TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Phi trường Vân Đồn hoạt động khi nào? | MuaBanNhaDat

Trường bay quốc tế đầu tiên tại vn do cá nhân đầu tư xây đắp

Đây là dự án trường bay trước tiên do cá nhân đầu cơ xây dựng, được bình chọn lập kỷ lục trong nước về thời điểm xây đắp nhanh chóng nhất đối với một phi trường quốc tế. Theo Ban quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay khối lượng thành lập các hạng mục đã đạt khoảng 95%, các nhà thầu đang chấm dứt xây lắp toàn thể công trình bảo đảm đạt yêu cầu đưa tham gia khai thác, vận hành trong thời điểm đến. Tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê phê chuẩn, xác định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 10 cảng hàng không quốc tế của mạng lưới Hoa phượng đỏ hàng không dân dụng cả nước, và cũng là sân bay quân sự trong hướng kế hoạch miền Bắc.

san bay van don se dua vao hoat dong khi nao

Phía trong, đang có hàng trăm công nhân xây dừng hạng mục nội thất, cố gắng bảo đảm tiến độ, hoàn thiện trong bốn tuần 10/2018.

Theo Ban điều hành dự án, hiện Khu bay gồm các con phố băng, con đường lăn, sân đỗ, đèn tín hiệu và vạch dẫn tuyến đã hoàn thành xây đắp. Khu vực nhà ga, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, các tòa tháp phụ trợ và hạ tầng khu mặt đất... hiện đang trong quá trình hoàn thiện đạt từ 95%-97% khối lượng. Những phần việc còn lại đang hăng hái đơn vị kiến tạo gồm lắp đặt vũ trang, nội thất nhà ga, xây cất khu Vip, CIP và cảnh quan khu cơ sở khoa học khu mặt đất…

Sân bay Vân Đồn dự kiến hoạt động vào cuối năm

Thời điểm qua, thức giấc Quảng Ninh hăng hái cùng chủ đầu tư phối phù hợp ngặt nghèo với các bộ, ngành nghề, tập đoàn can dự chuẩn bị tốt mọi nội dung can hệ đến khai thác trường bay bảo đảm bình an, bình an theo các pháp luật của quy định. Tháng 7/2018, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chấp hành bay hiệu chỉnh và dự định bay thương nghiệp vào tháng 12/2018. Đối với công tác chuẩn bị đưa tham gia khai thác, hiện chủ đầu tư dự án và các tổ chức liên quan đã chấm dứt bay hiệu chỉnh; Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước bắt đầu kiểm tra thủ tục kiến tạo, thực tế hiện trường cho thấy chất lượng tòa tháp căn bản đảm bảo.

Thao tác nạp dữ liệu eTOD lên Cục hàng không đã kết thúc và đang chờ phê phê duyệt. Hình như đó, các công việc xây đắp ban hành cách thức bay và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu của phi trường Vân Đồn; xây dựng kế hoạch, phương thức tìm kiếm cứu nạn, chương trình Bình an hàng không... đang được triển khai hăng hái. Hiện Tổng Tổ chức kinh doanh Quản lý bay (VATM) đã tuyển dụng và huấn luyện các địa điểm cán bộ, viên chức bảo đảm hoạt động bay. Sau khi các hạng mục nhà cửa bảo đảm hoạt động bay chấm dứt xây đắp thì sẽ tiếp thu và điều hành đúng chiến lược.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có các tòa tháp phụ trợ như: Khu nhà điều hành trên khu đất rộng 6.000 m2, đài giữ vững khống chỉ trên khu đất quy mô 6.270 m2, chuỗi hệ thống con đường dẫn, vườn khí tượng và hệ thống quan trắc khí tượng không người điều khiển. Khu dịch vụ mặt đất gồm nhà ga gồm 2 modul độc lập. Nhà ga hàng hóa, công đoạn năm 2020 sắp xếp khu xử lý hàng hóa trong nhà ga hành khách; tới năm 2030 sẽ xây đắp nhà ga hàng hóa phục vụ công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Trong khi, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn còn có chuỗi hệ thống con đường giao thông, các khu tác dụng khác. Tổng quy mô đất dùng của Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn đến năm 2020 hơn 326 ha. Theo phù hợp đồng BOT giữa Quảng Ninh và nhà đầu tư công trình trường bay Vân Đồn, chủ đầu tư sẽ có thời gian khai thác để thu hồi vốn trong 45 năm, mức lãi bằng 14% tổng chi phí đầu cơ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét