TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Đồng ý xây đắp nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

Dự án hí viện 1.500 tỷ tại khu thành phố mới Thủ Thiêm

Sáng 8/10, kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khoá IX (kỳ họp thất thường) diễn ra tại Hội trường Thành ủy (quận 3, TP.HCM) chính thức mở đầu. Tại đây, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã đọc tờ trình về công trình xây đắp nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Đây là rạp hát đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặt tại Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (huyện 2). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng trong khoảng nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1).

du an nha hat 1.500 ty tai thu thiem se mang lai loi ich gi

Hí viện mới dự kiến xây đắp tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hí viện có quy mô 1.700 chỗ, gồm nhì khán phòng lớn và bé dại. Thời gian thực hiện trong quá trình 2018-2022. Nhà đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây đắp nhà cửa, thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Theo tờ trình, việc xây đắp rạp hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm nhằm mục đích phục vụ, nâng cao trình độ ăn uống văn hóa nghệ thuật cho hơn 10 triệu cư dân thị trấn và hàng triệu du khách mỗi năm.

Trong khi, dự án còn góp phần nâng cao trình độ trải nghiệm văn hóa của người địa phương trong bối cảnh hội nhập với quốc tế."TP.HCM hiện đại, tiến bộ, làm mối giao lưu không chỉ về kinh tế, kỹ thuật, mà còn có những giá trị văn hóa thị trấn hội khác nên rất cần những nhà cửa xứng tầm. Việc xây dựng một Rạp hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự quan trọng và vội vã. Đây sẽ là một công trình văn hóa mang tính tượng trưng, điểm thu hút về kiến trúc, nghệ thuật của đô thị", Phó chủ toạ UBND TP Lê Thanh Liêm nói.

Tạo yếu tố kiện nâng cao các hoạt động nghệ thuật?

Chia sẻ về việc ủng hộ xây đắp dự án hí viện 1.500 tỷ này, đại biểu, nhạc trưởng È Vương Thạch, Giám đốc Rạp hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch cho biết cần phải xây dựng rạp hát càng sớm càng tốt. Ông nghĩ là xét trên bình diện văn hóa, đây là một việc hoàn toàn đúng đắn, quá bức thiết. "TP.HCM bây chừ không có một nhà hát tử tế nào cả. Người dân không có nơi nào để ăn uống những chương trình nghệ thuật chất lượng tốt", nhạc trưởng cho nhân thức.

du an nha hat 1.500 ty tai thu thiem se mang lai loi ich gi

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Thoa.

Cũng bày tỏ sự ưng ý việc xây đắp hí viện, đại biểu Nguyễn Thị Tố Thoa nói: "Phải nhìn các nghệ sĩ biểu diễn trên những sàn diễn chật hẹp, không đủ để đặt một chiếc piano, hay chỗ đứng cho một dàn nhạc, mới thấy cần phải đầu tư, vồ cập hơn đến những người đang công phu nghệ thuật".Đại biểu, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Ngọc Quế Trân giãi tỏ sự thấu hiểu với vất vả của các nghệ sĩ.

"Cũng là một người khiến nghệ thuật, tôi mong công trình sau khi hoàn thành sẽ là nơi thao diễn, giữ gìn, đẩy mạnh phát hành, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa dân tộc và các trị giá tinh thần mang nét đặc biệt của đô thị", nghệ sĩ Quế Trân giới thiệu.Đại biểu, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Nguyễn Văn Dũng thẩm tra tờ trình và khẳng định quan trọng phải xây hí trường Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.

Tuy nhiên, ông xem xét tòa tháp cần có thiết kế rất dị, có khu cây cỏ liền kề, kiến tạo đạt chuẩn quốc tế, xứng tầm là nơi thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người địa phương, là địa điểm rất dị để hấp dẫn khách tham quan quốc tế.Quan trọng hơn, đại biểu này nghĩ là UBND TP cần lựa chọn nhà thầu có năng lực, tránh lãng phí trong công đoạn xây đắp. Cuối buổi luận bàn, các đại biểu HĐND TP.HCM phê duyệt dự án đầu tư xây đắp hí trường 1.500 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét