TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Thủ tướng yêu cầu cưỡng nhạo báng thu hồi phí bảo trì phổ biến cư - VnExpress Kinh Doanh

Thủ tướng vừa có chỉ thị về việc đẩy mạnh hiệu lực điều hành nhà nước đối với công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà thông thường cư. Trong văn bản này, chỉ đạo Chính phủ liệt kê vài bất cập trong công việc quản lý nhà bình thường cư như hiện trạng mâu thuẫn, cáo giác can dự đến tổ chức hội nghị nhà tầm thường cư, ban quản trị, chọn lựa công ty điều hành điều hành, tính quy mô chung - riêng, dùng quỹ bảo trì, phòng cháy chữa cháy... 

Khác lạ, can dự đến trạng thái chiếm giữ dụng quỹ bảo trì vốn rất chiếm được gần như sự niềm nở trong thời điểm qua, Thủ tướng đòi hỏi UBND các tỉnh giấc, thành phố tổ chức cưỡng giễu cợt thu hồi quỹ, xử lý nghiêm các trường hợp thành viên Ban quản trị sử dụng khoản kinh phí này trái pháp luật. Trước đây, trong một công bố gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng liệt kê 8 loại mâu thuẫn chung cư cơ bản, trong đó có tới 36% mâu thuẫn can hệ tới phí bảo trì (trên 108 công trình có tranh chấp). Thực tế đây cũng là những mâu thuẫn dai dẳng, không dễ dàng giải quyết nhất thời điểm qua tại phổ biến công trình ở Thủ đô, khác biệt trong bối cảnh phổ biến tòa tháp thông thường cư đã bàn giao rộng rãi năm và đang xảy ra trạng thái xuống cấp.  

Can dự đến việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong các toà nhà phổ biến cư, Thủ tướng giao Bộ Công an đẩy mạnh thanh tra, rà soát, xử lý nghiêm các vi phạm. Khác biệt, lãnh đạo Chính phủ đòi hỏi tập đoàn này công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ danh mục các dự án bình thường cư không đảm bảo pháp luật về phòng cháy chữa cháy, không sắm bảo hiểm cháy nổ yêu cầu. 

Thủ tướng giao Bộ Xây đắp chủ trì, phối phù hợp với các Bộ, ngành kiểm tra sửa đổi, bổ sung các văn phiên bản qui định liên quan đến công dụng, nhiệm vụ và quyền hạn của nhà đầu tư, ban quản trị, đơn vị quản lý điều hành và chủ sở hữu, chủ dùng bình thường cư. Khác lạ tổ chức này nhấn mạnh cần phải có các giễu cợt tài xử phạt với các tổ chức, cá nhân có can dự. 

Tổ chức này cũng được giao nhiệm vụ phân tích, sửa đổi, bổ sung các qui định về phần quy mô thuộc sở hữu thông thường và sở hữu riêng trong các quy chuẩn, các tiêu chuẩn xây đắp....

Từ đầu năm 2017, tranh chấp phổ biến cư diễn ra trên diện rộng tại Thủ đô, từ nhà giá rẻ tới cao cấp. Các yếu tố mâu thuẫn cũng không chỉ xoay quanh nội dung chung như bàn giao không đúng tiến độ, bầu ban quản trị, phần diện tích bình thường – riêng, cách thức tính diện tích căn hộ, phí phục vụ, bảo trì, chất lượng xây đắp, cơi nới trái phép, khiến cho sổ đỏ... mà còn phát sinh những trở ngại như chọn công ty điều hành, bầu ban quản trị.

Trước đó, do tình trạng tranh chấp trong các khu phổ biến cư ngày càng tăng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tổng phù hợp những nội dung tố giác. Đây là cơ sở vật chất để kiểm tra lại quy định của quy định có can dự để kiến nghị các tổ chức có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung và chỉ dẫn khắc phục các vụ cáo giác. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét