TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Phá các con phố dây mua bán hoá đơn GTGT trái phép thu lời phi nghĩa hàng nghìn tỷ đồng

Các con phố dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ của Hoa hậu thương gia hoạt động như thế nào? Nhì nữ Giám đốc đơn vị bị bắt tạm giam về hành vi trao đổi hóa đơn phi pháp

Các con phố dây này đã hoạt động thời gian dài, thu lời bất chính số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây là vụ án phức hợp, có can dự tới đa dạng đối tượng, phổ quát công ty trên phổ quát địa bàn các tỉnh giấc, đô thị trong cả nước.

Các đối tượng này đã tiếp tay cho các loại tù túng khác như tham nhũng, buôn lậu, rửa tiền, trốn thuế...với số lượng lớn, gây hậu quả rất nguy hiểm.

Lúc trước, tham gia bốn tuần 5-2018, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn và chuyển di công chúng cáo giác tù túng, Đội 7 phòng CSKT Công an TP Hải Phòng nhận thấy một ổ nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động trao đổi trái phép HĐGTGT, qua đó xác định đối tượng Lê Quốc Thanh, 52 tuổi, trú thôn 5, phường Bắc Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng cầm đầu cùng một vài đối tượng khác nhập cuộc đắc lực trong các con phố dây.

Các đối tượng này đều không có việc khiến cho ổn định. Đương nhiên lại sống rất no ấm, tiêu sài phí phạm và nhiều lần doanh nghiệp đi ngao du trong và ngoài nước.

Phá đường dây mua bán hoá đơn GTGT trái phép thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.
Lê Quốc Thanh và Bùi Thị Ngọc Oanh

Quá trình điều tra thu thập bằng chứng, các do thám Ban chuyên án gặp mặt phải đầy đủ gian khổ vì băng ổ hàng ngũ của Thanh đều là những đối tượng đã tham gia hoạt động trao đổi phi pháp HĐGTGT lâu năm, có hầu hết trải nghiệm và âm mưu tinh vi ứng phó với tổ chức Công an.

Chúng được Thanh phân chia công việc, nhiệm vụ rất chặt chẽ, rõ ràng, ngay chính các đối tượng trong con đường dây cũng không được chạm mặt nhau, mọi việc đều phải phê chuẩn sự lãnh đạo của Thanh. Riêng Thanh cũng nhiều lần thay đổi phương tiện đi lại để giảm thiểu bị theo dõi. Bản thân y không điều hành, cất giữ bất kỳ thiết bị, tài liệu nào can hệ tới hoạt động mua bán hoá đơn mà giao cho đối tượng Bùi Thị Ngọc Oanh 45 tuổi, ĐKTT số 83/69/37 con đường vòng hồ An Biên, xã Đằng Giang, thị xã Ngô Quyền, TP.Hải Phòng quản lý tại nhà riêng của Oanh.

Bên cạnh, Thanh và Oanh còn thuê vài đối tượng phường hội khiến cho nhiệm vụ cảnh giới, bảo vệ bao quanh khu vực chúng cất giấu các công cụ, dụng cụ dịch vụ cho việc “kinh doanh hoá đơn”. Hễ nhận thấy có nghi vấn là chúng sẽ tẩu tán ngay.

Sau 6 04 tuần liên tục, kiên trì theo dõi, tích lũy các tài liệu, bằng cớ, ngày 2-10, Ban chuyên án chiếm được nguồn tin Thanh và Oanh sẽ viết hoá đơn khống để bán cho khách hàng. Ngay lập tức các mũi thám thính được cắt cử siết chặt vòng vây.

Đến 11h30’ cùng ngày tại gia riêng của Bùi Thị Ngọc Oanh, Phòng CSKT với sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ Công an đô thị đã bắt quả tang Thanh và Oanh đang bán 3 HĐGTGT khống với số tiền 22.400.000 đồng cho È cổ Thị Phương Linh 29 tuổi, trú ở số 6/8, Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng.

Qua khám xét, công ty dò hỏi thu giữ tại đây phổ thông bộ dấu tròn Công ti; con dấu chức danh Giám đốc; hàng chục quyển hoá đơn GTGT đã ghi và chưa ghi nội dung; trên 10 giấy chứng nhận đạt yêu cầu tổ chức của các Công ty (ma) do Thanh và Oanh kiến tạo để thi hành việc mua bán bất hợp pháp HĐGTGT cùng nhiều tang vật can hệ khác.

Tại Tổ chức dò la, ban đầu các đối tượng khai nhận: Đã công ty hoạt động trao đổi HĐGTGT từ năm 2012 tới nay, chúng đã xây dừng và mua lại hàng chục doanh nghiệp chỉ để mua bán hóa đơn GTGT, thu lợi phi chính nghĩa hàng nghìn tỷ đồng. Địa bàn hoạt động của chúng liên quan tới đa dạng thức giấc, thị trấn lớn trên cả nước như Hải Phòng, Hà Nội, Lào Cai, Bắc Ninh, Nghệ An…

Ngày 5-10, Tổ chức dò la Công an thị trấn đã nhất thời giữ hình sự Lê Quốc Thanh và Bùi Thị Ngọc Oanh để tiếp tục dò xét mở mang vụ án và làm rõ hành vi vi phạm của Thanh và Oanh cũng như những can hệ của các đơn vị, tư nhân, theo qui định của quy định.

Theo Văn Hưng thịnh

Công an nhân dân


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét