TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Tại sao dòng vốn tỷ đô la ào ạt đổ vào thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu?

Báo cáo trong khoảng các sở, lĩnh vực của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa qua cho thấy, qua rà soát tình trạng thực tiễn và các quy hoạch đang thực hiện thì các khu vực ven biển (đảo Gò Găng, khu vực Sông Cá Sảo, khu vực biển Long Hải, khu vực Tây Nam Bà Rịa, khu đảo Long Sơn…) rất thuận tiện cho việc lập các công trình theo các quy hoạch chuyên lĩnh vực phục vụ sản xuất kinh tế - xã hội của Tỉnh. 

Đương nhiên, các khu vực này chưa được đầu tư phát hành để khai thác tối đa tiềm năng, ưu thế sẵn có. Dường như đó, rộng rãi năm qua dọc bờ biển của tỉnh giấc có phổ biến công trình nghỉ dưỡng chứng nhận đầu cơ hoặc đã cấp giấy chứng nhận đầu cơ với quỹ đất lớn nhưng không khai triển. 

Duyên do chính là do rộng rãi chủ đầu tư không đủ năng lực đáp ứng trong công đoạn triển khai công trình, do vậy một số công trình diện tích đất lớn đang bị bỏ trống. Tỉnh giấc đã lãnh đạo các ngành chuyên môn bắt đầu rà soát, lập danh sách các dự án đề xuất thu hồi để chào mời gọi nhà đầu tư mới.

Thành ra, vừa qua đã có phổ quát nhà phát triển bất động sản tầm cỡ trong và ngoài nước đã đon đả đầu tư. Nói về việc dòng vốn đang đổ mạnh vào địa phương, ông Mai Trung Hưng - Phó Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết có nhẽ nhận diện được tiềm năng phát triển đích thực của Bà Rịa-Vũng Tàu, thời điểm qua địa phương đã chứng kiến cuộc đổ bộ ào ạt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với dòng vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ.

Điển nhìn như vừa mới đây, UBND thức giấc đã ưng ý cho Công ti TNHH Hồ Tràm xây dựng sân bay Lộc An, đáp ứng ý định tải hàng không dịch vụ khu ngao du giải trí tinh vi Hồ Tràm. Diện tích dự định xây dựng sân bay 244,33ha. Trong đó 47,55ha thực dân địa phận thị trấn Lộc An và 196,78ha thuộc thị trấn Láng Dài, quận Đất Đỏ. Kinh phí khoảng 4.250 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn chuẩn y xây đắp dự án Khu ngao du nghỉ ngơi và giải trí phức tạp Hồ Tràm, với diện tích 164ha tại thị xã Xuyên Mộc với tổng số vốn chứng nhận 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino...

Vì sao dòng vốn tỷ USD ồ ạt đổ vào thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu? - Ảnh 1.

Danh mục thu hút đầu cơ về lĩnh vực du lịch của thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu có đến 128 dự án hoàn thành thủ tục với số vốn hàng tỷ đô la.

Để khai thác dùng có lí tiềm năng khu vực ven biển, Sở Xây đắp cũng vừa bắt buộc UBND tỉnh giấc chấp nhận chủ trương lập mưu hoạch quản lý, khai thác hiệu quả phục vụ sản xuất kinh tế - phố hội ven biển trên cơ sở vật chất lồng ghép giữa quy hoạch xây đắp và các quy hoạch xây dựng chuyên ngành khác.

Ông Hưng nghĩ là địa phương rất có tiềm năng tạo ra du lịch nghỉ dưỡng so với rộng rãi thị thành khác trong vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, do tỉnh giấc sở hữu gần 100km các con phố bờ biển, rộng rãi vùng núi cao đẹp nhưng hơn mười năm qua đa dạng công trình lớn "rót" vốn vào đây vẫn chưa thành hiện thực như chắc chắn.

Hiện giờ, thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện lại yếu tố chỉnh quy hoạch chung của thức giấc tới năm 2050, kêu gọi đầu cơ phổ biến công trình ngao du - nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi trước đó do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai. Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland, Hưng Phồn thịnh Corp, Tuần Châu, Tiến Phước... cũng đang làm việc với tỉnh để tìm hiểu những khu vực có thể đầu tư công trình mới.

Đặc biệt, ông Hưng cho nhân thức  khu vực Bãi Trước của TP. Vũng Tàu được xem là vị trí đắc địa và có trị giá lịch sử phát hành lâu đời của tỉnh giấc. Bởi vậy, tỉnh cũng đang cân nhắc việc kêu gọi các công trình đầu tư tham gia khu vực ven biển này. "Thức giấc đang bắt đầu thi hành điều chỉnh quy hoạch trình Chính phủ phê duyệt, trong đó ưu tiên hàng chục nghìn hecta đất dọc bờ biển chỉ để kêu gọi đầu tư các dự án du lịch - nghỉ ngơi cao cấp theo thiên hướng phát hành hiện giờ của vùng và khu vực", ông Hưng nói thêm.

Theo ông Hưng, trước giờ khi nói tới xây đắp ý tưởnrg lấn biển xoành xoạch phải cẩn trọng, cần nghiên cứu thật kĩ để giảm thiểu gây tác hại tới môi trường và kiến trúc cảnh quan trong vùng. Tuy nhiên, với tuyến đường bờ biển dài hàng trăm km của tỉnh, có những khu vực chỉ toàn bãi đá ngầm, bãi bùn thì nên ưu tiên làm mới bằng các công trình du lịch văn minh.

Trong giai đoạn bây giờ, tỉnh giấc ưu tiên kêu gọi những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm đầu tư các công trình lớn, có kinh nghiệm quốc tế, phát triển vật phẩm du lịch đa dạng, chất lượng tốt, thu hút được dòng khách cao cấp.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét