TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Sự thật bất ngờ về “Mọi ngả con đường đều dẫn tới Rome” | MuaBanNhaDat

“Mọi nẻo tuyến phố đều dẫn đến Rome” hay “Đi đâu cũng về Rome” là câu nói thân thuộc nhưng ít người nắm bắt được nguyên cớ. Tại sao lại dẫn về thành Rome mà không phải là thị trấn khác. Liệu mọi nẻo tuyến đường có thực thụ dẫn về thành Rome? Câu trả lời sẽ khiến cho bạn bất thần.

Liệu mọi nẻo trục đường có thực thụ dẫn về Rome?

Vào thế kỷ thứ VIII TCN, Rome – Hà Nội của đế chế giễu La Mã được xây dựng trên 7 quả đồi liền nhau. Cũng vào thời điểm đó, chính quyền La Mã lên chiến lược xây đắp chuỗi hệ thống trục đường xá sao cho lấy kinh kì Rome làm cho trung tâm. Mọi đoạn đường đều phải dẫn về thành Rome. “Mọi nẻo các con phố đều dẫn về thành Rome” được xây dựng thương hiệu theo đúng nghĩa đen.

Điều lôi cuốn là vừa mới đây, trong một công trình của Moovel Lab, Benedikt Grob thích hợp tác với chuyên gia địa lý Raphel Reimman và nhà kiến tạo tương tác Philipp Schmitt sử dụng Camera siêu thông minh cùng GPS, chuỗi hệ thống vẽ bạn dạng đồ khoa học số, lấy địa điểm bất cứ của những người đăng vận tải hình trên mạng thị trấn hội để vẽ bạn dạng đồ. Yếu tố đáng kinh ngạc là với gần 400,000 điểm bắt đầu khắp châu Âu, kết quả của bạn dạng đồ cho thấy mọi nhánh các con phố đều dẫn về thành Rome. Phải chăng từ lịch sử mấy ngàn năm qua, sự thịnh vượng của thành Rome đã lặng lẽ lôi cuốn người dân Châu Âu sắm về trong vô thức!

Tại sao lại là Rome?

Là cái nôi của kinh tế, văn hóa và hiện đại toàn Châu Âu, Rome chính là niềm kiêu hãnh của đế nhạo báng La Mã, biểu trưng trường tồn của sự thinh vượng. Đô thị luôn xuất hiện trong top đầu những thành phố phong lưu nhất lịch sử nhân loại kế bên các đô thị lớn khác như Trường An, Athen hay Babylon. Dấu hiệu của sự phong lưu còn lưu giữ đến hiện tại qua các lâu đài, cung điện lộng lẫy xa hoa. Không dừng lại ở đó, Rome còn được nhân thức tới là nơi nuôi dưỡng và tạo ra nghệ thuật của Châu Âu. Kiến trúc và nghệ thuật xuất hiện ở mọi ngóc ngỏng của đô thị. Những công trình kiến trúc hoàn hảo còn tồn tại đến ngày nay chính là lời tuyên bố hùng hồn nhất cho sự cảm nhận tinh tế tuyệt mỹ trong nghệ thuật của cư dân thành Rome.

Nói muôn nẻo về Rome cũng đồng nghĩa với việc đưa Rome là chuẩn mực của thắng lợi, thịnh vương, và sự hoàn mỹ của nghệ thuật. Hồ hết đều tụ họp vừa đủ ở Rome.

Và hành trình tìm thành Rome của Sài Gòn

Khi nói rằng mỗi tổ quốc, đô thị đều có thành Rome của riêng chính mình đồng nghĩa với việc nhắc tới cái “rốn” của phồn thịnh và tinh hoa của chính nơi ấy. Trong hành trình mày mò mày mò thành Rome, dễ khiến cho người ta đặt nghi vấn liệu có chăng một thành Rome đang ẩn bản thân mình của Sài Gòn. Đâu là vùng lõi, trọng tâm phát hành, nơi tinh hoa tìm về của Sài thành?

Nếu như cân đo đong đếm những tiềm năng và vị thế, nằm trong Huyện 2, Thủ Thiêm xứng đáng là trung tâm của sự tạo ra. Nơi đây là đích tới, nơi mọi đoạn đường đều dẫn về qua những công trình cầu sắp sửa xong xuôi như cầu thủ thiêm 1, 2, 3, 4 tuần tự kết nối Thủ Thiêm với các quận Bình Thạnh, thị xã 1, quận 4, quận 7. Thủ Thiêm còn là lối vào kết nối thị trấn với các thành phố trên cả nước chuẩn y những tuyến tuyến đường xương sống như Đại Lộ Đông Tây, Xa lộ Thủ đô, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Cao Tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Không không dễ dàng để hình dong khi những cây cầu xây xong xuôi, tuyến Metro đi vào hoạt động, nơi đây sẽ là thủ phủ giao thương sôi động, nơi tập hợp của một cộng đồng tinh hoa. Theo định hướng, Khu thành phố mới Thủ thiêm không chỉ đảm đang chức năng là trung tâm hành chính, nguồn vốn, thương nghiệp, phục vụ cao cấp mà đây còn là trọng tâm văn hóa, nghỉ dưỡng, tiêu khiển hiểm yếu của đô thị Hồ Chí Minh.

Bất ngờ thay khi ngay trong vùng lõi Quận 2 lại đang sở hữu một thành Rome mang đậm dấu ấn đặc sắc của sự trù phú và cực thịnh. Rome Diamond Lotus là dự án bất động sản rất dị, đáng chú ý ngay tại khu Đông.

Chiếm hữu địa điểm độc tôn khi nằm đối diện Trạm Depot của tuyến Metro số 2, chỉ 1 phút đi bộ, là có thể nhanh chóng gắn kết mọi nơi, như: Củ Chi, An Sương, Ở dọc đường Miền Tây, Bến Thành… Dự án được lấy cảm hứng trong khoảng dấu ấn kiến trúc vượt thời gian Châu Âu - mạnh khỏe, hùng vĩ của Thành Rome - La Mã cổ đại. Với nguyên tắc sản xuất vững bền, Nhà phát triển Nhà cửa xanh Phuc Khang kiến tạo nên một di sản xanh, một tuyệt tác nghệ thuật trường tồn với thời gian. Nơi làm cư dân rung động trước vẻ đẹp sang trọng thanh lịch của kiến trúc Châu Âu. Trong công trình này, Phuc Khang Corporation còn hợp tác với Underwriters Laboratories (UL) - tổ chức bậc nhất nhân loại về tiêu chuẩn an toàn với 100 năm hiện ra và tạo ra tại Northbrook, Illinois (Hoa Kỳ). Đây được kỳ vọng là dự án thế kỷ, chắc chắn đẳng cấp sống với thiết kế tinh tế cùng những tiêu chuẩn an ninh theo chuẩn mực Quốc tế thi thoảng có ở Việt Nam.

Tin tức công trình, khám phá thêm tại:

- Website: rome.diamondlotus.vietnam

- Hotline: (028) 7300 1345


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét