TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Trình chính phủ cách thức phóng thích mặt bằng Phi trường Long Thành trong tháng 10

Phương thức giải phóng mặt bằng (GPMB) công trình trường bay Long Thành sẽ được trình Chính phủ trong tháng 10 tới đây. Ví như được phê phê chuẩn, sẽ tiến hành công việc GPMB ngay trong năm 2018.

Liên quan tới việc trình phương án phóng thích mặt bằng cho công trình xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Chỉ đạo Cảng hàng không vn (ACV) cho biết đã phối hợp với UBND tỉnh giấc Đồng Nai xong xuôi phương thức để trình lên Bộ GTVT báo cáo Chính phủ trong đầu bốn tuần 10 tới.

Theo đó Bộ trưởng Giao thông Vận chuyên chở Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Hoa phượng đỏ hàng không vietnam và các tổ chức phối thích hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời để trong tháng 10 trình Chính phủ phê thông qua cách thức GPMB dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Trước đó, UBND tỉnh giấc Đồng Nai cho nhân thức, tiến độ thực hiện công việc bồi hoàn phóng thích mặt bằng trường bay Long Thành đang lờ lững so với kế hoạch. Căn nguyên đủng đỉnh trễ này là chần chừ án hiện đang ở thời kỳ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Công bố tìm hiểu khả thi, nên chưa đủ cơ sở để khai triển công tác thu hồi đất, đền bù, cung cấp tái định cư cho người dân. Bởi theo quy định, sau khi có quyết định phê duyệt lên tiếng khả thi, Đồng Nai mới khai triển được công việc này theo đúng lớp lang, hồ sơ luật pháp của quy định.

Được nhân thức công trình sân bay quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư 336.630 tỉ đồng (tương đương 16 tỉ USD), được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Công ty Hàng không dân dụng Thế giới (ICAO).

Để chấp hành công trình này tỉnh Đồng Nai sẽ phải di dời khoảng 5.500 ha đất nằm trên khu vực của 6 phường của quận Long Thành bao gồm: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.

Trong hơn 5.500 ha diện tích đất thu hồi bao gồm 2.378 ha đất vườn cây cao su, gần 3.000 ha đất của hộ mái ấm tư nhân dùng, hơn 109 ha đất do tập đoàn, doanh nghiệp và đất giao thông, sông suối khoảng hơn 106 ha.

Công trình này sẽ ảnh hưởng đến 4.864 hộ gia đình với khoảng 16.000 nhân khẩu. Chi phí phóng thích mặt bằng tại công trình đã được Quốc Hội ưng chuẩn là hơn 23000 tỉ đồng.

CAFELAND TV


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét