TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

Sống phổ biến với nước: nỗi khổ của dân tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2

Đời sống của người địa phương tại con đường Nguyễn Văn Hưởng, thị trấn Thảo Điền, huyện 2, TP.HCM hiện đang gặp rộng rãi gian khổ, bất cập trước tình trạng ngập úng trong gần một năm qua.

Vị trí ngập nước đa dạng nhất tại đây là khu vực phía trước thông thường cư River Garden, số 170 Nguyễn Văn Hưởng khiến cho cư dân tại đây chạm mặt không ít khó khăn. Đang làm công tác vấn đề phối taxi tại phổ biến cư, những ngày ngập nước như thế này khiến cho công tác của chị Nguyễn Thị Hải thêm chướng ngại.

Theo ghi kiếm được của chúng tôi, con đường này luôn trong tình trạng ngập nước từ sáng tới tối. Khác biệt là những ngày mưa lớn làm cho cư dân vận động khó khăn; nhiều xe phải chết máy và té ngã.

Chưa dừng lại ở đó, cư dân còn lúng túng khi mưa liên tiếp, lượng nước dân cao còn tấn công tham gia hầm gởi xe của tầm thường cư. Và những chiếc bao được xếp gọn như thế này là bí quyết để ứng phó với cảnh ngộ trên.

Để tạo điều kiện cho cư dân khu vực này thoát cảnh sống thông thường với nước, hiện công trình vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2, gói thầu xây đắp hệ thống thoát nước trung cấp 2, cấp 3 thuộc lưu vực 1 do doanh nghiệp thi công Wasco (Trong liên doanh wasco – Thái Sơn – T&T) đang đảm đương chấp hành. Thời gian xây đắp cho công trình này là 832 ngày kể từ ngày 12/3/2018.

Với việc sống chung với nước màu ngày, hàng giờ, cư dân nơi đây chỉ mong mỏi chuỗi hệ thống thoát nước hối hả cứu nguy cho họ, trả lại cho người dân nơi đây một tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng không nước và một khu thành phố đúng chuẩn chẳng còn ngập úng./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét