TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

TPHCM: Sau 1 năm phổ thông dự án vi la, nhà thị trấn đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lợi nhuận lớn

Theo báo cáo BĐS quý 3 của Tổ chức kinh doanh giải đáp CBRE, hoạt động mua bán nhà phường và biệt thự xây sẵn TP.HCM đã trải qua một quý đàm phán trầm lắng do sự khan thi thoảng về nguồn cung. Ngoài ra đó, các dự án ra mắt ở quý này chủ quản có diện tích bé xíu (dưới 20 căn/dự án) với giá bán ngả nghiêng từ 2.273 Đô la/m2 đất (Khu biệt thự Vạn Xuân Riverview) tới 6.737 Đô la/m2 đất (Lancaster Eden).

Trong Q3/2018, toàn thị trường đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 vật phẩm, tăng 69% so với quý trước, đầy đủ số lượng căn bán được trong Q3/2018 thuộc về các dự án đã khai triển công bố lúc trước. Xét theo các khu vực bán hàng thuộc TP.HCM, khu Đông vẫn là khu vực chiếm giữ tỷ trọng cao nhất trong tổng số các giao dịch của toàn hoạt động mua bán. Trong đó, Huyện 2 chiếm hữu 33% số đàm phán và Huyện 9 chiếm 45% số đàm phán trên khu vực TP.HCM.

Theo bình chọn của CBRE, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chính yếu diễn ra sôi nổi ở hoạt động mua bán thứ cấp, đặc biệt là với item nhà phường. Nhân tố này biểu lộ ở việc giá niêm yết thứ cấp cho loại hình vật phẩm nhà phường xây sẵn tại một vài trường thích hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn - Ảnh 1.

"Nhìn thông thường, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trọng điểm TP.HCM đang dần hết sạch nhanh lẹ. Bên cạnh đó, việc các tòa tháp cơ sở liên lạc trọng điểm gắn kết khu vực nội thành TP.HCM với các vùng lân cận được khai triển xây dựng hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời gian chuyển di. Vì vậy thiên hướng phát triển trong mai sau sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP.HCM hoặc các tỉnh phụ cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào", Bà Dương Thùy Dung Giám đốc Cấp cao, Trưởng phòng Định giá, Phân tích hoạt động mua bán và Giải đáp sản xuất cho biết.

Đồng quan niệm với CBRE, Tổ chức kinh doanh phân tích JLL cũng cho nhân thức đối với phân khúc biệt thự/nhà thị trấn, hoạt động mua bán BĐS Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nguồn cung mới đạt 814 căn trong quý 3, giảm 47% theo quý do lượng mở bán mới tương đối hạn chế nhạo trong tháng 7 Âm lịch của Quý 3/2018. Lượng bán được ghi nhận đạt 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới. Yêu cầu vẫn ở mức tốt với khoảng 10 căn/bốn tuần cho mỗi dự án hiện hữu. 

Ở hoạt động mua bán sơ cấp, giá bán tiếp tục khuynh hướng tăng với mức tăng 0,7% theo quý, khác biệt là ở các công trình có giá từ khoảng Đô la Mỹ 330.000-Đô la Mỹ 550.000/căn. Gần 50% tổng nguồn cung thị trường thứ cấp có giá tăng trong khoảng 2-3% theo quý, giá sàn nhìn tầm thường cao hơn quý trước.

Đánh giá về thị trường biệt thự, nhà phường trong quý 4 JLL cho nhân thức khoảng 840 vi la/nhà phố dự định chào bán vào Quý 4/2018, tất cả trong khoảng các khu vực ngoại thành. Tỷ lệ bán dự định sẽ đạt 90% đối với vi la/nhà thị trấn, giữ mức cao như các quý vừa qua.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét