TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Phát hiện lô hàng khủng toàn sừng tê ngưu tại sân bay Nội Bài

Theo đó, tham gia sáng 12.10, Đội Kiểm soát hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu trường bay quốc tế Nội Bài (Cục Thương chính Hà Nội), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Bắc (Đội 1- Cục Dò xét chống buôn lậu) đã bắt đầu kiểm tra một kiện hàng 53kg, nhận thấy gần 34kg sừng tê giác tải từ Nam Phi về Việt Nam.

Lô hàng có vận đơn 157 JNB 40888374, được vận chuyển trên chuyến bay số hiệu QR 8954 của Hãng hàng không Quatar Airway, từ Nam Phi quá cảnh qua Doha về Việt Nam ngày 4.10.2018.

Lúc trước, qua thời kỳ rà soát, kiểm soát thương chính, Đội Giữ vững hải quan phối phù hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (thuộc Cục Hải quan Thủ đô) đã phát hiện một kiện hàng carton có dấu hiệu ngờ vực. Hàng ngũ hải quan sau đó đã tiến hành soi chiếu các hòm hàng. Kết quả soi chiếu cho thấy, hàng hóa bên trong các kiện hàng có nghi vấn là item động vật.

Người gửi hàng trên vận đơn là một công ty ở Nam Phi, người nhận hàng đứng tên trên vận đơn là một tư nhân có tên Trương Văn Nam, liên hệ: Sóc Sơn, Hà Nội (đã từ chối nhận hàng).

Trong trắng nay, với sự chứng kiến của thây mặt kho hàng, Hãng hàng không Quatar Airway và những người có liên quan, các hàng ngũ tác dụng đã bắt đầu tạo dựng kiểm tra cỗ áo hàng. Qua rà soát, nhóm tác dụng phát hiện bên trong kiện hàng chứa 13 sừng tê giác và các vật phẩm. Hiện hàng ngũ công dụng vẫn đang bắt đầu lấy mẫu tang vật đánh giá chủng loài và cân xác định trọng lượng chi tiết số vật chứng chứa trong kiện hàng trên.

Theo đại diện Chi cục Thương chính cửa khâu sân bay quốc tế Nội Bài, các đối tượng sắm sửa, chuyển vận bất hợp pháp sản phẩm động vật hoang dại dùng mọi thủ đoạn tải tinh vi để lẩn tránh sự kiểm soát của hàng ngũ tác dụng.

Đây là vụ nhận thấy, thu giữ vật phẩm động vật hoang dại thứ nhì bị nhóm thương chính nhận thấy chuyên chở qua trường bay quốc tế Nội Bài trong tháng 9 và 04 tuần 10.2018.

Lúc trước, ngày 29.9, lực lượng hải quan cũng đã phát hiện, thu giữ gần 1 tấn ngà voi, item ngà voi và vẩy tê tê tải qua các con phố hàng không trong khoảng Nigeria về trường bay quốc tế Nội Bài.

Theo Khánh Hòa

Công trạng


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét