TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Sức ép chốt lời tăng cường, Vietnam-Index níu giữ sắc xanh nhờ sự khởi sắc của bộ 3 VJC, VHM, GAS

Trong phiên sáng, có thời điểm Việt Nam-Index tăng cường vượt mốc 1.000 điểm nhờ cố gắng của đội ngũ dầu khí, nhà băng. Dù vậy, sức ép chốt lời đẩy mạnh về cuối phiên đã khiến các chỉ số thu nhỏ đà tăng.

Tạm thời dừng phiên sáng, Việt Nam-Index chỉ còn tăng 1,1 điểm (0,11%) lên 997,22 điểm; Upcom-Index tăng 0,04 điểm (0,08%) lên 53,71 điểm, khi mà Hnx-Index giảm 0,14 điểm (0,12%) xuống 114,24 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức làng nhàng với trị giá khớp lệnh đạt gần 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 45 tỷ đồng trên toàn thị trường, dồn vào một chỗ tham gia VNM, VIC, HPG. Trái lại, PVS được khối ngoại sắm ròng mạnh nhất với gần 14 tỷ đồng.

Nhóm cổ hủ phiếu nhà băng hiện đã bị chốt lời mạnh và chỉ có HDB, TCB tăng điểm đáng để ý. Bên cạnh đó, ACB, CTG, VCB, MBB…phần nhiều đều giảm điểm.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX…dù được hỗ trợ bởi giá dầu nhưng đà tăng cũng không quá mạnh.

Ở hàng ngũ Bluechips, VJC đang là cái tên đáng lưu ý nhất khi tăng 2.400 đồng lên 143.000 đồng. Bên cạnh, VIC, VHM, VRE, PNJ, MWG cũng tăng điểm giúp hoạt động mua bán giữ được sắc xanh.

===================================

Sau những phiên điều chỉnh mạnh vừa qua, thị trường đã phục hồi trở lại trong những phút đầu phiên 9/10. Việc thị trường khu vực dần hồi phục, lợi nhuận suất trái phiếu chính phủ Mỹ được dự báo khó khăn có thể tăng mạnh như những ngày qua hay giá dầu hồi phục đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động mua bán vn.

Tại thời gian 10h, chỉ số Vn-Index tăng 2,82 điểm (0,28%) lên 998,94 điểm; Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,27%) lên 114,7 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 54,75 điểm. Thanh khoản hoạt động mua bán khá thấp với trị giá khớp lệnh vỏn vẹn 900 tỷ đồng cho thấy giới đầu cơ vẫn khá cẩn trọng với khuynh hướng bây giờ.

Hàng ngũ cũ kĩ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau những phiên giảm mạnh mới đây đã hồi phục quay về và nhất tề tăng điểm.

Các cổ lỗ phiếu nhà băng có tín hiệu chững lại khi chỉ có ACB, VCB, HDB, VPB tăng điểm. Trái lại, BID, CTG, TCB, TPB, MBB lại đang giảm nhẹ. Sự phân hóa cũng đến với nhóm chứng khoán khi SHS, VCI, VDS tăng điểm, trong khi HCM, VND, BVS là những cổ hủ phiếu giảm điểm.

Đội ngũ Hoa Phượng đỏ biển sau một số phiên tăng hăng hái đã chững lại và đa số các cũ kĩ phiếu đang xoay quanh mốc tham chiếu. Bộ đôi bán từng cái PNJ, MWG tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Ngoài ra, các Bluechips như VHM, VRE, VJC, HPG…cũng phục hồi trở lại giúp đà tăng hoạt động mua bán được củng cố vững chắc.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét