TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cho cán bộ làm cho gì?

Không kiểu mẫu thì làm cho cán bộ làm cho gì?

Tới dự buổi tiếp xúc cử tri hai thị xã Hoàn Kiếm, Ba Đình (Thủ đô) ngày 8/10, như chơi lệ, Tổng Bí thơ vẫn mặc chiếc áo sơ mi cộc tay giản dị, trò chuyện thân mật, gần cận với các cử tri cả ở trước, trong giờ giải lao và sau khi buổi tiếp xúc cử tri xong xuôi.

Nói chuyện với cử tri về những nội dung cử tri nêu ra, Tổng Bí thơ đề cập đến nhân tố mới vừa được Hội nghị T.Ư 8 để ý về pháp luật bổn phận nêu gương của cán bộ Đảng viên, mà trước tiên là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên TƯ Đảng.

Theo Tổng Bí thơ, Đảng đã có phổ biến qui định quy chế nhạo, như 19 điều đảng viên không được làm cho, rồi 27 thể hiện suy thoái Hội nghị T.Ư 4 đã nêu ra. Nghĩa vụ chung mọi cán bộ đảng viên phải khiến cho. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, một tấm gương sống bằng trăm bài thổ lộ… Lần này, tại sao phải ban hành và phải tầm T.Ư ban hành? Vì tương tự thẩm quyền sẽ lớn hơn, cao hơn phổ quát.

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cán bộ làm gì? - Ảnh 1.

Tổng Bí thư chuyện trò với cử tri Thủ đô

“Không gương mẫu thì làm cán bộ làm cho gì”, Tổng Bí thơ thể hiện sự quan trọng, đồng thời cho nhân thức T.Ư đã cân nhắc từng câu từng chữ. Mọi cán bộ đảng viên phải thi hành pháp luật hiện hành, và ở đây nhấn mạnh tới gần 200 Uỷ viên T.Ư.

Theo Tổng Bí thư, đây là lần trước tiên trong lịch sử đã nói thẳng ra là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên T.Ư Đảng, chứ không nói phổ biến bình thường, để từng anh phải soi vào.

Nếu nói “kiêm” thì vai nào chính vai nào phụ?

Đế cập đến chủ trương 100% ủy viên T.Ư quyết định giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm cho Chủ tịch nước, Tổng Bí thơ Nguyễn Phú Trọng có phần ngập ngừng vì nói về mình thì sẽ không luôn thể.

Nhìn lại lịch sử, Tổng Bí thơ lý giải thêm rằng, trước đó Bác Hồ đã là Chủ tịch nước và là Chủ tịch Đảng, sau đó tách ra. Tới giờ chẳng hề vì nhất thể hóa mà đây là cảnh huống. Bởi vừa rồi không may, dù biết bận bịu bệnh hiểm nghèo song Chủ toạ nước Trần Đại Quang quẻ đã mất đột ngột, nên phải có người làm thay.

Theo Tổng Bí thư, việc này được T.Ư thảo luận dân chủ và có sự hợp nhất cao. Cho tới giờ, hiện T.Ư đồng thuận cao, dư luận nội địa và quốc tế tán thành ủng hộ.

Quay quanh việc này, Tổng Bí thư cũng xem xét, không nên nói Tổng Bí thơ kiêm Chủ toạ nước, hay nói nhất thể hóa cũng không đúng, vì đây là nhị chế độ, nhị tổ chức khác biệt. Nếu nói kiêm thì vai nào chính vai nào phụ?

“Cá nhân tôi tôi xin trân trọng cảm ơn và tùy thuộc tham gia Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì hứa hẹn sau”, Tổng Bí thơ san sớt cởi mở.

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cán bộ làm gì? - Ảnh 2.

Các cử tri khi phát biểu đều tán thành cao với việc giới thiệu Tổng Bí thơ để Quốc hội bầu khiến cho Chủ tịch nước

Lúc trước ít phút, Chủ tịch UBND Thị trấn Hà Nội Nguyễn Đức Thông thường cũng san sẻ thêm với cử tri quay quanh việc 100% ủy viên T.Ư tán thành trình bày Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm cho Chủ tịch nước.

Theo ông Tầm thường, đây không hề vấn đề mới, mà bí quyết đây 20 năm Đảng ta đã đặt ra rồi. Và đến nay đã hội đủ điều kiện: khách quan, thực tế yên cầu, phù hợp với công đoạn cách tân thể dè bỉu của non sông.

“Điều này có lợi cho Đảng, cho non sông, trong thời kỳ chỉ huy, điều hành, đặc biệt là hữu dụng cho quá trình đối ngoại của nước ta”, ông Bình thường nói.

Chủ toạ UBND TP Hà Nội và các ủy viên T.Ư tâm tình là, Tổng Bí thơ sẽ cáng đáng trọng trách nặng nằn nì hơn, vất vả hơn. “Nhưng chúng tôi tin với sự tín nhiệm, sức khỏe, trí óc của Tổng Bí thư, cam đoan Quốc hội sẽ nhất trí rất cao, mà như cử tri đã nêu là thuận ý Đảng, thuận lòng dân”, ông Bình thường thổ lộ.

Trước đây, rộng rãi cử tri cũng phân trần tán đồng cao với việc 100% Uỷ viên T.Ư trình bày Tổng Bí thơ để Quốc hội bầu làm cho Chủ toạ nước.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét