TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Đồng quần chúng. # tệ và chứng khoán Hồng Kông rớt giá mạnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài

Chỉ số Hang Seng Index giảm 1,7% vào thứ Năm (4/10), làm cho mức giảm trong cả 3 ngày là 4,2%, đây là mức thấp nhất kể trong khoảng 04 tuần 2. Đồng NDT ngoài đất liền (offshore) đã yếu đi, vượt mức 6,9 đổi 1 đô la Mỹ, trái khoán ngân khố tăng mạnh tạo áp lực đối với nợ chính phủ TQuốc khi chuẩn bị quay về với các phiên giao dịch tham gia tuần tới.

Đồng NDT rớt giá mạnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài - Ảnh 1.

Chỉ số chứng khoán của Hồng Kông giảm ưu điểm trong các phiên đàm phán trong khoảng đầu tuần

Tài sản của China đang bị ảnh hưởng bởi hai "đòn" rất mạnh. Chứng cứ về sức mạnh kinh tế của Mỹ và việc Fed ủng hộ phe diều hâu sẽ xúc tiến dòng tiền từ các hoạt động mua bán mới nổi đến Mỹ, khi mà đó mối run sợ về trận chiến thương nghiệp sẽ gây tổn hại đến nền kinh tế China cũng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Linus Yip, một chiến lược gia tại First Shanghai Securities tại Hồng Kông, cho nhân thức: "Thật khó để đảo ngược xu hướng sụt giảm của cổ phiếu giả dụ dữ liệu kinh tế vẫn còn yếu và những mối ăn hiếp doạ trong khoảng trận chiến thương mại còn sống sót."

Những thiệt thòi cho thấy trader trong nước của Trung Quốc sẽ chạm mặt phải gian khổ vào phiên thương lượng tham gia thứ Nhì tới, do phổ quát công ty cùng "lên sàn" tại Hồng Kông và Thượng Hải. Khi các nhà đầu tư ở Đại Lục mở đầu kì nghỉ vào tuần trước thì tình hình có vẻ tích cực hơn, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa phiên ở mức cao nhất kể trong khoảng đầu 04 tuần 8.

Đồng NDT giảm 0,27% ở mức 6,9084 tại sàn Hồng Kông, rớt xuống mức thấp nhất kể từ hôm 15 04 tuần 8.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, cho biết, đồng NDT còn có thể sẽ giảm xuống mức 7,05 đổi 1 đô la Mỹ trong quý 1 năm đến, mức giảm dự đoán là 6,9. Ngoài ra đó, JPMorgan nhận thấy đồng bạc này có thể giảm xuống 7,01 đổi 1 đô la Mỹ vào cuối tháng 12, thời điểm Trung Quốc nới lỏng chế độ tiền tệ để cải thiện mức lớn mạnh.

Giới chức nước này có thể rút thanh khoản của đồng NDT ngoài lục địa và tăng chi tiêu tài trợ cho việc chặn đứng bán khống đồng NDT, Ken Cheung, một chiến lược gia ngoại ăn năn cấp cao của Mizuho Bank cho nhân thức, ông nói thêm đồng tiền tệ này có thể tiếp diễn suy yếu, rớt xuống mức 6,91 đến 6,92 trong thời gian ngắn.

Xung bỗng nhiên thương nghiệp sẽ chỉ leo thang khi Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với Trung Quốc, đồng đô la mạnh hơn và đồng NDT tiếp diễn suy yếu, JPMorgan viết trong một bạn dạng lên tiếng, hạ khuyến nghị đối với chứng khoán TQuốc.

Trong một chú ý được thông báo hôm thứ Tư, các chuyên gia của JPMorgan viết: "Một trận chiến tranh thương mại trên mọi phương diện trở thành hạ tầng cho kịch bạn dạng năm 2019 mà chúng tôi dự đoán. Không có dấu hiệu rõ ràng về sự đối đầu của Mỹ và Trung Quốc sẽ dịu lại trong thời gian đến."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét