thư và cơ hội truyền các bỗng biến sang thế hệ sau cũng tăng cao.

Thế nhưng kết quả từ nhà cửa công nghệ này có thể tiềm tàng một lời giải nghĩa khác, vì rằng bia rượu có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói thông thường và khác biệt có can hệ đến ung thư ở lứa tuổi cao.

Tác hại nguy hiểm lên tế bào gốc tạo máu

Ung thư ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, đây có thể là 1 trong những nguyên nhân! - Ảnh 2.

Hình như, không chỉ là suy luận, một tòa tháp đăng trên báo chí Nature hồi đầu năm 2018 (4) đã chứng minh bia rượu gây tác hại nghiêm trọng lên các tế bào gốc tạo máu vì gây ra đa dạng chợt biến.

Một khi hệ gene của các tế bào gốc có phổ thông chợt biến thì phổ quát công ty trong thân thể cũng tăng tài năng bị ung thư.

Còn ở Việt Nam thì sao? Không giàu như Đan Mạch nhưng số ca ung thư ở VN cứ tăng! Liệu có phải một trong những căn nguyên chính là do người vn uống phổ quát bia rượu quá hay không?

Tóm lại, nhịn nhường như không còn gì bàn cãi nữa, theo tin tức cập nhật nhất, bia rượu là không tốt nhé!

Tốt nhất là không uống! Mặc dù phổ thông người vẫn bày tỏ về việc không phân mục trừ bia rượu hoàn toàn: "Tài xế không an toàn, nhưng chúng ta không thể không lái xe" hoặc "cuộc sống có bao giờ an ninh đâu mà rồi bạn nào cũng phải sống"; tất nhiên công chúng nhớ lựa chọn cho bản thân một lối sống theo phương pháp có nắm bắt biết nhé!

Xem thêm:

1. https://www.thelancet.com/journals/lancet/article/PIIS0140-6736(18)31310-2/fulltext

2.https://www.theguardian.com/society/2018/aug/23/no-healthy-level-of-alcohol-consumption-says-major-study?utm_content=76241357&utm_medium=social&utm_source=facebook

3. https://www.wcrf.org/dietandcancer/cancer-trends/data-cancer-frequency-country

4. Alcohol and endogenous aldehydes damage chromosomes and mutate stem cells. Nature volume553, pages171–177 (11 January 2018)

Theo CHÂU TIỂU LAN TIẾN SĨ NGÀNH Y SINH HỌC, ĐẠI HỌC BILKENT, THỔ NHĨ KỲ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét