TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Từ chỗ suýt phải cưa chân, tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha nỗ lực thần kỳ để trở lại sân cỏ và làm bàn thắng quý giá nhất thế cuộc

Phút 90 cuộc đấu giữa Spartak Moscow (Nga) và Villarreal (Tây Ban Nha) ở lượt thứ nhị vòng bảng Europa League 2018/19 rạng sáng 5/10, khi tỷ số đang là 3-2 nghiêng về Spartak, đội khách Villarreal được hưởng 1 quả phạt đền và Santi Cazorla bước lên kiếm được nhiệm vụ. Anh sút chiến thắng, ấn định tỷ số hòa 3-3. Đây là bàn thắng đầu tiên của Cazorla sau 2 năm.

Từ chỗ suýt phải cưa chân, tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha nỗ lực thần kỳ để trở lại sân cỏ và ghi bàn thắng quý giá nhất cuộc đời - Ảnh 1.

Cazorla sút chiến thắng quả penalty, ghi bàn thắng trước tiên sau 2 năm.

Quay quay về bốn tuần 9/2013, Cazorla bị nứt xương mắt cá khi cùng đội tuyển Tây Ban Nha giao hữu với Chile. Kể từ đó, anh luôn phải ra sân với vết đau ở chân phải. "Ban sơ mọi thứ tiến triển thuận tiện, giúp tôi có thể ra sân. Nhưng khi tôi sắm lại chút tự tin thì bị gãy xương. Tôi đã khóc. Họ nói rằng tôi đủ mạnh khỏe để thi đấu. Nhưng vết thương chưa lành, bị tái phát và liên tục hở ra làm tôi bị nhiễm trùng".

Buông xuôi với chưng sĩ ở Anh, Cazorla đã phải tậu đến bác bỏ sĩ Mikel Sanchez ở đô thị Vitoria, Tây Ban Nha. Những ngày dài sau đó là hành trình đương đầu với bệnh tật để giữ lại bàn chân tưởng như đã tàn phế.

"Ông ấy bảo tôi bị nhiễm trùng nặng", Cazorla kể. "Xương gót chân của tôi cũng bị tổn thương. Vi khuẩn đã ăn mất 8cm gân Achilles. Bàn chân gần như không còn mắt cá".

Từ chỗ suýt phải cưa chân, tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha nỗ lực thần kỳ để trở lại sân cỏ và ghi bàn thắng quý giá nhất cuộc đời - Ảnh 2.

Một mảng da tay, nơi có hình xăm của Carozla được lột ra để đắp vào phần giết bị cắt đi ở gót chân.

Từ chỗ suýt phải cưa chân, tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha nỗ lực thần kỳ để trở lại sân cỏ và ghi bàn thắng quý giá nhất cuộc đời - Ảnh 3.

Cazorla trưng phần cẳng tay bị lột da để đắp tham gia gót chân.

Chưng sĩ Sanchez cho nhân thức có tới 3 loại vi khuẩn đã làm gót chân của Cazorla bị hoại tử. Tiền vệ người Tây Ban Nha đương đầu với nguy cơ phải cưa bàn chân ví như bị nhiễm trùng máu.

Ông Sanchez bảo rằng trong cả tương lai, ông chưa từng thấy ca nhiễm trùng nào nặng như của Cazorla. Vào ngày 29/5/2017, ông đã cố gắng khôi phục gân achilles lần cuối cho tiền vệ này.

Từ chỗ suýt phải cưa chân, tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha nỗ lực thần kỳ để trở lại sân cỏ và ghi bàn thắng quý giá nhất cuộc đời - Ảnh 4.

Vết thương của Cazorla chẳng thể liền miệng trong thời điểm dài.

Chấn thương kinh hồn đã cướp đi 2 năm tương lai của Cazorla. Nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha không bỏ cuộc. Anh kiên cường tập tành và yếu tố kỳ diệu đã xảy ra khi được Villarreal chào đón trở lại. Đầu mùa giải năm nay, Cazorla chính thức ký hợp đồng với Villarreal có thời hạn 1 năm kèm pháp luật gia hạn thêm 1 năm. Tới thời điểm này, anh đã có 6 trận ở La Liga cùng với 2 trận ở Europa League. Đêm qua, anh vừa làm bàn thắng đầu tiên kể trong khoảng khi quay về Villarreal.

Cái ngày 9/8/2018 có lẽ sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm khảm chàng tiền vệ 34 tuổi. Hôm đó, hàng nghìn CĐV Villarreal đã tới sân El Madridgal để chứng kiến màn ra mắt Cazorla cầu kỳ và hiếm có.

Ban đầu, một ảo thuật gia hiện ra với chiếc lồng kính khóa chặt, bên trong trống rỗng. Ảo thuật gia "phù phép", khói trắng bốc lên phủ bí hiểm chiếc lồng. Khi khói bay hết, từ bên trong Cazorla sinh ra với bộ đồ thi đấu màu quà. Ảo thuật gia tiến tới thành lập cửa để anh bước ra vẫy chào người mến mộ. Khoảng 4.500 CĐV xuất hiện tại Estadio de La Ceramica đã vô cùng ngỡ ngàng trước màn ra mắt tuyệt vời này.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét