TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục huấn luyện đại học Long Phước

Cụ thể, để giải quyết tố giác của người địa phương, UBND TP.HCM cũng ưng ý vấn đề chỉnh đồ án quy hoạch khu vực có quy mô khoảng 8ha từ chức năng quy hoạch đất hỗn thích hợp sang tác dụng đất dân cư hiện hữu liên minh chỉnh trang thành phố.

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước - Ảnh 1.

Trước đây tham gia ngày 27/4/2011, UBND huyện 9 ban hành Văn bản số 590/UBND-QLĐT về việc thông báo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu giáo dục đào tạo đại học tại phố Long Phước theo quyết định số 382/QĐ-UBND ngày 24/1/2011 của UBND TP.HCM.

Theo đó, Khu giáo dục đào tạo đại học tại xã Long Phước huyện 9 được xác định là một tổ phù hợp kiến trúc đa chức năng, phục vụ yêu cầu học tập, phân tích, đóng chai, thực hiện, sinh hoạt, nghỉ dưỡng, văn hóa và phục vụ thể dục sport. Là một thị trấn đặc thù có sinh viên, dân cư và các quan hệ xã hội được xác định có ảnh hưởng hỗ tương với cụm đô thị xung quanh.

Quy hoạch này nêu rõ, khu giáo dục huấn luyện có diện tích khoảng 173ha. Dự kiến gốm 6 khu trường đại học và một khu chức năng thành phố. Chi tiết, khu số 1 rộng 50ha là trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Khu số 2 rộng 5ha sẽ xây dựng Học viện Cán bộ TP.HCM.

Khu số 3 rộng 29,66ha là trường Đại học Luật TP.HCM. Khu số 4 rộng 13,69ha là trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khu số 5 rộng 19,51ha xây đắp trường Đại học Vốn đầu tư Marketing. Khu số 6 rộng 16,48ha là trường Đại học Vốn đầu tư Hải quan. Khu số 7 có diện tích 17,05ha sẽ là khu ký túc xá, nhà công vụ, trọng tâm thương mại phục vụ…

Đương nhiên, sau hơn chục năm nhận đất, mới chỉ có trường Đại học Luật TP.HCM đã lập thủ tục khai triển dự án, còn các trường khác vẫn là dự án treo. Chính quyền thị xã 9 nghĩ rằng, các trường kiếm được đất dứt rồi để vậy không thời hạn là không ổn. Ngoài việc ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người địa phương những nơi có dự án thì sự hoang phí quỹ đất lớn suốt thời điểm dài là yếu tố khó bằng lòng.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét