TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng mai sau còn ở phía trước

Rạng sáng ngày 1/10/2018, chỉ 1 ngày trước khi chính thức ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show 2018, VinFast đã chính thức công bố tên của 2 mẫu xe sedan và SUV.

Theo đó, mẫu sedan của VinFast sẽ có tên LUX A2.0 và mẫu SUV có tên LUX SA2.0. Theo VinFast, chữ "A" được lựa chọn vì là chữ đầu tiên hình thành trong bảng chữ cái, phù hợp với tôn chỉ "Đi đầu" của VinFast. Chữ "S" sinh ra trong tên dòng xe gầm cao chính là tượng trưng cho "SUV". Hậu tố "2.0" ám chỉ khối động cơ có dung tích 2.0L được trang bị trên mẫu xe này.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 1.
Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 2.

Hai mẫu xe của VinFast mới được báo cáo tên gọi tham gia sáng ngày 1/10/2018.

Đáng chú nhất là tiền tố "LUX", được viết rút gọn theo từ "Luxury" (trợ thời dịch: sự xa xỉ, thanh lịch). Với ý nghĩa của cái tên này, VinFast chắc hẳn muốn lăng xê chất lượng nhãn hiệu ô tô Việt Nam nói thông thường, cùng lúc tái chắc chắn thị phần xe mà 2 mẫu LUX A2.0 và SUV SA2.0 nhắm tới. Cam kết VinFast sẽ không hề là một nhãn hàng xe giá rẻ, nhất là sau khi họ nhìn thấy bài học về sự thất bại của Tata Nano tại thị trường Ấn Độ.

Quay trở lại với thời điểm VinFast lấy quan niệm người tiêu xài, nhiều phần người Việt Nam thời điểm đó ước muốn có một mẫu xe giá rẻ với tầm tiền 300 triệu đồng. Không kể người Việt, bất kì ai cũng đều muốn sở hữu một chiếc xe giá rẻ, nhưng tâm lý lại cần một chiếc xe tốt với kiểu dáng đẹp. Họ tậu xe rẻ nhưng lại không muốn người khác nhìn nhận bản thân là người có doanh thu thấp.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 3.

Và đó chính là gian nan có thể giết mổ chết bất kỳ thương hiệu ô tô giá rẻ nào trên nhân loại. VinFast nắm bắt được rủi ro này. Họ nắm bắt rằng, muốn xây đắp một hương hiệu tốt thì chẳng thể bắt đầu bằng việc làm xe giá rẻ. Nhưng VinFast biết người tiêu xài cần thời điểm để hài lòng sự thật. Họ liên tiếp ký phù hợp đồng với những đối tác làm ăn lớn như BMW, Pininfarina,... Từ đó, người tiêu xài sẽ ngầm hiểu xe VinFast sẽ có chất lượng thế nào, tiêu chuẩn ra sao.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 4.

VinFast hé lộ thông tin về những chiếc xe của bản thân theo từng thời điểm, để những đối tượng mua hàng mai sau nhân thức được chiếc xe của người Việt đang được phát hành ra sao, tiến bộ thế nào. Về thiết kế, xe được vẽ nên bởi những nhà đóng hộp ô tô bậc nhất quả đât. Về động cơ và khung gầm, xe VinFast học hỏi từ những chiếc BMW. Về thiết bị an ninh, những hé lộ đầu tiên cho thấy những công nghiệp như camera360 và các cảm biến xung quanh đã xuất hiện. Về phía bên trong, VinFast cũng cho thấy được sự sang trọng mà vốn chỉ hiện ra trên các dòng xe châu Âu.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 5.

Nội thất xe VinFast được hé lộ lúc trước.

Những chiếc xe như vậy, chắc chắn giá sẽ không thể ở mức đa dạng. Muốn thành công thì phải tạo lập được lòng tin nơi đối tượng mua hàng bằng một sản phẩm thực thụ bền bỉ. Nếu có được một vật phẩm tốt, giá tiền là yếu tố sẽ được người tiêu xài ưng ý. Về ý kiến này, hãng xe Toyota là một minh chứng điển hình nhất.

Xe đắt thì phụ tùng có đắt, bảo dưỡng có thuận lợi? Đây chắc chắn là nghi vấn được người tiêu xài niềm nở. Nhưng VinFast đã rất với tốc độ cao chân khi thâu tóm tổng thể màng lưới phân chia của GM tại vn. Động thái này bước đầu sẽ giúp những khách hàng xe an tâm hơn khi VinFast sẽ có chuỗi hệ thống đại lý chính hãng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 6.

Quay trở lại với câu chuyện giá xe rẻ. Giả dụ VinFast thắng lợi với 2 vật phẩm trước tiên, đây sẽ là tiền đề hết sức tích cực để hãng chế tạo xe Việt tiếp tục phát hành những mẫu xe phổ thông cấp thấp hơn. Việc vũ trang đa dạng tính năng tiến bộ sẽ giúp VinFast có thể phẳng phiu mức giá trong khoảng phổ thông hạng mục. Từ đó có thể cho xây dựng thương hiệu một mẫu xe giá rẻ dịch vụ tốt và chính xác nhất yêu cầu của người Việt. Mà gần nhất có thể là nhì item hạng A dự định tung ra tham gia năm sau.

Theo Tú Linh

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét