TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Phục vụ ở gạnh choán thị phần của căn hộ dịch vụ, khách sạn - VnExpress Kinh Doanh

Lên tiếng toàn cảnh thị trường BĐS TP HCM quý III/2018 của CBRE Việt Nam cho biết, dịch vụ ở ghẹ Airbnb đang trở thành một kẻ địch đáng gờm của căn hộ phục vụ (căn hộ có dịch vụ khép lạ mắt như khách sạn) vì thời gian cho thuê và giá thuê cực kỳ linh hoạt.

Thực trạng chung của thị trường này là giá thuê căn hộ phục vụ nằm ngoài trung tâm đang có khuynh hướng chững lại và đứng trước nguy cơ đi xuống do phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các căn hộ bình thường cư cho thuê lại theo mô phỏng Airbnb.

Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, Dương Thùy Dung cho nhân thức, trong vòng 3 năm cách đây không lâu, tức quá trình 2016 - 2018, có tổng cộng gần 100.000 căn hộ được bàn giao đưa vào dùng tại Sài Gòn. Một tỷ trọng rất lớn phổ biến cư này được giới đầu tư khai thác buôn bán phục vụ ở ké Airbnb, xâm chiếm phân khúc của căn hộ dịch vụ cho thuê. Điều này làm cho đầu ra của căn hộ dịch vụ cho thuê bị tác động trực tiếp.

Trong cả năm 2018 thị trường căn hộ phục vụ tại TP HCM chỉ sắp có 43 vật phẩm mới và đến năm 2019 nguồn cung mới cũng chỉ nhích lên 1.480 căn. Sự khan hi hữu này được bà Dung lý giải, do các nhà đầu tư phải cân nhắc đến việc giảm nguồn cung để giảm thiểu cuộc cạnh tranh khốc liệt trong khoảng những căn hộ đã bàn giao buôn bán dịch vụ ở ké Airbnb.

Nhiều chung cư đã bàn giao tại TP HCM kinh doanh dịch vụ ở ké Airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Đa dạng phổ biến cư đã bàn giao tại TP HCM buôn bán phục vụ ở ghé Airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Đương nhiên bà Dung cho nhân thức thêm, các căn hộ phục vụ hạng A nằm ở khu vực trọng điểm TP HCM vẫn duy trì được lượng khách thuê bất biến nhờ địa điểm vượt bậc và đặc biệt về nhân tiện ích, nhãn hàng nhà điều hành. Nguồn cầu căn hộ phục vụ hạng A đến từ hàng ngũ đối tượng mua hàng là điều hành cấp cao người Nhật và Hàn, vốn là 2 quốc gia có dòng vốn đầu tư lớn vào vietnam.

Không chỉ có căn hộ dịch vụ hạng B và C đang chịu tác động, nơi nghỉ ngơi cũng đang rơi vào tình thế buộc phải san sẻ thị phần khi buôn bán căn hộ cho thuê mô hình Airbnb sôi động tại vn. Một tìm hiểu về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi vừa được CBRE báo cáo cuối tháng 9/2018 mách nhỏ, nơi nghỉ ngơi 3 sao đang dần thất thủ vì phục vụ ở xịt bùng nổ tại TP HCM và Thủ đô.

Công ty này đánh giá, Airbnb mới hình thành trên thị trường trong 10 năm trở lại đây, nền móng này đã ghi kiếm được 5 triệu lượt đăng ký cho thuê trên 191 quốc gia trong khi 10 công ty quản lý khách sạn lớn nhất quả đât hiện quản lý xấp xỉ 6,1 triệu phòng.

Dữ liệu từ website theo dõi hiệu quả hoạt động của Airbnb cho thấy tính đến bốn tuần 8 năm 2018, Thủ đô và TP HCM ghi nhận 21.994 hoàn thành thủ tục cho thuê trên Airbnb. Giá cho thuê làng nhàng của Airbnb tại Hà Nội khoảng 36 đô la và TP HCM là 44 đô la Mỹ mỗi phòng một đêm, khá cạnh tranh so với giá thuê khách sạn có dịch vụ tương tự. 

Tổ chức này đánh giá, với sự phát triển mau lẹ và khỏe mạnh trong thời gian vừa qua tại hoạt động mua bán Việt Nam, phục vụ ở lép đang cạnh tranh trực tiếp với nơi nghỉ ngơi 3 sao do có sự hệt nhau về mức giá.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét