TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Tiền Giang đẩy mạnh thị trấn hóa bằng dự án khu cư dân dọc sông Tiền - VnExpress Kinh Doanh

Có hơn 330 năm lịch sử xuất hiện và sản xuất, thị trấn Mỹ Tho hiện là một trong những thị trấn trung tâm của Tiền Giang và là lối vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2015, Mỹ Tho trở thành thành phố loại I trước tiên trực thuộc thức giấc của 13 địa phương trong vùng.

Bởi vậy, thức giấc Tiền Giang đặt mục tiêu chỉnh trang thị trấn để thay đổi diện mạo thị trấn Mỹ Tho với các hạ tầng cơ sở vật chất phố hội và khoa học xứng tầm.

Nhằm chỉnh trang đô thị đô thị Mỹ Tho và khai thác hiệu quả trị giá sử dụng đất, phát triển đồng bộ về cơ sở vật chất kỹ thuật, tạo cảnh quan không gian đô thị, tạo ra du lịch, văn hóa, tỉnh giấc này từng bước mời gọi, thúc đẩy đầu cơ từ đa dạng nguồn lực bên ngoài.

Năm 2013, UBND thành phố Mỹ Tho xin chủ trương mời gọi đầu tư "Công trình khu cư dân dọc sông Tiền (công đoạn 1)". Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Tây Bắc đã trúng thầu và trở thành nhà đầu tư khai triển dự án.

Phối cảnh một góc khu dân cư dọc sông Tiền.

Phối cảnh một góc khu dân cư dọc sông Tiền.

Theo phù hợp đồng ký kết giữa 2 bên là UBND thành phố Mỹ Tho và công ty Tây Bắc, phù hợp phần của công trình (quá trình 1) bao gồm các hạng mục hạ tầng khoa học khu ở, khu những nơi công cộng cây trồng, bãi đỗ xe, khu rạp hát, khu đất tín ngưỡng, các tòa tháp nhà đất xây thô, tòa tháp thương nghiệp phục vụ, nơi nghỉ ngơi, khu nhà hàng, phục vụ thức ăn...

Khu dân cư dọc sông Tiền có diện tích quy hoạch 73,126 m2, trong đó riêng quy hoạch công cộng và cơ sở vật chất nhân tiện ích không chỉ dịch vụ dân cư khu thị trấn mà còn toàn cư dân đô thị Mỹ Tho.

Hiện công trình trong quá trình hoàn thành giải phóng mặt bằng, vài hạng mục và phân khu đất trên đồ án 1/500 đã được phê thông qua, trong đó đất cho các tòa tháp công cộng chiếm hữu tỷ lệ không bé bỏng.

"Trông đợi của người dân về một khu dân cư khang trang, tiến bộ cũng chính là hy vọng và cố gắng của chính quyền địa phương, của nhà đầu tư, về một Mỹ Tho - Cồn Lân trù mật, hiện đại tại vùng sông nước", đại diện chủ đầu tư nói.

Thanh Thư


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét