TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Tin rao bán nhà đất: Chú ý chiêu trò | MuaBanNhaDat

Điển hình, chỉ cần gõ cụm trong khoảng “bán đất quận 9” trên sườn kiếm tìm Google, trong 0.39 giây đã có gần 45 triệu kết quả hiển thị. Khi nhấp vào từng trang quảng cáo BĐS, người mua thuận lợi thấy nhiều giới thiệu rộng rải có câu từ hoa mỹ như “đất chính phủ”, “thổ cư”, “địa điểm đẹp gần trọng tâm”... cố nhiên ti tỉ hình ảnh vật phẩm dễ nhìn, đẹp tươi. Và giữa một rừng tin rao bán nhà đất như vậy, giả dụ không biết cách gạn lọc tin tức, khách hàng sẽ tốn hồ hết thời điểm và công trạng, thậm chí “tiền mất tật mang”.

Phần nhiều người mua bất động sản đều có tâm lý tầm thường muốn chạm mặt trực tiếp chủ căn nhà hay mảnh đất đang được rao bán, không qua môi giới. Thế nhưng, khi khách hàng lấy thông tin trong khoảng tin rao bán nhà đất “chính chủ” trên trang giới thiệu rộng rải, liên hệ nói chuyện thì lại “lòi” ra là môi giới. Theo tò mò và được nhân thức, bây giờ có hơn 90% tin rao bán nhà đất trên internet là của môi giới, nên việc địa chỉ được trực tiếp với chủ nhà ở là vấn đề tất cả chẳng thể.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Nói về việc phân biệt môi giới và chính chủ, chị Duyên, một người chuyên kinh doanh BĐS Bình Chánh san sẻ mẹo, những tin rao bán nhà đất không ghi rõ liên hệ thường là môi giới đăng; hoặc người mua có thể nhập số máy tính bảng liên hệ trên tin đăng lên Google kiếm tìm, giả dụ kết quả cho ra một loạt các tin rao bán nhà ở khác, thì chắc chắn người bán là môi giới.

Giả dụ cần cù kiếm tìm thêm, khách hàng sẽ thấy được những điểm bất hợp lý trong các tin rao bán nhà đất, trong khoảng hình ảnh tới địa điểm, độ dài rộng của trục đường, hẻm… Dĩ nhiên, cũng có đông đảo tin đăng được “đầu cơ” kỹ lưỡng, thông tin và hình ảnh rất thu hút, nhưng khi đến xem thực tế, người dùng mới hoảng hốt vì khác hoàn toàn với mạng xã hội.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Liên hệ với một người đăng tin rao trên một trang quảng cáo xưng là chính chủ lô đất nền huyện Bình Chánh, chúng tôi lại bị người này dẫn đi xem mảnh đất khác ở thị trấn Vĩnh Lộc B. Sau khi xem đất xong, chúng tôi yêu cầu người này cung cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất và thu được một tờ giấy photo với tên người đứng trên giấy là người khác. Bị thắc bận rộn, anh này giải thích tuy tậu nhưng chưa kịp làm hồ sơ sang tay, quành một hồi thì anh cũng thừa nhận bản thân là môi giới.

Một trường hợp khác, chúng tôi liên hệ với người đăng tin rao trên trang quảng cáo có nội dung: “Bán đất tại KCN Tân Đô, tỉnh lộ 10, phường Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Tp.HCM”. Sau khi trao đổi, người này hứa dẫn chúng tôi đi xem mảnh đất trên thuộc huyện Bình Chánh (TP.HCM). Thế nhưng, khi tới nơi, chúng tôi thấy mảnh đất hoàn toàn không giống như thông tin và hình ảnh trên tin rao bán nhà đất nọ. Qua khám phá, chúng tôi được biết khu kĩ nghệ này bản chất nằm trong khu vực phố Đức Hòa Hạ, thị xã Đức Hòa, tỉnh Long An.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Không chỉ dừng lại ở việc đăng tin tức và hình ảnh “mỹ miều” để câu khách, rộng rãi môi giới còn giở chiêu trò để mức giá bán cực thấp để lôi cuốn người mua nhẹ dạ địa chỉ. Khi có khách gọi đến hỏi tin tức, môi giới trả lời rằng đã bán được căn nhà trên tin rao để tạo sự khan thảng hoặc hàng, tiếp đó thuyết phục khách tậu lại của người khác đang cần bán với giá cao hơn, hoặc giới thiệu một công trình khác. Ví như mánh lừa này chiến thắng, môi giới có thể kiếm thêm một khoản “hời” tiền cao thấp khác nhau, bên cạnh tiền hoả hồng.

Có đầy đủ trường phù hợp đăng tin rao bán nhà đất với giá rất thấp, khi khách gọi đến thì môi giới cho nhân thức đó là giá 50% hoặc 1/3 giá trị của căn nhà. Chúng tôi đã từng địa chỉ với một số giao thông trên trang lăng xê bán đất nền tại thị xã Bình Chánh, tin rao bán hiển thị giá chỉ có 109 triệu tiền việt cho 1 nền rộng 100 m2. Trao đổi giá, viên chức môi giới báo cáo giá đó chỉ là 50%, người mua phải đặt chỗ trước 20 triệu tiền việt/nền và khi nào công trình mở bán, môi giới sẽ công bố lại cho khách hàng thanh toán số tiền còn lại. Thêm tham gia đó, tin rao bán nhà ở này đưa tin tức cấp sổ hồng riêng cho từng nền, nhưng khi được đòi hỏi cho xem sổ thì nhân viên này từ chối, nói rằng hiện chủ đầu tư chưa tách ra từng nền, khi nào người dùng đóng 95% tiền mua thì sẽ “ra sổ”.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Trước tình hình rối loàn tin tức này, 04 tuần 9 vừa qua, UBND TP.HCM đã quyết định ban hành văn phiên bản lãnh đạo các sở, ngành nghề can hệ thực hiện công tác kiểm tra và rà kiểm tra, thắt chặt điều hành hiện trạng tăng giá đất nền và nhà đất đơn nhất trên địa bàn thành phố.

Dường như, UBND thành phố còn giao cho Sở Xây đắp chủ trì và phối phù hợp với Sở TN&MT, UBND các quận, quận, các doanh nghiệp can hệ rà soát, yêu cầu các nhà đầu tư chấp hành công khai, minh bạch tin tức về tiến độ dự án, tòa tháp cơ sở vật chất công nghệ thị trấn; bắt buộc Công an đô thị phải phối hợp với UBND thị xã, huyện chấp hành chắt lọc các công ty, cá nhân cung ứng tin tức méo mó về dự án BĐS, công trình cơ sở khoa học thị trấn… hoặc có tín hiệu lường đảo trong việc môi giới, đàm phán bất động sản để thi hành xử lý theo luật pháp pháp luật.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét