TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Sốt đất Đà Nẵng: Sau một đêm tăng 300 triệu | MuaBanNhaDat

Đất vùng ven tăng chóng mặt

Sáng 8/10, người dân chen độc đáo khu tái định cư 5 phố Hòa Liên, sườn cảnh náo nhiệt kẻ bán người dùng. Rất đông cò BĐS đổ về “trả lời”, môi giới phải khiến việc hết công suất. Các ki ốt mua bán, ký gửi đất đông nghịt người.Chỉ trong một số ngày qua, giá đất khu tái định cư Hòa Liên đột nhiên ngột dựng đứng. Theo quan sát, đất tái định cư Hòa Liên đều có con đường 5,5m hoặc 7,5m.

Trước đó, khu vực này có giá tầm 800 triệu/1 lô; đến sáng nay đã được đẩy lên 1-1,2 tỷ/lô. Giá mỗi lô đất 100m2 các con phố 7,5m lúc trước giới 1 tỷ nay nhảy đầm vọt lên 1,6 tỷ đồng và chưa có tín hiệu dừng lại. Cư dân địa phương cho hay, họ nắm được thông tin rằng nhì nhà máy thép Dana Úc, Dana Ý từng bị dân phong bế do ô nhiễm sắp dời đi. Đây là lý do khiến giá đất trong khu vực tăng nóng thất thường. Trong khi, rộng rãi môi giới đất tin tức rằng sắp tới TP chủ trương xây đắp nhiều dự án lớn ở địa bàn nên giá đất tăng mạnh. Bà N.T.N (chuyên môi giới BĐS) nghĩ là, đất Hòa Liên trở nên nóng giãy trong 3 ngày qua. Dân đầu cơ đổ về càng đông, giá bán liên tục đẩy lên cao. Thậm chí phổ biến người sợ hãi chạy về từ sáng muốn chốt giá để sở hữu một vài lô nhưng vẫn không kịp.Trước đó trong khi các khu vực khác trầm rộ trong cơn sốt đất Đà Nẵng thì ở đây vẫn trong ngưỡng thông thường bởi khu vực này nằm bí quyết trọng tâm TP đến 20km.

sot dat da nang sau mot dem tang 300 trieu

Người dân vây độc đáo các quầy trả lời bất động sản ở Hòa Liên

Cẩn thận kẻo ăn sự cay đắng

Cả chuyên gia bất động sản lẫn tổ chức quản lý nhà nước đều phản hồi rằng, hiện tượng sốt đất ở Hòa Liên rất thất thường, tiềm ẩn không may lớn. Theo bà N., việc trao đổi trao tay trong bối cảnh đất sốt bất thường tiềm ẩn đầy đủ không may, nhất là đối với người dùng sau cuối. Bởi, thị trường BĐS lên xuống là thông thường, nhưng chỉ trong một số ngày mà giá tăng phi mã như thế là có vấn đề. Người địa phương cần cân nhắc kỹ khi quyết định đầu cơ.

Ông Nguyễn T. (GĐ một đại lý phân phối bất động sản ở Đà Nẵng) cảnh báo, hiện tượng đất tăng phi mã ở Hòa Liên có dấu hiệu bị thao túng bởi giới chim mồi bất động sản, giới đầu cơ BĐS có đa dạng dự án ở địa bàn.Ông phân tích rằng, lợi dụng việc TP có chủ trương đầu tư các dự án lớn ở địa bàn, trong đó có cảng Liên Chiểu, khu công nghệ cao… các chim mồi khiến cho hoạt động mua bán tìm đi bán lại của nhau rồi tung tin sốt đất. Một khi có sự giao dịch lớn, chim mồi sẽ lôi cuốn giới dịch vụ lên để kiếm ăn.

“Theo tôi quan sát, các giao dịch trong những ngày qua chủ công là mua đi bán lại của giới dịch vụ với nhau. Sau khi những người đầu tiên chốt lời và đẩy ra vật phẩm kết thúc thì sẽ rút hết khiến cho người mua cuối chịu thiệt, còn các đàm phán ở giữa sẽ bẻ cọc nhau. Đây nhường nhịn như là chiêu thức đẩy giá đất cho các công trình lớn ở địa bàn”, ông T. phân tích.

sot dat da nang sau mot dem tang 300 trieu

Khu tái định cư Hòa Liên 5 rộng hạn độ 30ha với khoảng 1000 lô, phần đông đã được cấp sổ

Chuyên gia này nhận định, việc sốt đất ở Hòa Liên sẽ chỉ diễn ra trong ít ngày, có nhì mục đích. Thứ nhất là đẩy hàng tồn của khu Hoà Liên giữa đợt sắm hồi bốn tuần 4, vì hồi đó sắm giá cao giờ tụt giá nên có động thái này để lên lại giá và bán. Thứ nhì, rất có thể đây là chiêu thức đẩy giá cho các dự án lớn ở địa bàn. “Các chủ đầu tư và đối tượng mua hàng nên tỉnh giấc táo, trong các quyết định sắm của bản thân mình phụ thuộc: tình hình thực tại công trình, các nhân tố kinh tế, yêu cầu ổn định chỗ ở, các công trình thúc đẩy tiềm năng sản xuất khu vực, liên minh vùng và các luôn tiện ích ...”, ông T. khuyến cáo.

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, khu tái định cư Hòa Liên 5 có diện tích khoảng 30ha với khoảng 1000 lô. Đây là một khu tái định cư của TP, hiện toàn bộ các lô đều đã được cấp sổ đỏ. Hiện Sở đang theo dõi sát sao tình hình giao dịch BĐS tại đây.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét