TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Phó Chủ toạ thị xã Thanh Thủy bị kết tội tư túi hơn 40 tỷ đồng tiền đền bù đất

Ngày 9/10, ông Đoàn Minh Hương, Viện trưởng Viện Kiểm sát quần chúng tỉnh Phú Thọ cho nhân thức, tối 8/10, tổ chức tác dụng tỉnh giấc Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thông qua lệnh bắt trợ thì giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy về tội Hà lạm của nả theo Vấn đề 353 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo công ty tác dụng tỉnh giấc Phú Thọ, kết quả dò hỏi thuở đầu xác định, trong thời kỳ công tác, trên cương vị là Phó Chủ toạ huyện, lợi dụng việc đền bù giải phóng mặt bằng tuyến tuyến phố trong khoảng thành phố Thanh Thủy đi Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Hòa đã chỉ huy vài cán bộ lập khống chứng từ kiếm được bồi thường, rút và chiếm hữu đoạt hơn 40 tỷ đồng của Nhà nước để chi tiêu tư nhân.

Con đường trong khoảng thị trấn Thanh Thủy đi Hòa Bình nằm trong công trình tuyến phố giao thông gắn kết QL.32 với QL.70B của tỉnh Phú Thọ đi Hòa Bình được chính thức khởi công cuối 04 tuần 12/2017.

Dự án có tổng mức đầu từ hơn 800 tỷ đồng, do Công ty TNHH xây dựng Tự Lập (Phú Thọ) thiết kế.

Can hệ đến số tiền ông Hòa chiếm hữu đoạt, tin tức dò hỏi ban đầu cho thấy, tổ chức trên đã ứng số tiền hơn 40 tỷ đồng này để cùng quận Thanh Thủy đẩy nhanh thi hành phóng thích mặt bằng.

Thông tin trong khoảng UBND huyện Thanh Thủy cho hay, ông Nguyễn Văn Hòa sinh ngày 1/9/1960, dân tộc Mường, quê tại phường Lặng Mao (Thanh Thủy, Phú Thọ).

Ông Hòa khiến Phó Chủ toạ huyện trong khoảng cuối 2010. Trước khi giữ chức vụ trên, bị can sinh năm 1960 là Trưởng phòng Nguồn vốn - Kế hoạch của thị xã.

Ông Hòa có trình độ Cử nhân Vốn đầu tư - Kế toán và Người tốt nghiệp đại học lý luận chính trị. Trước khi bị bắt, ông còn là Ủy viên Thường vụ thị xã Thanh Thủy.

Thây mặt UBND thức giấc Phú Thọ cho nhân thức, hiện đang chờ thông báo của tổ chức công dụng và UBND thị xã Thanh Thủy để có bước xử lý đối với ông Nguyễn Văn Hòa. Đương nhiên, tỉnh giấc đã tiến hành lâm thời đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Hòa theo quy định.

Vị thây mặt cho hay, trước đó, ông Hòa được bình chọn kết thúc tốt các nhiệm vụ trong công tác được giao đảm nhiệm.

Ngoài ông Hòa, còn 5 tư nhân khác có liên quan đến vụ việc. Đây là vụ án được xác định rất tinh vi nên tập đoàn thăm dò Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp diễn dò hỏi, xác minh khiến rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét