TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Ông Lê Tấn Hùng không hề chịu hết sai phép ở Sagri - VnExpress

Giải đáp báo chí trong cuộc họp ngày 2/5 về các sai phạm của ông Lê Tấn Hùng (Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Sagri), Chánh văn phòng UBND TP HCM cho nhân thức, những "ầm ĩ" gần đây xuất hành trong khoảng kết luận của Thanh tra về Sagri trong khoảng 5 năm trước, trong đó có toàn bộ việc phải chấn chỉnh và giải quyết.

"Có những việc can hệ niên độ trước, khi ông Hùng chưa về Sagri. Nên nếu như gom hết lại, rồi đổ cho đồng minh của bản thân mình thì cũng kẹt", ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, gần đây trên Internet có thông tin thất thiệt, nghĩ rằng nhà riêng của ông Hùng bị khám xét, ông này đã bị công an bắt. "Bè bạn Hùng có gọi điện xin quan điểm, tôi khuyên anh ấy chủ động chạm chán các phóng viên. Nếu không gặp mặt được thì báo cho chỉ đạo Tổng công ty mời anh em vào giảng nghĩa cho rõ", ông Hoan san sớt.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi với báo chí về sai phạm của ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: Trung Sơn.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi với tạp chí về sai phép của ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: Trung Sơn.

Ông Lê Tấn Hùng là em trai nguyên Bí thơ Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Trước khi khiến Giám đốc điều hành Tổng công ti Nông nghiệp Sài Gòn, ông là Chỉ đạo trưởng nhóm Bạn trẻ xung phong TP HCM.

Ông Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) vừa bị Chủ toạ UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký quyết định kỷ luật với cách thức khiển trách vì can dự hàng loạt sai phép ở Sagri.

Cơ quan thanh tra xác định, nhị người này đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc Sargi đi học tập nước ngoài. Cụ thể, trong năm 2016 ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập trải nghiệm ở nước ngoài (tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng) với Công ti thương nghiệp phục vụ Hòa Bình quốc tế và Tổ chức kinh doanh du lịch Giới trẻ xung phong. Rất nhiều đã tất toán công nợ.

Tuy nhiên, có đến 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại Phòng điều hành xuất nhập cảnh Công an TP HCM, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có tin tức trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Ngoài sai phạm trên, rộng rãi dự án thích hợp đồng, câu kết với các tổ chức ngoài của Tổng tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn bị cho là đã chấp hành không ngặt nghèo, sai pháp luật... dẫn tới kỹ năng không dễ dàng thu hồi hàng chục tỷ đồng vốn đã đầu tư, phù hợp tác.

Can hệ vài dự án tại TP HCM dính tới vụ án Phan Văn Anh Vũ () đang bị khảo sát, ông Võ Văn Hoan cho nhân thức đây là vụ án trung tâm, ở thành phố có vướng một nhị nơi nhưng là nhà ở do các bộ ngành nghề trung ương điều hành.

TP HCM có một phần bổn phận trong việc quản lý quy hoạch và tham vấn đánh giá giá để các tổ chức Trung ương đưa ra quyết sách. "Nếu như nói TP HCM không có trách nhiệm là không đúng, nhưng chỉ ở phạm vi thẩm quyền tương tự. Còn dự án khác như thế nào, phải chờ quá trình dò la xem phát sinh những gì", ông Hoan nói.

Trung Sơn


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét